×

เซ็นทรัลพัฒนา ประกาศความสำเร็จโครงการมิกซ์ยูส “เซ็นทรัล อุบล” ผนึกศูนย์การค้า-โรงแรม-คอนโดฯ-คอนเวนชั่นฮอลล์ มูลค่าโครงการรวมกว่า 4 พันล้านบาท ดันเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวของภาคอีสานตอนใต้

 14 พ.ย. 2566 | 113

 

·เดินหน้าพัฒนาคน พัฒนาเมือง พัฒนาประเทศ ยกระดับเมืองทั่วประเทศ ปักหมุดศูนย์กลางการใช้ชีวิตและความภูมิใจของคนอุบลฯ เพิ่มมิติด้านท่องเที่ยว และธุรกิจ MICE  

·ชูโมเดล Fully-Integrated Retail-Led Mixed-use ที่มีศูนย์การค้าเป็นหัวใจสำคัญ ทุกองค์ประกอบประสบความสำเร็จด้วยจุดแข็ง 1) Develop New District 2) Strong Synergy & Ecosystem และ 3) Community at Heart

·เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Grand Opening โรงแรม Centara Ubon มาตรฐานการบริการระดับ International และเป็น Hub of Lifestyle ที่ดีที่สุดให้กับอุบลฯ กระตุ้นการท่องเที่ยวแบบ Long Stay & Workation

·ผลักดัน Ubon MICE City เปิดตัว ‘อุบลฮอลล์’ ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ สร้างเขตเศรษฐกิจใหม่ให้กับเมือง (New CBD) สอดคล้องแผนยุทธศาสตร์จังหวัด รองรับเครือข่ายคมนาคม

·คอนโดฯ “เอสเซ็นท์ อุบล” กระแสตอบรับดีเจาะทำเลใจกลางเมืองติดศูนย์การค้า มอบทั้ง คุณภาพ-ไลฟ์สไตล์-ความปลอดภัย มาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

 

 

อุบลราชธานี  บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน และผู้พัฒนาธุรกิจศูนย์การค้าเซ็นทรัล, ที่พักอาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ ตอกย้ำการเป็นผู้นำ Retail-Led Mixed-Use Development ประกาศความสำเร็จโครงการ “เซ็นทรัล อุบล” โครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอีสานตอนใต้ มูลค่ารวมกว่า 4,000 ล้านบาท ผนึกกำลังศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล, คอนโดมิเนียมเอสเซ็นท์ อุบล, และล่าสุดกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โรงแรม Centara Ubon และ ‘อุบลฮอลล์’ ศูนย์ประชุม Iconic Landmark แห่งใหม่ ขานรับนโยบายการท่องเที่ยวและ MICE City ของจังหวัด พร้อมรองรับการจัดงานทุกรูปแบบ โดยโครงการมิกซ์ยูส “เซ็นทรัล อุบล” มุ่งมั่นเป็นศูนย์กลางของจังหวัด ยกระดับการใช้ชีวิตของชาวอุบลฯ พร้อมผลักดันศักยภาพเมืองทุกด้าน สร้างเขตเศรษฐกิจใหม่ (New CBD) สอดคล้องแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด รองรับเครือข่ายคมนาคม พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและการเดินทางท่องเที่ยวของอุบลฯ ด้วย Business Ecosystem ที่แข็งแกร่งของกลุ่มเซ็นทรัล โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี, น.ส. สุรางค์ จิรัฐิติกาลโชติ Head of Hotel Development, นายสุริยา ปิ่นรัตน์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานปฏิบัติการสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน, น.ส. รุจิเรศ นีรปัทมะ Head of Government Affairs &Land Acquisition (Institutional),นางพรวดี โรจน์รุ่งสัตย์ Head of Corporate Marketing and Communications, นายอธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ Head of Operation-Hotel บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

 

 

สุรางค์ จิรัฐิติกาลโชติ Head of Hotel Development บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “การพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสเซ็นทรัล อุบล เป็นความตั้งใจในการทำตาม Commitment ของเซ็นทรัลพัฒนา เพื่อมอบความเป็นที่สุดให้กับจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งการเข้ามาพัฒนาธุรกิจของเราจะช่วยส่งเสริมศักยภาพของจังหวัดในทุกๆ ด้าน ยกระดับทั้งเศรษฐกิจและการเดินทางท่องเที่ยวของภูมิภาคอีสานตอนใต้ โดยเซ็นทรัลพัฒนานับเป็นรายแรกและรายเดียวที่พัฒนาโครงการต่างๆ ได้ครบถ้วนด้วยกลยุทธ์ Fully-Integrated Retail-Led ที่มีศูนย์การค้าเป็นหัวใจสำคัญในการเชื่อมโยง และทุกองค์ประกอบมีความแข็งแกร่งประสบความสำเร็จ ด้วยกลยุทธ์สำคัญ ได้แก่

1)  Develop New District: พัฒนาคน พัฒนาเมือง พัฒนาประเทศ บุกเบิกเมืองศักยภาพ ให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ, ท่องเที่ยว และการใช้ชีวิต โดยอุบลราชธานี เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับ 1 ของภาคอีสานตอนใต้ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่สามเหลี่ยมมรกต (Emerald Triangle) หนึ่งความร่วมมือระหว่างไทย ลาว กัมพูชา ดังนั้น เราเล็งเห็นศักยภาพและตั้งใจมาพัฒนามากกว่าศูนย์การค้าตั้งแต่แรก ให้โครงการมิกซ์ยูส “เซ็นทรัล อุบล” เป็นการสร้างเมือง สร้างเขตเศรษฐกิจใหม่ให้กับเมือง (New CBD) ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมรองรับเครือข่ายคมนาคม: รองรับสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 6, ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี อีกทั้ง รองรับ Ubon MICE City: ด้วยความพร้อมของ Convention Hall Iconic Landmark และกระตุ้นการท่องเที่ยว: ด้วยโรงแรม Centara Ubon ที่ตอบรับทุกจุดประสงค์ของการเดินทาง ทำให้อุบลเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่แบบ Long Stay ได้นานขึ้น

2)  Strong Synergy & Ecosystem เชื่อมโยงธุรกิจภายในมิกซ์ยูส ทั้งศูนย์การค้า-คอนโดมิเนียม-โรงแรม-คอนเวนชั่นฮอลล์ กลยุทธ์สำคัญคือ การทำให้ทุกองค์ประกอบเชื่อมโยงกัน Fully-Integrated โดยมี Shopping Center เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้โครงการคอนโดมิเนียม ESCENT Ubon ได้รับการตอบรับดีมาก และล่าสุดกับโรงแรม Centara Ubon ที่เปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว โดย Privilege ของการมีที่อยู่อาศัย หรือมาพักในโรงแรมที่ “อยู่ติดศูนย์การค้า” คือความสะดวกสบาย ที่เราออกแบบ Lifestyle Journey ของลูกค้าให้เชื่อมโยงกันหมด โดยจุดแข็งของเราคือการมี Big Data ของกลุ่มเซ็นทรัลอย่าง The 1

3)  Community at Heart: ความภูมิใจของชาวอุบลฯ เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตและดูแลชุมชน พร้อมสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของจังหวัด รวมถึงงาน MICE, งานสาธารณประโยชน์ร่วมกับเมือง เช่น ประเพณีแห่เทียนพรรษา, Ubon Auto Expo 2023, สนับสนุนพื้นที่จัดกิจกรรมมหาวิทยาลัย และการประชุมสังสรรค์ของหน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงการเป็นแลนด์มาร์คของงานเทศกาลทั้งตรุษจีน, สงกรานต์, UBON Pride, Countdown โดยทั้งหมดเป็นงานประจำจังหวัด และอยู่ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวของ ททท. รวมถึงการเป็น Food Destination ของอีสานใต้ เช่น งาน E-San Fruit Fest, IT TASTES GOOD อร่อยปักหมุดสตรีทฟู้ดไทย และล่าสุดกับงาน ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุกเซ็นทรัล อุบล เป็นต้น ในด้านสิ่งแวดล้อม เราได้รับรางวัลโล่เชิดชูเกียรติ แหล่งกำเนิดมลพิษที่ผ่านเกณฑ์ประเมินการบริหารจัดการน้ำเสียระดับทอง ประจำปี 2563 จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1-16 อีกด้วย

 

 

ล่าสุดกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โรงแรม Centara Ubon ในฐานะจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญภายใต้โครงการมิกซ์ยูสแห่งนี้ ด้วยมาตรฐานการบริการระดับ International และเป็น Hub of Lifestyle ที่ดีที่สุดให้กับอุบลราชธานี พร้อมชูอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านงานดีไซน์และศิลปะที่เติมเต็มศักยภาพของจังหวัด พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เป็นจุดหมายปลายทางแบบ All-in-One โดยมีไฮไลต์สำคัญ อาทิ

·ห้องพัก 160 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบ คือ 1) Deluxe วิวเมือง, 2) Premium Deluxe วิวสระว่ายน้ำ วิวสวน พร้อมระเบียง และ 3) One Bedroom Suite พร้อมระเบียง โดยแต่ละห้องพักตกแต่งอย่างมีสไตล์ อบอุ่น และทันสมัย แฝงด้วยศิลปวัฒนธรรมอันโดดเด่นของชาวอุบลฯ และอีสานตอนใต้ ทุกห้องมี Daybed ให้เข้าพักได้ถึง 3 ท่าน มี Dining Table สำหรับทำงาน พร้อมชุดอุปกรณ์รับประทานอาหาร ซึ่งแตกต่างจากโรงแรมทั่วไปด้วยคอนเซ็ปต์ของ Bleisure ที่สามารถทำงานและท่องเที่ยวไปพร้อมกัน

·The Best Hotel and Top Dining Destination มิติใหม่ Dine & Drink มอบประสบการณ์และไลฟ์สไตล์การกินดื่มในรูปแบบ Exceptional Experiences แห่งเดียวในอุบลฯ ด้วย House of Kin Ubon’ ร้านอาหารที่จะเป็น Favourite Family Restaurant ของทุกคนในครอบครัว ผสมผสาน Local ingredients อันเป็นการยกระดับวัตถุดิบอาหารท้องถิ่นของอุบลฯ ที่นำมารังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่อร่อยและลงตัว อาทิ อาหารเช้าจากวัตถุดิบขึ้นชื่อของจังหวัด เช่น หมูยอ กุนเชียง ก๋วยจั๊บญวน ซึ่งเป็นวัตถุดิบจากชุมชน และยังมี Buffet Brunch ช่วง Festive อาหารกลางวันภายใต้คอนเซ็ปต์ Family Dining ในสไตล์ A la carte buffet อาหารเย็นเมนู Fusion เช่น แกงเผ็ดน่องเป็ด Duck Confit เคี่ยวนานถึง 4 ชั่วโมง มัสมั่นเนื้อแก้มวัว แกงปูใบชะพลู พร้อม Weekend Menu สุดพิเศษ อาทิ เมนูสเต๊กโคขุนอีสาน กับ Wine Pairing และ International Buffet พร้อม Tomahawk Night ในช่วง Special Festive โดย เชฟวัช วัชระ สุทธิวงศ์ Executive Chef และ ครั้งแรกกับ Co-Create with Local Hero กับ ‘Godfather Coffee’ คาเฟ่สุดคูลแห่งอีสาน นำโดย ชิน ธีระพงษ์ ดำรงอัครวิวัฒน์ Head of Barista ประจำสาขาอุบลฯ ที่มารังสรรค์เมนูกาแฟสุดพิเศษในบรรยากาศ Contemporary & Metro Café และ พักผ่อนช่วงค่ำคืนที่ ‘THE CLAY’ บาร์สุดชิล ที่ Hangout แห่งใหม่ของจังหวัด โดยนำเอาเครื่องดื่มที่เป็น Local Essence ของท้องถิ่นมาครีเอทเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ใหม่ๆ  ที่ตั้งชื่อตาม Location สำคัญของเมือง อาทิ สว่างวีระวงศ์ ดงอู่ผึ้ง และ วนารมย์ โดยมี ‘ซอดแจ้ง’ เป็นส่วนผสม และยังมีเครื่องดื่มที่หลากหลาย ถือว่าเป็น Top Dining Destination ที่เดียวในอุบลฯ

·Art & Design การเป็น ‘ห้องรับแขก’ ที่ยินดีต้อนรับผู้คนทั้งในจังหวัดและประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการนำเอกลักษณ์ท้องถิ่นของจังหวัดอุบลฯ และภาคอีสานมาร้อยเรียงเรื่องราวผ่านงานดีไซน์และงานศิลปะที่นำเสนอในพื้นที่และมุมต่างๆ ของโรงแรม ทั้งห้องพัก, โถงล็อบบี้และพื้นที่หน้าลิฟท์แต่ละชั้น มีการจัดวาง Art Piece ดึงเอา Local Essence มานำเสนออย่างมีเอกลักษณ์ คัดสรรวัสดุท้องถิ่น รวมไปถึงการจ้างงานผู้คนในจังหวัด ช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ให้อุบลฯ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่โดดเด่นของภาคอีสาน

·Meeting Facilities ที่ครบครัน: ตอบโจทย์การทำงาน งานจัดเลี้ยง และงานสัมมนา มีพื้นที่จัดงานในส่วนกลางของโรงแรม รวมถึงห้องประชุมและอบรมสัมนา จำนวน 3 ห้อง และห้องแกรนด์บอลรูม ขนาดกว่า 300 ตร.ม. พร้อมรองรับในทุกโอกาสพิเศษ ด้วยสถานที่ที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

โดยเราหวังว่าโรงแรมเซ็นทารา อุบลจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและสร้างความสุขให้กับจังหวัดอุบลราชธานี รวมถึงนักเดินทางจากจังหวัดใกล้เคียงทั้งศรีสะเกษ, สุรินทร์, อำนาจเจริญ และยโสธร และเพื่อนบ้านจาก สปป.ลาว, กัมพูชา และ เวียดนามอีกด้วย นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนเตรียมเปิดโรงแรมเซ็นทารา อยุธยา ภายในสิ้นปีนี้ ทำให้โรงแรมในเครือเซ็นทรัลพัฒนาในปีนี้มีรวมทั้งสิ้น 10 แห่ง 1,600 ห้อง อีกทั้งเรายังมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าที่เป็น สมาชิก The 1 ที่มาเข้าพักโรงแรม Centara Ubon แลก 1,000 คะแนน รับส่วนลด 100 บาท และ แลก 500 คะแนน รับส่วนลด 20% เมื่อจองห้องพักในราคาเว็บไซต์ Centarahotelsresorts.com หรือ ใช้บริการที่ห้องอาหาร House of KIN

 

 

ในส่วนของศูนย์การค้า ได้มีการเปิดตัว “อุบล ฮอลล์” ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่แห่งใหม่ในอีสานใต้

ศูนย์ประชุม “Ubon Hall” ที่เราตั้งใจพัฒนาศูนย์ประชุม ให้เป็นจุดมุ่งหมายใหม่สำหรับทุกอีเว้นท์ ขานรับนโยบาย MICE City และเติมเต็มศักยภาพของจังหวัด เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและการใช้ชีวิตของทุกคน โดยไฮไลท์ ได้แก่ พื้นที่จัดงานกว่า 2,500 ตร.ม. รองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 2,000 คน, จุดจอดรถยนต์ที่สามารถรองรับได้ถึง 2,000 คัน และรถจักรยานยนต์ 1,200 คัน, ระบบคมนาคมรองรับที่สมบูรณ์แบบ เชื่อมต่อกับทางหลวง 231, ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี 10 นาที และสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี เพียง 5 นาที และมี Transportation Hub ครบทุกประเภท สะดวกสบายในการเดินทาง ระหว่างศูนย์การค้า โรงแรม โดยมีทางเชื่อมที่อุบลฮอลล์ 

สำหรับคอนโดมิเนียม เราตั้งใจมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพภายในโครงการมิกซ์ยูสชั้นนำ เจาะทำเลใจกลางเมือง พร้อมจุดแข็งของการอยู่ติดศูนย์การค้า มอบคุณภาพชีวิต-ไลฟ์สไตล์-ความปลอดภัย ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันกับการพัฒนาโครงการของเราทั่วประเทศ โดยจากการเปิดตัวคอนโดฯ เอสเซ็นท์ อุบล เฟส 1 ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเป็นคอนโด High rise สูง 14 ชั้น โครงการแรกในจังหวัด พร้อมส่วนกลาง Top floor พร้อมสิทธิพิเศษของการเป็น “ลูกบ้านเซ็นทรัล” จากการผนึกกำลังของธุรกิจต่าง ๆ ในเครือเซ็นทรัล

โครงการมิกซ์ยูส “เซ็นทรัล อุบล” ประกอบด้วยศูนย์การค้า, คอนโดมิเนียม, โรงแรม และ Convention Hall มูลค่ารวมกว่า 4,000 ล้านบาท ตั้งอยู่บนที่ดิน 67 ไร่ พื้นที่ Gross Floor Area รวมกว่า 186,284 ตร.ม.

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนสู่อนาคตภายใต้เจตจำนงค์ของแบรนด์ Imagining better futures for all ด้วยการสร้างและพัฒนาพื้นที่ที่มีคุณภาพเพื่อดูแลคนและชุมชน รวมถึงสิ่งแวดล้อม ให้เติบโตควบคู่ไปกับการเดินหน้าทางเศรษฐกิจและขับเคลื่อนประเทศไทย 

 

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้