×

เมืองทงยอง ร่วมกับ สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี จัดงานชิมอาหารผลิตภัณฑ์ทางทะเลจากเมืองทงยอง สร้างความประทับใจแก่บริษัทผู้ซื้อไทย มีบริษัทส่งออกจากเมืองทงยองเข้าร่วมถึง 12 แห่ง

 19 ก.ย. 2566 | 98

 

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี(National Federation of Fisheries Cooperatives)และเทศบาลเมืองทงยองร่วมกันจัดงานชิมอาหาร “พรีเมี่ยม ทงยอง ซีฟู้ดไนท์ ”(Premium Tong-YEONG Seafood Night) ที่โรงแรมสุดหรูระดับโลกในเครือโรงแรมฮิลตัน อย่าง โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

 

 

สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี และเทศบาลเมืองทงยองได้ทำสัญญาความร่วมมือ(MOU) ร่วมกันเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อขยายตลาดผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของเกาหลีเข้าสู่ตลาดไทยและโครงการแรกที่ได้จัดร่วมกัน ก็คืองานชิมอาหารในครั้งนี้ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จลุล่วงไปอย่างงดงาม โดย ในงานนี้ มีบริษัทส่งออกที่ได้รับการคัดเลือกจากเมืองทงยองเดินทางมาเข้าร่วมด้วยตนเองถึง 9 จาก 12 แห่ง ส่วนบริษัทส่งออกอีก 3 แห่งก็ได้แสดงความกระตือรือร้นด้วยการส่งผลิตภัณฑ์ของตนมาร่วมจัดแสดง

- ในบรรดาบริษัทส่งออกที่มาเข้าร่วมงาน มีบริษัท Off-shore Trap Fisheries Cooperative, Anchovy Suhyup และ Sea Squirt Hanging Culture Fisheries Cooperative Union ที่ประธานใหญ่ได้ให้เกียรติมาเข้าร่วมด้วยตนเอง ทำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและกระตือรือร้นที่มีต่อการขยายส่งออกได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบของสหกรณ์ในเครือ เช่น ปลาไหล ปลาแอนโชวี่ สัปปะรดทะเลนั้นเป็นวัตถุดิบที่ยังไม่ค่อยคุ้นเคยในประเทศไทย แต่ก็ได้รับการจับจ้องเป็นที่สนใจจากบริษัทผู้ซื้อชาวไทย ในงานชิมอาหารครั้งนี้

- กิจกรรมหลักของงานนี้ คงหนีไม่พ้นคอร์สอาหารที่รังสรรค์จากผลิตภัณฑ์ทางทะเลของเมืองทงยอง โดยเชฟ จุฑากร สุรรักษา(JUTHAKORN SURARAKSA)  ซึ่งเป็นเชฟหลักจากโรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ซึ่งเชฟ จุฑากร ได้ทำการปรุงอาหารสไตล์ เวสเทิร์น ด้วยวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ เช่น ปลาไหล,ปลาแอนโชวี่ และ สับปะรดทะเล ที่ส่งตรงมาจากเมืองทงยอง บริษัทผู้ซื้อชาวไทยที่เข้าร่วมในวันนี้ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า หากผลิตภัณฑ์จากทะเลทงยองสามารถรักษาความสดใหม่ได้แบบนี้ก็มีความสามารถในการแข่งขันเพียงพอที่จะแข่งขันในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศแห่งอาหาร

- สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลีและเมืองทงยอง จะใช้กิจกรรมนี้เป็นจุดเริ่มต้น และวางแผนที่จะดำเนินกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างการรับรู้ต่อผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยรวมถึงเพิ่มยอดขายให้สูงยิ่งขึ้น โดยอย่างแรกจะเริ่มด้วยงานประชุมปรึกษาด้านการค้า ในวันที่ 18 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เพื่อโปรโมตความเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์ทางทะเลทงยองอย่างเข้มข้นให้แก่ผู้ซื้อรายใหญ่ในกรุงเทพฯ

- ศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเลเกาหลีประจำกรุงเทพ ภายใต้สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี กล่าวว่า ในอนาคต“ประเทศไทยจะเป็นหัวสะพานเชื่อมตลาดอาเซียน” และ “มองว่าอาหารทะเลชั้นเลิศของเมืองทงยองจะมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการขยายตลาดที่สำคัญเช่นนั้น“ ทั้งยังกล่าวเสริมอีกว่า "เราจะร่วมมือกับเมืองทงยองอย่างกระตือรือร้น เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของผลิตภัณฑ์ทางทะเลของเกาหลีในประเทศไทย"

 

 

คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ K-Seafood Trade (www.k-seafoodtrade.k) และสามารถเข้าเยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมการค้าอาหารทะเลเกาหลีประจำกรุงเทพ ภายใต้สหกรณ์การประมงแห่งชาติเกาหลี (อาคารเอ็มไพร์ ทาเวอร์ /สาทร) หรือติดต่อทางอีเมล (kfishbkk@gmail.com) และหมายเลขโทรศัพท์ (02-057-4030) เพื่อรับคำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์ทางทะเลของเกาหลีต่างๆ มายังประเทศไทย

 

อัพเดทล่าสุด

  29 ก.ย. 2566
นักแสดงช่อง 3 ชวนร่วมบริจาคเงิน พร้อมรับธงที่ระลึก เนื่องในวันมหิดล 2566 ณ อาคารมาลีนนท์

  29 ก.ย. 2566
เปิดตัวพร้อมประกาศราคา BYD SEAL นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า สุดพรีเมี่ยมสปอร์ตซีดาน เริ่มต้น 1.325  ล้านบาท

  1 ต.ค. 2566
โปรแกรมรายการช่อง 3 กด 33 วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2566

  1 ต.ค. 2566
‘ข้าวต้ม…หลบมุม’ สูตรอาม่า สไตล์แต้จิ๋ว อร่อยฟินจนต้องยกนิ้ว 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้