เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ สภากาชาดไทย เปิดรับบริจาคโลหิตสำรองช่วยผู้ป่วย 19 มกราคมนี้ ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ผู้บริจาครับบัตรดูหนังฟรี 1 ที่นั่ง

 19 ม.ค. 2566 | 48

 

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เดินหน้าสานต่อกิจกรรมดี ๆ ชวนประชาชนร่วมทำบุญใหญ่บริจาคโลหิตทำความดีตั้งแต่ต้นปีรับปีใหม่เป็นกิจกรรมที่ทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ภายใต้แนวคิดเชิญชวนพนักงานจิตอาสา ผู้ประกอบการร้านค้า และลูกค้า ร่วมมาเป็น “ผู้ให้” ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยการบริจาคโลหิต โดยจะเปิดรับบริจาคเป็นประจำทุก 3 เดือน เพื่อส่งมอบให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ในแต่ละปี

สำหรับกิจกรรมรับบริจาคโลหิตมุ่งเน้นการช่วยเหลือสังคมที่ทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปร่วมเป็นหนึ่งกำลังสำคัญในการเป็นสื่อกลาง เชิญชวนให้ลูกค้าประชาชนเห็นความสำคัญของการบริจาคเลือดเพราะจากสถานการณ์ในปัจจุบันพบว่าบางช่วงเวลาโลหิตสำรองขาดแคลน จึงจำเป็นต้องเปิดขอรับบริจาคอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้จะมีการขอรับบริจาคโลหิตทุก 3 เดือน ดังนี้ ครั้งที่ 1 วันที่ 19 มกราคม 2566, ครั้งที่ 2 วันที่ 20 เมษายน2566, ครั้งที่ 3 วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 และ ครั้งที่ 4 วันที่ 19 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 15.00 น. ณ ห้อง M Passion ชั้น 14 อาคารอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ผู้บริจาคจะได้รับของที่ระลึกเป็นบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 นั่ง

คุณสมบัติของผู้บริจาคโลหิต...เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว อายุ 18-60 ปี น้ำหนักตั้งแต่ 45 กิโลกรัมขึ้นไป, ไม่อยู่ในระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะ ยาป้องกันเลือดแข็งตัว ฮอร์โมนเพศ, ไม่มีประวัติเป็นโรคมาลาเรียในระยะเวลา 3 ปี, ไม่ได้รับการถอนฟันหรือขูดหินปูน ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนบริจาคเลือด, ไม่มีบาดแผลสดหรือแผลติดเชื้อใด ๆ ตามร่างกาย, ผู้หญิงที่ไม่อยู่ในระยะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนบริจาคโลหิต...นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในคืนก่อนวันที่จะบริจาคโลหิตอย่างน้อย 6 ชั่วโมงขึ้นไป, สุขภาพต้องแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่เป็นไข้หวัด หรืออยู่ระหว่างรับประทานยา

ปฏิชีวนะใด ๆ, งดรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงอย่างน้อย 6 ชั่วโมง, งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย    24 ชั่วโมง, งดสูบบุหรี่ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมง เพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี, ไม่ควรเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายที่ต้องเสียเหงื่อมาก ก่อนบริจาคโลหิต 1 วัน และผู้บริจาคโลหิตควรดื่มน้ำก่อนบริจาคโลหิต 30 นาที ประมาณ 3-4 แก้ว ซึ่งเท่ากับปริมาณโลหิตที่เสียไปในการบริจาค

ชวนมาเป็น “ผู้ให้” ทำบุญใหญ่รับปีใหม่...ในวันที่ 19 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00 -15.00 น. ณ ห้อง M Passion ชั้น 14 อาคารอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน พร้อมรับของที่ระลึกเป็นบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง

อัพเดทล่าสุด

  30 ม.ค. 2566
สวทช. จับมือ อบจ.- สสจ.ปราจีนบุรี เปิด AMED Homeward ระบบบริการดูแลต่อเนื่องผู้ป่วยในที่บ้าน นำร่อง 7 กลุ่มโรคใช้จริงแห่งแรกใน รพ.สต. ปราจีนบุรี

  31 ม.ค. 2566
Rêver Automotive โชว์พลัง VtoL จาก ATTO 3

  1 ก.พ. 2566
THE7 (ดิ เซเว่น) พร้อมเดบิวต์ “GET LOOSE” รันวงการ TPOP 29 ม.ค.นี้ 

  31 ม.ค. 2566
ฉลองวันแห่งความรักด้วยเซ็ตเมนูอาหารสุดหรู 6 คอร์ส ณ ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้