×

สามทหารเสือ : กำเนิดนักรบดาร์ตาญัง จากผลงานวรรณกรรมชิ้นเอกสุดโด่งดังสู่ภาพยนตร์ในแบบที่โลกไม่เคยเห็น ด้วยคะแนน 96% จาก Rotten Tomatoes

 14 ก.ย. 2566 | 267

 

เอ็ม พิคเจอร์ส ขอนำเสนอภาพยนตร์ สามทหารเสือ : กำเนิดนักรบดาร์ตาญัง (The Three Musketeers: D'Artagnan) ที่สร้างขึ้นจากวรรณกรรมสุดโด่งดัง  สามทหารเสือ (ฝรั่งเศส: Les Trois Mousquetaires; อังกฤษ: The Three Musketeers) ของ อาแล็กซ็องดร์ ดูว์มา เรื่องราวในคริสต์ศตวรรษที่ 17 กล่าวถึงการผจญภัยของนักดาบหนุ่มจากกาสคอญชื่อ ดาตาญัง (d'Artagnan) ที่เดินทางมาปารีสเพื่อสมัครเป็นทหารองครักษ์ของพระมหากษัตริย์ฝรั่งเศส ได้พบปะและสนิทสนมกับ "สามทหารเสือ" ที่ประกอบด้วยเอธอส, ปอร์ธอส และอารามิส และนับถือเป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมอำนวยการสร้างโดย ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน และเบลเยียม ด้วยงบประมาณการผลิตสูงถึง 36 ล้านยูโร ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในปี 2023 และถ่ายทำต่อเนื่องกันเป็นเวลา 150 วัน นักแสดงนำที่รับบท ดาตาญัง และสามทหารเสือ ฝึกการฟันดาบกับ ยานนิค บอเรล  แชมป์โอลิมปิก ฟันดาบประเภทเอเป้ รวมทั้งฝึกขี่ม้า เป็นเวลากว่า 6 เดือน เมื่อภาพยนตร์ออกฉายก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวก โดยเฉพาะใน Rotten Tomatoes ที่เป็นเว็บวิจารณ์ภาพยนตร์ที่เปิดให้เหล่าแฟน ๆ และนักวิจารณ์ทั้งหลายเข้ามาให้คะแนน ได้ไปถึง 96% (https://www.rottentomatoes.com/m/the_three_musketeers_dartagnan) และยังทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศในฝรั่งเศสด้วยยอดขายตั๋วมากกว่า 3.3 ล้านใบ  

สามทหารเสือ : กำเนิดนักรบดาร์ตาญัง (The Three Musketeers: D'Artagnan) นำแสดงโดย เอวา กรีน (Casino Royale), ฟรองซัวส์ ซีวิล (Call My Agent!)วินเซนต์ แคสเซล (Ocean's Twelve, Ocean's Thirteen, Black Swan, Jason BourneX),  โรแม็ง ดูว์ลิส (Eiffel), วิคกี้ ครีปส์ (Phantom Thread) พร้อมฉายแล้วนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

อัพเดทล่าสุด

  29 ก.ย. 2566
นักแสดงช่อง 3 ชวนร่วมบริจาคเงิน พร้อมรับธงที่ระลึก เนื่องในวันมหิดล 2566 ณ อาคารมาลีนนท์

  29 ก.ย. 2566
เปิดตัวพร้อมประกาศราคา BYD SEAL นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า สุดพรีเมี่ยมสปอร์ตซีดาน เริ่มต้น 1.325  ล้านบาท

  1 ต.ค. 2566
โปรแกรมรายการช่อง 3 กด 33 วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2566

  1 ต.ค. 2566
‘ข้าวต้ม…หลบมุม’ สูตรอาม่า สไตล์แต้จิ๋ว อร่อยฟินจนต้องยกนิ้ว 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้