×

พรหมลิขิต EP.15 อังคารที่ 22 พฤศจิกายนนี้ "ชมพระราชพิธีจองเปรียง ประเพณีสุดยิ่งใหญ่อลังการ หนุ่มสาวสุดหวานลอยโคมคู่" 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33

 21 พ.ย. 2566 | 138

 

ละครที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ได้อย่างไม่น่าเบื่อ แถมยังสนุกสุด ๆ สำหรับละคร พรหมลิขิต แถมเสียงตอบรับยังดีเกินคาด ยอดคนชมออนไลน์ และเรตติ้งก็ขึ้นไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ดำเนินมาถึงครึ่งทาง เรื่องราวก็ดำเนินไปว่า พุดตาน (เบลล่า ราณี) ต้องใช้ชีวิตอยู่ในอยุธยาให้รอด ส่วน​ พ่อริด (โป๊ป ธนวรรธน์) เองก็รัก แต่ไม่บอกออกไปสักที เดี๋ยวง้อ เดี๋ยวงอน กันกว่าจะได้ควงคู่กันมาเที่ยวงานจองเปรียง หรือที่ปัจจุบันนี้ทุกคนจะเข้าใจว่าคืองานลอยกระทง แต่ในละครนั้นจะเล่าถึง พระราชพิธีจองเปรียง คือหนึ่งในงานสำคัญที่กษัตริย์จะลงมาใกล้ชิดประชาชน แฟนๆ จะได้เห็น ขุนหลวงท้ายสระ (เกรท วรินทร) ก็ดำเนินพระราชพิธีจองเปรียงลดชุดลอยโคม ส่วนฝั่งชาวบ้านอย่าง ริด และ พุดตาน ก็ควงคู่แต่งชุดสวยหล่อไป ลอยโคม เพื่อขอขมาแม่น้ำ บรรยากาศเรียกว่าหวาน ชื่นมื่นสุดๆ เพราะนอกจากพระนางแล้วยัง ได้เห็น แม่แก้ว-พ่อมิ่ง (ซีน-ไต้ฝุ่น)​ และ คู่ แม่ปราง-พ่ออิน (พีพี-ปีเตอร์แพน) 3 คู่ ลอยโคมแบบว่าโรแมนติ๊กโรแมนติก ปิดท้ายด้วยพลุสุดยิ่งใหญ่อลังการที่ออเดอร์มาโดย โกษาจีน (ชาย ชาตโยดม) นั่นเอง

ฉากนี้เรียกว่ารวมหมู่มวลนักแสดงไว้มากมาย การถ่ายทำจึงถูกแบ่งออกเป็น 2 ก้อนใหญ่ๆ ฝั่ง หนุ่มเกรท ทีมงานยกกันไปถ่ายทำสถานที่จริงตามประวัติศาสตร์อ้างอ้งอย่าง วัดพุทไธศวรรย์ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา จำลองพระราชพิธีตามการอ้างอ้งจากแหล่งต่างๆ ทั้งสถานที่ ชุดการลอยโคม ชักโคมขึ้น ก่อนนำไปลอยลงแม่น้ำ แฟนๆ ภาพที่เสมือนจริงทุกๆ อย่างเรียกว่าอลังการจัดเต็มมาก

ขณะที่ฝั่งพระนางอย่าง โป๊ป-เบลล่า ที่ต้องถ่ายทำถึง 2 โลใหญ่ๆ อย่าง วัดสุวรรณดาราราม ที่อยุธยาเช่นเดียวกันเพื่อให้ได้บรรยากาศวัดจริงๆ เซ็ตตลาด ชาวบ้านออกมาสนุกสนาน ลอยโคมและท่องเที่ยว ก่อนมาปิดท้ายที่โลช่อง 3 หนองแขม ทุกอย่างเซ็ตใหม่หมด ทั้งกำแพง ท่าน้ำ รวมไปถึงโคมที่ใช้ในการลอยจริงๆ ที่ถึงแม้ว่าจะลอยออกไปแล้วจมลงต่อหน้าต่อตา แต่เพื่อทางภาพที่สวยงามที่สุด ทำทีมพร๊อพจึงตั้งใจทำโคมนั่นออกมางดงาม กลับไปอยู่ยุคอยุธยาได้อย่างตาตรึง จึงทำให้การลอยได้จริงทำได้ยากมาก ๆ

ทุกอย่างคืองานละเอียดอ่อน ที่ใช้เวลาในการถ่ายทำอย่างยากลำบากจริงๆ ฉะนั้นไม่อยากให้แฟนละครพลาดฉากประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่านี้เด็ดขาด ใน พรหมลิขิต EP.14 วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน ต่อยาวไปถึง พรหมลิขิต EP.15 วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน แบบเต็มอิ่มสุดๆ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 Plus

 

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้