×

เอ-พศิน พาไหว้ ท้าววิรูปักโขนาคราช เทวดานาคราช 1 ใน 4 ท้าวจตุโลกบาล

 23 ธ.ค. 2565 | 227

 

เอ-พศิน เรืองวุฒิ พิธีกรจากรายการ นาคาทีวี  พาไหว้ ท้าววิรูปักโขนาคราช และ  ท้าวเวสสุวรรณ องค์ดำ  หรือ ท้าวกุเวร  เจ้าแห่งภูตผีปีศาจ ปางโปรดสัตว์ เป็นที่เคารพสักการะ ของประชาชน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี โดย พระครูสุนทรปรีชากิจ  เจ้าอาวาสวัด เป็นผู้ให้ความรู้     เอ-พศิน เผยว่า “ตามรอยนาคาใน Ep.42 นี้ ผมจะพาลูกหลานสายญาณนาคราช เดินกันเพื่อไหว้ขอพร เทวดานาคราช 1 ใน 4 ท้าวจตุโลกบาล ผู้คอยปกปักษ์รักษาโลกมนุษย์ ทิศตะวันตก และเป็นจอมอธิบดีปกครองหมู่นาคทั้งปวง ซึ่งองค์นาคราชที่ว่านี้ก็คือ “ท้าววิรูปักโขนาคราช” พญานาคองค์สีดำ ที่ชาวบ้านนิยมมาขอโชคลาภ เงินทอง และความมั่งคั่ง เพราะเชื่อว่ากันว่าท่าน คือเทพที่เป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัตินั่นเอง

วัดที่มีคนมากราบไหว้ขอพรแห่งนี้ชื่อ วัดเขาลังพัฒนา ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านเขาดิน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เมื่อเดินเข้ามาก่อนทางเข้าจะพบกับ ท้าวเวสสุวรรณ องค์สีเขียว จะขอเรื่อง สุขภาพ อายุวัฒนะ และ  องค์สีแดง ขอเรื่องชื่อเสียงเงินทองและความมั่งคั่ง ความน่าสนใจของ เรื่องราวใน ep นี้จะเป็นอย่างไร ทำไมถึงต้องลุยป่าผ่าดงไปชมกันแบบเต็มๆได้ ในรายการ นาคาทีวี  ใครที่นับถือ พญานาคา ไม่ควรพลาด ติดตามเพจได้ที่นี้  https://www.facebook.com/Taamroynaka

 

อัพเดทล่าสุด

  29 ก.ย. 2566
นักแสดงช่อง 3 ชวนร่วมบริจาคเงิน พร้อมรับธงที่ระลึก เนื่องในวันมหิดล 2566 ณ อาคารมาลีนนท์

  29 ก.ย. 2566
เปิดตัวพร้อมประกาศราคา BYD SEAL นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า สุดพรีเมี่ยมสปอร์ตซีดาน เริ่มต้น 1.325  ล้านบาท

  1 ต.ค. 2566
คนไว้ใจร้ายที่สุด โดน ศัตรู ทำร้ายยังไม่เจ็บเจียนตายเท่า เพื่อน หักหลัง One Night Stand คืนเปลี่ยนชีวิต Ep.7 แฉพฤติกรรมที่แท้จริงของ พิม เธอมันร้าย

  1 ต.ค. 2566
‘ข้าวต้ม…หลบมุม’ สูตรอาม่า สไตล์แต้จิ๋ว อร่อยฟินจนต้องยกนิ้ว 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้