ทรงไม่แบด (BAD) แซด (SAD) ไม่มี...สร้างอนาคตกับความเป็นต่อทางการศึกษาด้วย “โครงการเตรียมวิศวะ สจล. (KMITL Pre-Engineering School Program)”

 19 มี.ค. 2566 | 100

 

ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงต่างๆ รวมถึงการปฏิรูปพัฒนาการศึกษาที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 นี้ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังภายใต้การบริหารของรองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน มาลีสี รักษาการอธิการบดี มีความมุ่งมั่นที่จะให้ สจล.เป็นผู้นำการเรียนรู้ จึงได้มีการพัฒนาหลักสูตรต่างๆ ให้ทันยุคทันสถานการณ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน สังคมและตลาดแรงงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

 

รองศาสตรจารย์ ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวว่า โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นการปฏิรูปการศึกษาตามโยบายของสถาบันฯ มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมีความรู้ ปูพื้นฐานและทักษะทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีในระดับอุดมศึกษาที่ก้าวกระโดด

โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ สจล. (KMITL Pre-Engineering School Program)เป็นโครงการที่ช่วยเร่งรัดด้านการศึกษา โดยเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่มีความสนใจจะเข้าเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี สามารถเรียนล่วงหน้า (Pre-degree หรือ Advanced Program) เพื่อเสริมความรู้และเตรียมความพร้อมทั้ง Hard skill และ Soft skill โดยจะเน้นความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ฝึกให้น้องๆ มีทักษะความชำนาญในงานปฏิบัติ เสริมสร้างประสบการณ์ทางเทคนิคและวิชาพื้นฐานทางวิศวกรรมที่มีความสำคัญต่อการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถเก็บผลงานเป็น Port folioหรือสะสมหน่วยกิต เพื่อเทียบโอนผลการเรียนได้

โครงการเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ สจล. เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4-ม.6) หรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือเทียบเท่า มีโอกาสเข้าสมัครเรียนล่วงหน้าเพื่อสะสมหน่วยกิตในสาขาวิชาต่างๆ ตามหลักสูตรที่สนใจ โดยสามารถลงทะเบียนเรียนได้ทั้งหลักสูตรปกติหรือหลักสูตรนานาชาติ ซึ่งแต่ละหลักสูตรจะประกอบไปด้วยหน่วยการเรียนรายวิชาที่สามารถเทียบกับรายวิชาปกติในชั้นเรียนจำนวนทั้งสิ้น 30หน่วยกิต แบ่งช่วงเวลาเรียน 4 รอบต่อปีการศึกษา รอบที่ 1 เมษายนถึงพฤษภาคม รอบที่​ 2พฤษภาคมถึงกันยายน (เรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) รอบที่ 3 ตุลาคม รอบที่​ 4  พฤศจิกายนถึงมีนาคม (เรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์)  เรียนจบแล้วสามารถเทียบโอน หรือสามารถเรียนเพื่อเพิ่มความรู้ความสามารถของตนเองได้ นอกจากนี้ยังมีโควตาพิเศษใน TCAS รอบ Portfolio และรอบQuota สำหรับนักเรียนโครงการนี้โดยเฉพาะ  ผู้สนใจสามารถสมัครเรียนได้แล้วตั้งแต่วันนี้

เปิดมิติใหม่แห่งการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 อย่างมีคุณภาพ ทันสมัย และก้าวทันการเปลี่ยนแปลง ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :​ ศูนย์ K-EES(K-Engineering School-School of Engineering KMITL)

เบอร์โทรศัพท์ 02-3298301 ต่อ 211

Email: kees_eng@jkmitl.ac.th

FB: KEE1330/ IG: KEES.ENG/ เว็บไซต์ https://engineer.kmitl.ac.th/

LINE Official: @KEES.ENG

 

อัพเดทล่าสุด

  24 มี.ค. 2566
ทูตสหรัฐอเมริการ่วมแสดงความยินดีและเยี่ยมชมบูธ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์สไตล์ฝรั่งเศส ‘เปอโยต์’ และ ‘จี๊ป’ รถยนต์สัญชาติอเมริกัน

  24 มี.ค. 2566
ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล รุกตลาดพร้อมเปิดตัว BIZ Solutions Store แห่งแรกที่รังสิต ด้วยร้านใหม่ ในคอนเซ็ปท์ ครบ จบ ในที่เดียว รวมสินค้า และบริการ พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภทแบบครอบจักรวาล B2B ไม่ใช่แค่ออฟฟิศ

  25 มี.ค. 2566
คุณพระ! “หมอหลวง” เปิดตัวตอนแรก เรตติ้งกระฉูด เคมีเคใจ “มาริโอ้-คิมเบอร์ลี่” สนั่นโซเชียล

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้