‘ออซซี่-อัศวิน’ คว้าทอง ‘โบเดอร์ลิ่ง ยูธ ซี’ ศึกปีนหน้าผาชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ กกท.

 30 ส.ค. 2563 | 207

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอแสดงความยินดีกับ น้องออซซี่-อัศวิน เอื้ออารีย์จิต นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และนักกีฬาปีนผา ของชมรม Satit BTU Climbing Club ที่คว้ารางวัลในการแข่งขันปีนผาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

สมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน กีฬาปีนหน้าผาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2563 ที่สนามหน้าผา ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก การแข่งขันรายการนี้ เปรียบเสมือนเป็นประเพณีของสมาคมที่จัดติดต่อกันในทุกๆ ปี โดยมีความมุ่งหวังจะได้เห็นนักกีฬาหน้าใหม่ๆ ที่จะก้าวขึ้นมาประดับวงการปีนผาไทย รวมทั้งยังเป็นเวทีที่จะได้พัฒนาศักยภาพของนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ และที่สำคัญคือการจัดแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในปีนี้ จะนำผลการแข่งขันมาคัดเลือก เพื่อเฟ้นเอานักกีฬาที่มีคุณสมบัติดีที่สุด ไปร่วมการแข่งขันควอลิฟายสู่มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ได้เลื่อนไปจัดแข่งขันในปีหน้าที่ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขัน มีการชิงชัยทั้งสิ้น 24 เหรียญทอง จาก 2 ประเภท แบ่งเป็นประเภทโบเดอร์ลิ่ง แข่งขัน 6 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ประกอบด้วย รุ่นโอเพ่น, รุ่นจูเนียร์, รุ่นยูธ เอ, ยูธ บี, ยูธ ซี และยูธ ดี ส่วนอีกประเภทคือ สปีด 15 เมตร แข่งขัน 6 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ประกอบด้วย รุ่นโอเพ่น, รุ่นจูเนียร์, ยูธ เอ, ยูธ บี, ยูธ ซี (10.5 ม.) และยูธ ดี (10.5 ม.) โดยผลการแข่งขัน ปรากฏว่า น้องออซซี่-อัศวิน สามารถคว้าเหรียญทอง ประเภท โบเดอร์ลิ่ง ยูธ ซี และ เหรียญเงิน ประเภท สปีด ยูธ ซี โดย สปีด เข้ารอบควอลิฟายด้วยเวลา 06.40 วินาที, เข้ารอบ เซมิไฟนอล ด้วยเวลา 07.25 วินาที และทำเวลารอบ บิ๊ก ไฟนอล ด้วยเวลา 07.23 วินาที ได้เป็นอันดับที่ 2

#โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

#BangkokthonburiDemonstrationSchool

 

อัพเดทล่าสุด

  30 ม.ค. 2566
สวทช. จับมือ อบจ.- สสจ.ปราจีนบุรี เปิด AMED Homeward ระบบบริการดูแลต่อเนื่องผู้ป่วยในที่บ้าน นำร่อง 7 กลุ่มโรคใช้จริงแห่งแรกใน รพ.สต. ปราจีนบุรี

  31 ม.ค. 2566
Rêver Automotive โชว์พลัง VtoL จาก ATTO 3

  2 ก.พ. 2566
ช่อง 3 นำ “ที่สุดของหัวใจ” และ “สะใภ้สายสตรอง” ขึ้นแพลตฟอร์ม Viu ออกอากาศ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เปิดรับปี 2566

  31 ม.ค. 2566
ฉลองวันแห่งความรักด้วยเซ็ตเมนูอาหารสุดหรู 6 คอร์ส ณ ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้