×

ชวนคนกรุงฯ​ ร่วมเฉลิมฉลองดิวาลี​ เทศกาลแสงสีแห่งการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับคนเชื้อสายอินเดีย​ 10-12 พ.ย.​ที่เอ็มควอเทียร์ และ​ 17-19 พ.ย.​ ที่พาหุรัดและคลองโอ่งอ่าง

 11 พ.ย. 2566 | 131

 

(8 พ.ย.66)​ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ เป็นประธานในงานแถลงข่าว Diwali Festival Bangkok​ 2023​ โดยมีนางสาวศศิธร ประสิทธิ์พรอุดม​ ส.ก.เขตพระนคร​ นายชวน ตราครู นายกสมาคมอินเดียแห่งประเทศไทย​ นายสุชิน กุมาร ดาร์นูก้า ประธานหอการค้าอินเดีย-ไทย​ นายนิกร สัจเดว กรรมการสมาคมอินเดียแห่งประเทศไทยและหอการค้าอินเดีย-ไทย​ ร่วมงานแถลงข่าว​ ณ​หอการค้าอินเดีย-ไทย ถนนสาทรใต้ เขตสาทร

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า​ งานเฉลิมฉลองเทศกาลดิวาลี​ เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลที่สำคัญของกรุงเทพฯ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับอัตลักษณ์ที่หลากหลายในกรุงเทพฯ​ หนึ่งในนั้นคือชาวไทยเชื้อสายอินเดีย​ เทศกาลดังกล่าวจะเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมของชาวอินเดียให้คนไทยได้สัมผัส​ เป็นการดึงเสน่ห์ของแต่ละย่านที่หลากหลายออกมาให้เห็นเสน่ห์ของกรุงเทพฯ​ และประเทศไทย​ ซึ่งเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกด้วย

กรุงเทพมหานครถือเป็นบ้านของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายอินเดียจำนวนมากที่ได้มาอาศัย ทำมาหากิน และอยู่ร่วมกัน ภายใต้พระบรมโพธิสมภารมาหลายชั่วอายุคน และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับนักท่องเที่ยวเชื้อสายอินเดียจากทั่วโลก โดยในทศวรรษที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศอินเดียและในกลุ่มเอเชียใต้ได้มีจำนวนเพิ่มขึ้นในอัตราก้าวกระโดด ดังนั้นการจัดงานเทศกาลทางวัฒนธรรมจึงถือว่าได้มีส่วนร่วมสำคัญที่จะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยว กลุ่มนี้เพิ่มขึ้นได้อย่างยั่งยืน อันเป็นการช่วยการสร้างงานและอาชีพของพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครให้มั่นคงต่อไป

 

 

ปีนี้เป็นครั้งที่สองที่กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคธุรกิจของกลุ่มผู้ประกอบการชาวไทยเชื้อสายอินเดีย กลุ่มชาวอินเดียในประเทศไทย และผู้ที่เกี่ยวข้อง จัดงานเทศกาลดิวาลีซึ่งเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับคนเชื้อสายอินเดีย โดยมีจุดประสงค์หลักของการจัดงาน คือ 1. เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการทูตและเพิ่มโอกาสทางการค้าระหว่างราชอาณาจักรไทย และ สาธารณรัฐอินเดีย (ภารตะ) และส่งเสริมการอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมของคนหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายศาสนาในกรุงเทพมหานคร​ 2. เพื่อส่งเสริมย่านถนนพาหุรัด "The Little India" ให้กลับมามีชีวิตชีวา เป็นที่รู้จักและเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยี่ยมเยือน​ 3. เพื่อสร้างการรับรู้และปลุกกระแสการท่องเที่ยวไทยสู่สายตานักท่องเที่ยวเชื้อสายอินเดียจากทั่วโลกให้เดินทางมาเฉลิมฉลองเทศกาล​ และ​ 4. เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นทั้งด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว วิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่หลากหลายของพื้นที่ 

สำหรับการจัดงานในกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย 1. งาน Diwali Festival Bangkok @ Emquatier งานเฉลิมฉลองเทศกาลดิวาลี ที่เน้นการจัดงานด้วยหลากหลายกิจกรรมเชิงพหุวัฒนธรรมไทย-อินเดีย ช่วงระหว่างวันที่ 10 - 12 พ.ย.66 ณ ลานจัดกิจกรรม ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ทำเลทองใจกลางถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวตลาดอินเดียและยังเป็นย่านที่มีคนอินเดียผลัดถิ่นอาศัยอยู่หนาแน่น 2. Diwali Festival Bangkok @ Little India งานเฉลิมฉลองเทศกาลดิวาลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช่วงระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย. 66 ณ ถนนพาหุรัด และ บริเวณคลองโอ่งอ่าง เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น ทั้งด้านเศรษฐกิจ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่หลากหลายของคนในพื้นที่ให้ทุกคนพบกับความสนุกสนาน​ จัดเต็มหลากหลายการแสดงเชิงพหุวัฒนธรรม, อลังการแสง สี เสียง สไตล์ บอลลีวูด, ชิม ช้อป สินค้าอินเดีย จากร้านค้าชื่อดังกว่า 100 ร้าน และกิจกรรมอื่นๆอีก มากมายตลอดช่วงเวลาจัดงานเทศกาล

 

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้