×

จริงหรือ “ความรัก” มักสวนทางกับ “ความจริง” ชวนสำรวจ “ความสัมพันธ์” กลางเมืองใหญ่กับ “โปสเตอร์แรก” สุดโรแมนซ์ของ “สมมติ” (Supposed)

 16 พ.ย. 2566 | 129

 

  • ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ผู้กำกับในความทรงจำ จาก “Fake โกหกทั้งเพ - โอปปาติก เกิดอมตะ - ท้าชน” 5 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เตรียมสัมผัสความสัมพันธ์สุดเหงาในเมืองใหญ่ของหนุ่มสาวยุคโซเชียลที่มีเส้นบางๆ คั่นกลางระหว่าง“ความจริง” กับ “เรื่องสมมติ” ในภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง “สมมติ” (Supposed) งานกำกับชิ้นสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพน่าจับตาและสร้างสีสันประดับวงการไว้หลากเรื่องหลายแนว กับการถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองแปลกใหม่ บันทึกภาพสวยแปลกตาของกรุงเทพฯ รวมทั้งสะท้อนชีวิตของผู้คนในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ผ่านโมเมนต์เหงาเอาเรื่องได้อย่างมีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว

ไม่ว่าจะเป็น “Fake โกหกทั้งเพ” (2546) หนังรักเปลี่ยวดายของคนหนุ่มสาวร่วมสมัยผ่านบรรยากาศและภาพชวนหลงใหลน่าค้นหาของกรุงเทพฯ, “เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์” (2547) หนังพลิกด้านหม่นของกรุงเทพฯ ตีแผ่วงจรการแอบถ่าย, “โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ” (2550) หนังแอ็กชันแฟนตาซีที่ตีความและอิงหลักพุทธศาสตร์ว่าด้วยการห้ำหั่นกันในโลกคู่ขนานของอีกสิ่งมีชีวิตพลังพิเศษที่ปะปนอยู่กับมนุษย์ทั่วไป, “ท้าชน” (2552) แอ็กชันดิบเถื่อน

ของการแข่งบาสในโลกใต้ดินสุดดาร์ก และ “Single Lady เพราะเคยมีแฟน (2558) เมื่อไอดอลสาวโสดสุดมั่นในเมืองหลวงแสนทันสมัยต้องย้อนกลับไปไถ่บาปความรักที่เธอเคยก่อไว้กับเหล่าแฟนเก่า

และล่าสุดกับ “สมมติ” (Supposed) หนังรักดราม่าเรื่องราวความสัมพันธ์ยุคใหม่ของหนุ่มใหญ่วัยทำงานกับหญิงสาวลึกลับน่าค้นหาโดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน แต่เมื่อความผูกพันก่อตัวลึกซึ้ง การล้ำเส้นจากกติกาที่ตกลงกันไว้อาจทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอน

“หนังเรื่องนี้ชื่อ ‘สมมติ’ แต่คำนี้มันเขียนและอ่านได้หลายแบบ แต่มีความหมายเดียวกันคือ ‘นึกเอา คิดเอา โดยไม่คำนึงถึงสภาพที่แท้จริง’ คุณอั๋น (ผู้กำกับ) มักจะชอบพูดคำว่า ‘สมมุติ’ โดยออกเสียงว่า ‘สม-มะ-ติ’ เสมอๆ ซึ่งเป็นการอำการใช้คำว่า ‘สมมุติ’ ของตัวเอง ชื่อหนังเรื่องนี้จึงเขียนว่า ‘สมมติ’ ไปโดยปริยาย เพราะการเขียนแบบไม่มี ‘สระอุ’ ในคำนี้มันมีดีไซน์ที่สวยงามกว่า อย่างไรก็ตามแม้จะเขียนว่า‘สมมติ’ (สม-มด) แต่ก็ขอเรียกชื่อหนังว่า ‘สมมุติ’(สม-มุด) ละกัน” โปรดิวเซอร์ด้านโพสต์โปรดักชัน “ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ” เผยเกร็ดชื่อหนัง

​เมื่อ “ความรัก” มักสวนทางกับ “ความจริง” คุณจะเลือกแบบไหน มาร่วมสำรวจมุมมองความรักความสัมพันธ์ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่อาจจะเริ่มต้นง่ายแต่จบยาก! การพบกันครั้งแรกของ “อนันดา เอเวอริงแฮม” และ “ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” ใน “สมมติ”(Supposed) หนังเรื่องสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” (Fake โกหกทั้งเพ, โอปปาติก เกิดอมตะ, ท้าชน) 5 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ชมตัวอย่างหนัง “สมมติ”

https://youtu.be/yGarVMhs1FU|https://www.facebook.com/Sahamongkolfilm/videos/682811630483485/

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้