×

รพ.วิมุตประกาศความสำเร็จฉลองครบรอบ 2 ปีฐานะผู้นำด้าน Trusted Healthcare Platform ของไทย เร่งเดินหน้ากลยุทธ์ HOLISTIC HOSPITAL รองรับตลาดสูงวัย-โรคยากซับซ้อน

 22 พ.ค. 2566 | 268

โดย สิรสิทธิ์ ตติยภัณฑรักษ์

โรงพยาบาลวิมุต ฉลองครบรอบ 2 ปีแห่งความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจเฮลท์แคร์ที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศของบริการสุขภาพภายใต้การดูแลอย่างใส่ใจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะโรค เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาภายใต้คอนเซ็ปต์ "เพราะความใส่ใจ...ไม่ใช่แค่คําพูด" ชูรายได้ไตรมาสแรกของปี 2566 เติบโตถึง 69% เมื่อเทียบกับปีก่อน พร้อมประกาศเดินหน้าสู่ปีที่ 3 อย่างมั่นคงในฐานะ Trusted Healthcare Platform ชั้นนำอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้กลยุทธ์ HOLISTIC HOSPITAL บริการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมสำหรับทุกคนในครอบครัวที่โรงพยาบาลวิมุตยึดมั่นมาโดยตลอด ซึ่งกลุ่มวิมุตจะเร่งสานต่อและขยายบริการสุขภาพให้ครอบคุลมทุกมิติของสังคมสูงวัยในปัจจุบันเพื่อมอบความอุ่นใจให้คนในสังคมไทย ตลอดจนตั้งเป้าหมายในการเป็นโรงพยาบาลต้นแบบในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคยากและซับซ้อนแบบบูรณาการสำหรับคนทุกช่วงวัย โดยจะเน้นการเสริมแกร่งเครือข่ายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาและอาศัยนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและชาญฉลาดมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการดูแลรักษาคนไข้ให้ดีที่สุดและทันท่วงที เพื่อการรักษาที่ดูแลทุกความกังวลและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนทุกช่วงวัยอย่างแท้จริง

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) กลุ่มโรงพยาบาลวิมุต โฮลดิ้ง กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาโรงพยาบาลวิมุตประสบความสำเร็จอย่างมากในการเป็นผู้นำด้าน Trusted Healthcare Platform เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงมาติดปีกให้บริการและแพลตฟอร์มด้านสุขภาพของเรามีประสิทธิภาพและไร้รอยต่อที่สุด โดยที่ผ่านมากลุ่มวิมุตเน้นการบริการคนไข้แบบองค์รวม (Holistic Care) ตั้งแต่การป้องกัน-ส่งเสริม-รักษา และฟื้นฟูสุขภาพของทั้งครอบครัวให้มีสุขภาพดีทั้งกายและใจและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ธุรกิจเฮลท์แคร์ของกลุ่มวิมุตเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายได้ทั้งกลุ่มฯ ในไตรมาสแรกปี 2566 อยู่ที่ 412 ล้านบาท เติบโตขึ้น 69% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา"

โดยที่ผ่านมารายได้ทั้งหมดของกลุ่มวิมุตประกอบด้วย;

1.รายได้จากการบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน --- รายได้รวมกว่า 186 ล้านบาท โดยรายได้ที่ไม่รวมการรักษาโควิดนั้นเติบโตขึ้นกว่า 90% และจำนวนผู้ป่วยนอกสูงขึ้น 34%  นอกจากนี้ยังมีจำนวนคนไข้ต่างชาติสูงขึ้นเกือบ 10% 

2.รายได้จากโรงพยาบาล
เทพธารินทร์ พระราม 4 มีรายได้กว่า 226 ล้านบาทในไตรมาสที่ผ่านมา ตัวเลขนี้ถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้

"ในอนาคตทางกลุ่มวิมุตจะสานต่อแผนการเป็นผู้นำด้าน Trusted Healthcare Platform  ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านบริการสุขภาพที่ผสานความเชี่ยวชาญเฉพาะโรค นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัย และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการดูแลผู้ป่วยด้วยความใส่ใจผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ทางกลุ่มฯ มีการพัฒนา ViMUT Application ที่ให้บริการให้คำปรึกษาสุขภาพและติดตามการรักษาแบบไร้รอยต่อ ที่ทำให้การรักษาที่โรงพยาบาลและบ้านเชื่อมต่อถึงกันอย่างไม่มีสะดุด ในอนาคตทางกลุ่มวิมุตจะพัฒนาสู่การเป็นโรงพยาบาลเสมือนจริง (Virtual Hospital) เพื่อดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่บ้านจากเครื่องติดตามการทำงานของร่างกาย หากมีเหตุฉุกเฉินหรือผิดปกติทีมแพทย์สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที รวมถึงบริการเจาะเลือดไม่ต้องมาโรงพยาบาล และเดินหน้าผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ เพื่อยกระดับการเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทำให้ชีวิตของทุกคนง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น"  นายแพทย์สมศักดิ์ กล่าวเสริม

นายแพทย์สมบูรณ์ ทศบวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิมุต กล่าวเน้นย้ำเพิ่มเติมถึงการดูแลแบบองค์รวมและความพร้อมของโรงพยาบาลวิมุตในการขยายบริการสู่การรักษาโรคยากและซับซ้อนว่า "ในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 โรงพยาบาลวิมุตนั้น ทางโรงพยาบาลฯ ยังคงเดินหน้ากลยุทธ์ HOLISTIC HOSPITAL เพื่อเร่งรองรับตลาดสูงวัย โดยในปัจจุบันโครงสร้างประชากรไทยมีจำนวนคนที่อายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไปสัดส่วนถึง 20% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ ดังนั้นแผนดำเนินการต่อไปของโรงพยาบาลฯ จึงเป็นการขยายบริการให้ครอบคลุมโรคยากและซับซ้อนให้มากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลวิมุตได้เข้าร่วมลงทุนในโรงพยาบาลเทพธารินทร์ พระราม 4 ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องการรักษากลุ่มโรคยากและซับซ้อน เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน มะเร็ง และกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังอื่นๆ โดยได้รวมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนำองค์ความรู้มาพัฒนาศูนย์เฉพาะทางของโรงพยาบาลวิมุตให้มีความเป็นเลิศยิ่งขึ้น"

"นอกจากนี้ โรงพยาบาลวิมุตยังมีศูนย์แพทย์เฉพาะทางอันโดดเด่นมีชื่อเสียง อาทิ ศูนย์กระดูกและข้อ, ศูนย์หัวใจ-สมองและระบบประสาท, ศูนย์ระบบทางเดินอาหาร, ศูนย์เบาหวาน, ศูนย์ผู้สูงอายุ (Geriatric Center) เป็นต้น ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลฯ ได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์มาตรฐานระดับสากลมาใช้ที่ศูนย์เฉพาะทางของโรงพยาบาลฯ เพื่อช่วยลดอัตราการเสียชีวิตผู้ป่วยโรคซับซ้อน โดยทำให้เข้าถึงบริการที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และมีอัตราการรอดชีวิตที่สูงขึ้น"

"การรักษาโรคยากและโรคซับซ้อนในประเทศไทยนั้นยังถือว่ามีการรักษากันอยู่ในวงจำกัด ทางโรงพยาบาลฯ จึงเห็นถึงโอกาสที่เกิดขึ้นในการเป็นอีกหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลที่จะขยายบริการให้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเหล่านี้ได้ ด้วยการดึงบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญ โดยนำอุปกรณ์การแพทย์ และนวัตกรรมการรักษาชั้นนำมาไว้ที่โรงพยาบาลฯ เพื่อเพิ่มเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุขให้แก่ประชาชนภายใต้การดูแลใส่ใจอย่างเหนือระดับจากบุคลากรทุกคนจากโรงพยาบาลวิมุต"

และเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มในการดูแลสุขภาพแบบเต็มรูปแบบ ทางกลุ่มพฤกษา โฮลดิ้ง ยังได้ประกาศร่วมทุนกับนัลลูรี่ เทอราพิวติกส์ เพื่อร่วมกันถือหุ้นในนัลลูรี่ เทอราพิวติกส์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสุขภาพผ่านระบบดิจิทัลและให้คำปรึกษาด้านสุขภาพกายและใจผ่านฟีเจอร์ใหม่ ViMUT CARE โดยเน้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าธุรกิจ (B2B) และบุคคลทั่วไป (B2C) ในไทย เพื่อช่วยดูแลคนไข้ของโรงพยาบาลวิมุตโดยตรงในรูปแบบ 24 ชั่วโมง

ViMUT CARE จะเป็นการเน้นดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ประกอบด้วยทีมโค้ชสุขภาพของนัลลูรี่ (Naluri) อันได้แก่ แพทย์, นักจิตวิทยา, นักกำหนดอาหาร, เภสัชกร, ฟิตเนสโค้ช, และที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อให้ผู้รับคำปรึกษาบรรลุเป้าหมายทางสุขภาพที่ได้ตั้งใจไว้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อลดน้ำหนัก-คุมความดัน-คุมเบาหวาน-คุมระดับไขมัน-การจัดการกับความเครียด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะนำเฮลท์แคร์สู่คนไทยจำนวนมากขึ้นอีกด้วย

พิเศษ! เพื่อเป็นการตอบแทนผู้ใช้บริการที่มอบความไว้วางใจโรงพยาบาลวิมุตมาโดยตลอด ทางโรงพยาบาลวิมุตได้จัดงานกิจกรรม ViMUT Health Fair ระหว่างวันที่ 18 -21 พฤษภาคม 2566 นี้ ณ โรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน ใกล้แยกสะพานควาย เพื่อมอบของขวัญแห่งความสุขผ่านโปรโมชั่นสุขภาพดีแบบสุดคุ้ม ด้วยแพ็คเกจตรวจสุขภาพและความงาม ราคาเริ่มต้นเพียง 933 บาท* พร้อมลงทะเบียนลุ้นรับรางวัลแพ็คเกจตรวจสุขภาพอีกมากมาย* ไม่ว่าจะเป็นแพ็คเกจตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) สำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป, แพ็กเกจตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น, และแพ็กเกจตรวจวัดมวลร่างกาย (In Body) จำกัดสิทธิ์ 100 ท่านแรกเท่านั้น*

พร้อมรับสิทธิ์ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ViMUT CARE* ที่ระดมทีมสหสาขา อาทิ แพทย์, นักจิตวิทยา, นักกำหนดอาหาร, ฟิตเนสโค้ช, และเภสัชกร ที่จะช่วยร่วมดูแลผู้ใช้บริการแบบตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งยังมีกิจกรรมและเกมลุ้นรับของรางวัลมากมาย 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงพยาบาลวิมุตกำหนด

 

อัพเดทล่าสุด

  7 มิ.ย. 2566
รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด​ (ทร.)​ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรผู้นำ​พอเพียง​เพื่อ​ความมั่นคง​ รุ่นที่​ 15

  9 มิ.ย. 2566
“อิทส์สกินไทยแลนด์” เปิดตัว “มีน-ปิง” พรีเซ็นเตอร์ไทยคู่แรกของแบรนด์ พร้อมจัดกิจกรรมแฟนมีตติ้งสุดพิเศษ   

  9 มิ.ย. 2566
ต้น-“ฟาโรห์ แข่งเกมส์เดือดใน “ซุปตาร์เวลานอก” ทาง ช่อง 3 วันที่ 10-11 มิถุนายนนี้ 20.05 น. ทางช่อง 3 ดูช่อง 3 กด 33

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้