21 พ.ย. 2566 | 138
ละครที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ได้อย่างไม่น่าเบื่อ แถมยังสนุกสุด ๆ สำหรับละคร พรหมลิขิต แถมเสียงตอบรับยังดีเกินคาด ยอดคนชมออนไลน์ และเรตติ้งก็ขึ้นไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ดำเนินมาถึงครึ่งทาง เรื่องราวก็ดำเนินไปว่า พุดตาน (เบลล่า ราณี) ต้องใช้ชีวิตอยู่ในอยุธยาให้รอด ส่วน พ่อริด (โป๊ป ธนวรรธน์) เองก็รัก แต่ไม่บอกออกไปสักที เดี๋ยวง้อ เดี๋ยวงอน กันกว่าจะได้ควงคู่กันมาเที่ยวงานจองเปรียง หรือที่ปัจจุบันนี้ทุกคนจะเข้าใจว่าคืองานลอยกระทง แต่ในละครนั้นจะเล่าถึง พระราชพิธีจองเปรียง คือหนึ่งในงานสำคัญที่กษัตริย์จะลงมาใกล้ชิดประชาชน แฟนๆ จะได้เห็น ขุนหลวงท้ายสระ (เกรท วรินทร) ก็ดำเนินพระราชพิธีจองเปรียงลดชุดลอยโคม ส่วนฝั่งชาวบ้านอย่าง ริด และ พุดตาน ก็ควงคู่แต่งชุดสวยหล่อไป ลอยโคม เพื่อขอขมาแม่น้ำ บรรยากาศเรียกว่าหวาน ชื่นมื่นสุดๆ เพราะนอกจากพระนางแล้วยัง ได้เห็น แม่แก้ว-พ่อมิ่ง (ซีน-ไต้ฝุ่น) และ คู่ แม่ปราง-พ่ออิน (พีพี-ปีเตอร์แพน) 3 คู่ ลอยโคมแบบว่าโรแมนติ๊กโรแมนติก ปิดท้ายด้วยพลุสุดยิ่งใหญ่อลังการที่ออเดอร์มาโดย โกษาจีน (ชาย ชาตโยดม) นั่นเอง
ฉากนี้เรียกว่ารวมหมู่มวลนักแสดงไว้มากมาย การถ่ายทำจึงถูกแบ่งออกเป็น 2 ก้อนใหญ่ๆ ฝั่ง หนุ่มเกรท ทีมงานยกกันไปถ่ายทำสถานที่จริงตามประวัติศาสตร์อ้างอ้งอย่าง วัดพุทไธศวรรย์ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา จำลองพระราชพิธีตามการอ้างอ้งจากแหล่งต่างๆ ทั้งสถานที่ ชุดการลอยโคม ชักโคมขึ้น ก่อนนำไปลอยลงแม่น้ำ แฟนๆ ภาพที่เสมือนจริงทุกๆ อย่างเรียกว่าอลังการจัดเต็มมาก
ขณะที่ฝั่งพระนางอย่าง โป๊ป-เบลล่า ที่ต้องถ่ายทำถึง 2 โลใหญ่ๆ อย่าง วัดสุวรรณดาราราม ที่อยุธยาเช่นเดียวกันเพื่อให้ได้บรรยากาศวัดจริงๆ เซ็ตตลาด ชาวบ้านออกมาสนุกสนาน ลอยโคมและท่องเที่ยว ก่อนมาปิดท้ายที่โลช่อง 3 หนองแขม ทุกอย่างเซ็ตใหม่หมด ทั้งกำแพง ท่าน้ำ รวมไปถึงโคมที่ใช้ในการลอยจริงๆ ที่ถึงแม้ว่าจะลอยออกไปแล้วจมลงต่อหน้าต่อตา แต่เพื่อทางภาพที่สวยงามที่สุด ทำทีมพร๊อพจึงตั้งใจทำโคมนั่นออกมางดงาม กลับไปอยู่ยุคอยุธยาได้อย่างตาตรึง จึงทำให้การลอยได้จริงทำได้ยากมาก ๆ
ทุกอย่างคืองานละเอียดอ่อน ที่ใช้เวลาในการถ่ายทำอย่างยากลำบากจริงๆ ฉะนั้นไม่อยากให้แฟนละครพลาดฉากประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่านี้เด็ดขาด ใน พรหมลิขิต EP.14 วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน ต่อยาวไปถึง พรหมลิขิต EP.15 วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน แบบเต็มอิ่มสุดๆ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 Plus
10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023
8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย
10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์ และแขกรับเชิญสุด Exclusive
9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3
Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้