×

ภาพยนตร์ไทย 'แมนสรวง' เปิดตัวเมืองคานส์ 'มาย - อาโป' นำแสดง ได้รับความสนใจจนสร้างกระแสฮือฮาทั่วโลก 

 26 พ.ค. 2566 | 123

 

"แมนสรวง" เปิดตัวที่เมืองคานส์ ฮือฮาติดเทรนด์ทั่วโลก อีกหนึ่งความภูมิใจของภาพยนตร์ไทย มาตรฐานสากล ที่ส่งต่อวัฒนธรรมและความเป็นไทยไปสู่สายตาชาวโลก

สร้างเสียงฮือฮาตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดตัว สำหรับผลงานภาพยนตร์ไทยพีเรียด-Mystery Drama หลายอารมณ์ ที่เข้มข้น บนปมปริศนาต่างๆ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลาย อย่าง "แมนสรวง" โปรเจกต์หนังเรื่องแรกจากค่าย "บี ออน คลาวด์" ที่หยิบเอาแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ไทย ย้อนอดีตไป 173 ปี ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 ปี พ.ศ.2393 มาเล่าเรื่องราวในมุมมองใหม่ สุดเข้มข้น วิจิตร ปราณีต
 
ผ่านสองนักแสดงแม่เหล็กค่ายแห่งยุค "มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์"  ร่วมด้วย บาส อัศวภัทร์ , ต๋อง ธนายุทธ และ อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ที่สร้างความฟินแบบมาเฟียมาแล้วในซีรีส์เรื่อง KinnPorsche The Series  เรื่องนี้ "กฤษดา วิทยาขจรเดช" ได้นั่งกำกับและอำนวยการสร้างโดย บริษัท บี ออน คลาวด์ 

"แมนสรวง" ชื่อของภาพยนตร์ นั้นคือชื่อของสถานที่แห่งหนึ่ง ที่ทางผู้เขียนบทสร้างสรรค์ขึ้นมาให้เป็นสถานบันเทิง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้น เป็นสถานที่ลับในการสังสรรค์ พบปะ เจรจาธุรกิจของผู้มีอำนาจ นักธุรกิจ พ่อค้าเชื้อสายจีน และชาวต่างชาติหลากหลายประเทศ ที่นัดหมายมาต่อรอง ตกลง ผลประโยชน์ต่างๆ กัน

 


 
ท่ามกลางความบันเทิงหลากหลายที่ย้อมใจให้ทุกอย่างเป็นไปได้โดยง่าย เรื่องราวต่างๆ มากมายเกิดขึ้นที่นี่ ทั้งเบื้องหลังของนักแสดงละคร การแย่งชิงอำนาจ การแอบลอบทำร้าย การใส่ร้ายป้ายสี การทรยศหักหลัง การสืบหาความลับ การพิสูจน์ความจริง การค้นพบมิตรแท้ และศัตรูที่ไม่คาดคิด การพลิกผันระหว่างการอยู่รอดและความตาย และการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล
 
เรื่องราว หลากรส หลายอารมณ์ ที่เข้มข้น บนปมปริศนาต่างๆ เกิดขึ้นที่นี่  และในที่สุดแล้ว มันนำพาพวกเขาเข้าสู่การเปลี่ยนผ่านและการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตที่จะเปลี่ยนพวกเขาไปตลอดกาล

 

 

"อาโป ณัฐวิญญ์" หนึ่งในนักแสดงนำภาพยนตร์เรื่องนี้ บอกว่า "เขาตั้งใจกับการแสดงและทำงานเรื่องนี้มาก ต้องทำการบ้าน ต้องศึกษาตัวละครในยุคนั้น เพราะมนุษย์มีความรัก โลภ โกรธ หลง ความเชื่อต่างกัน เขาอยากส่งต่อวัฒนธรรมและความเป็นไทยไปสู่สายตาชาวโลก โดยเฉพาะการรำโขนที่เขาได้ไปเรียนมา และมีโอกาสได้ทำในหนังเรื่องนี้

"แมนสรวง" เป็นภาพยนตร์จินตนาการจากประวัติศาสตร์ที่หลอมรวมเข้ากับวัฒนธรรมอันหลากหลาย ด้วยความตั้งใจของทีมงาน สุดยอดฝีมือในแต่ละฝ่ายที่ทุ่มเท สร้างสรรค์ และอยากจะให้ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งการถ่ายทอดความน่าสนใจในความเป็นไทย ในมุมมองที่แปลกใหม่ จากประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก

 

 

ล่าสุด "นักรบ มูลมานัส" ศิลปินผู้ผสมผสานความเป็นไทยกับศิลปะตะวันตก ผู้ออกแบบงานภาพในมุมมองของความเป็นสากล และช่วยดูแลงานด้าน Art Direction ภาพยนตร์ เดินทางไปเป็นตัวแทนของค่าย เพื่อร่วมถ่ายทอดความน่าสนใจและแสดงความภาคภูมิใจในผลงานภาพยนตร์ไทย ที่ยกระดับไปอีกขั้น นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกของโลก กับการเปิดตัวใบปิดและ Teaser สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จนขึ้นเทรนด์ทั่วโลกอย่างรวดเร็วและได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2023 ถือว่าเป็นอีกก้าวของวงการภาพยนตร์ไทยที่น่าภูมิใจ และสนับสนุนให้ไปสู่ระดับโลก สำหรับชาวไทยเตรียมพิสูจน์ความลึกลับ กับปรากฎการณ์ภาพยนตร์ไทย เรื่อง แมนสรวง พร้อมกัน ได้ในโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้ 

สำหรับชาวไทยเตรียมพิสูจน์ความลึกลับ กับปรากฎการณ์ภาพยนตร์ไทย เรื่อง แมนสรวง พร้อมกัน ได้ในโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้ และสามารถติดตามข้อมูลที่น่าสนใจของ ‘แมนสรวง’ ได้ทาง Facebook : Be On Cloud

 

อัพเดทล่าสุด

  7 มิ.ย. 2566
รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด​ (ทร.)​ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรผู้นำ​พอเพียง​เพื่อ​ความมั่นคง​ รุ่นที่​ 15

  9 มิ.ย. 2566
“อิทส์สกินไทยแลนด์” เปิดตัว “มีน-ปิง” พรีเซ็นเตอร์ไทยคู่แรกของแบรนด์ พร้อมจัดกิจกรรมแฟนมีตติ้งสุดพิเศษ   

  9 มิ.ย. 2566
ต้น-“ฟาโรห์ แข่งเกมส์เดือดใน “ซุปตาร์เวลานอก” ทาง ช่อง 3 วันที่ 10-11 มิถุนายนนี้ 20.05 น. ทางช่อง 3 ดูช่อง 3 กด 33

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้