28 ม.ค. 2569 | 66
“จิมมี่ คริสตัล” ผู้นำลัทธิสุดบิดเบือนของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งการครอบงำด้วยความหวาดกลัวไปทั่วชนบทนั้นร้ายแรงยิ่งกว่าความสยองของผู้ติดเชื้อเสียอีก เมื่อเราได้พบตัวละครนี้ผ่านฉากย้อนอดีตในภาคก่อน เขายังเป็นเด็กชายที่ต้องเผชิญบาดแผลทางใจไม่รู้จบ หลังจากเห็นพ่อของตนซึ่งเป็นบาทหลวง ยอมปล่อยให้ตัวเองติดเชื้อโดยสมัครใจ เมื่อเวลาผ่านไป 28 ปี จิมมี่ในวันนี้คือผู้นำลัทธิที่ใช้ความรุนแรง โหดเหี้ยม ชอบควบคุมผู้อื่น และบูชาซาตาน เขากับสาวกมีอุดมการณ์บิดเบี้ยวหลังวันสิ้นโลก ใช้ประโยชน์จากการล่มสลายของสังคมเพื่อแพร่ความกลัวและกุมอำนาจ ก่อกำเนิดความชั่วร้ายรูปแบบใหม่ให้โลกใบนี้
แจ็ก โอ’คอนเนลล์ รับบทจิมมี่ หลังการปรากฏตัวสั้นๆ ใน 28 Years Later เขาได้อธิบายถึงตัวละครนี้ว่า “เพี้ยน!!!!! ขั้นสุด ในความร่าเริงแบบบิดเบี้ยวของเขา สำหรับจิมมี่ ความชั่วร้ายคือผู้ชนะของโลก และเขาก็ยกย่องมันผ่านเรื่องเลวร้ายทั้งหลายในคัมภีร์ไบเบิล แน่นอนว่าเขารู้จักไบเบิล เพราะพ่อเป็นบาทหลวง แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตรไปหมดภายใต้มาตรฐานใหม่ของโลกใบนี้ ที่เต็มไปด้วยความมืด ความตาย ซอมบี้ การฉีกกระชาก และกฎป่า มันคือการอยู่รอดของผู้แข็งแกร่งที่สุด เขาเชื่อแบบนั้นครับ”
“ประสบการณ์บอบช้ำของจิมมี่วัยเด็ก นำไปสู่ความเชื่อประหลาดๆ และเข็มทิศศีลธรรมที่บิดเบี้ยว นั่นแหละคือโลกและทัศนคติอันคดเคี้ยวที่สไปค์ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด เมื่อได้มาเจอเขา จิมมี่สร้างความหมายและเป้าหมายให้ชีวิตผ่านความสัมพันธ์ปลอมๆ กับปีศาจ เขาเชื่อว่าพ่อคือแรงสะเทือนทางใจที่เกิดขึ้นในวัยเด็ก เหล่าจิมมี่ส์และพวก เข้ามาเชื่อในแนวคิดต่อต้านในสิ่งที่คนนับถือ จิมมี่มีเสน่ห์สูง ตลก และเป็นภาพแทนของการคอร์รัปชันความบริสุทธิ์ เขาเป็นคนบ้า สิ้นหวัง แตกสลาย แต่ก็ทั้งน่าดู น่าขัน”

ผมชอบ สไตล์ที่ช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำลัทธิของจิมมี่ครับ เขามีผมบลอนด์จัดทรงเนี้ยบ ใส่แจ็กเก็ตกำมะหยี่สีม่วง และชอบสวมมงกุฎเทียร่าเวลาประกอบพิธีทางศาสนาที่กลับด้าน พื้นฐานความโอ่อ่าฉูดฉาดมันมีอยู่แล้ว หน้าที่ผมคือเติมสีสันให้กับมัน ส่วนใหญ่จิมมี่ดูสะอาดสะอ้านดีมาก ก็แปลว่าเขาให้ลูกสมุนไปทำงานสกปรกแทน เขายังมีความเป็นเด็กอยู่ และขาดวุฒิภาวะทางอารมณ์ จิมมี่ไม่เคยเห็นอกเห็นใจ และนั่นทำให้เขาออกแนวโรคจิต ในโลกหลังหายนะนี้ ความชั่วและความมืดคือสองพลังหลักที่ยังคงอยู่ และจิมมี่ก็หลงใหลมัน” โอ’คอนเนลล์สรุป
สาวกทั้งเจ็ดของ “จิมมี่ คริสตัล” คือกลุ่มวัยรุ่นนักฆ่าหลากหลายรูปแบบ ที่ทั้งภักดีและหวาดกลัวผู้นำอย่างสุดขั้ว ไม่น่าแปลกใจที่แต่ละคนจะใช้ชื่อ “จิมมี่” เป็นส่วนหนึ่งของชื่อ เพื่อยกย่องเจ้าเหนือหัวของตน พวกเขาถืออาวุธสุดโหด และพร้อมฆ่าใครก็ตามในพริบตา
"28 YEARS LATER: THE BONE TEMPLE - 28 ปีให้หลัง เชื้อเขมือบคน: วิหารซากกะโหลก"
ได้รับคะแนนจาก Rotten Tomatoes ฝั่งนักวิจารณ์ไป 94% และยังถูกยกให้เป็น “สุดยอดหนึ่งในหนังสยองขวัญแห่งทศวรรษนี้”
พบกับผลงานการแสดงเรื่องล่าสุด กับบทบาทอันสุดโต่ง กับรอยยิ้มที่แฝงไว้ด้วยความสยอง ของ “แจ็ก โอ’คอนเนลล์” ใน “28 Years Later: The Bone Temple – 28 ปีให้หลัง เชื้อเขมือบคน: วิหารซากกะโหลก” 5 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ เท่านั้น
28 ม.ค. 2569
วปรอ.311 จัดเลี้ยงประจำปี โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
28 ม.ค. 2569
bluebik เดินหน้าเตรียมความพร้อมรับงานใหญ่ พร้อมรุกตลาดใหม่ ตั้งเป้าปี’69 โต 20% แสดงถึงการเป็นผู้นำระดับโกลบอล โตสวนกระแสเศรษฐกิจชะลอตัว
28 ม.ค. 2569
ซีรีส์ “ความลับในบทเพลงที่บรรเลงไม่รู้จบ Melody of Secrets” ฟอส ขอเป็นพื้นที่ปลอดภัย โอบกอด บุ๊ค ในวันที่เสียใจ ศุกร์ที่ 30 มกราคมนี้ 20.30 น. ทาง ONE31
28 ม.ค. 2569
ทะยานสู่ศักราชใหม่ปีมะเมียมหามงคล เซ็นทรัลพัฒนา ผนึกเซ็นทรัล รีเทล ทุ่ม 600 ล้านบาท เปิดแคมเปญ “The Great Chinese New Year 2026” ตอกย้ำแลนด์มาร์กตรุษจีนที่ดีที่สุด บูสต์พลังจับจ่ายทั่วประเทศ
Copyright © www.thedailybangkok.com 2026 all rights reserved.
กำลังใช้งาน: ... คนเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้