“จระเข้” ส่งเสริมเยาวชนไทยก้าวสู่วงการแบดมินตันไทยยืนหนึ่งระดับโลก ผ่านการสนับสนุนการแข่งขัน “JORAKAY JUNIOR BADMINTON CHAMPIONSHIP”

 22 ธ.ค. 2565 | 80

 

แบดมินตัน” เป็นอีกกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชน เนื่องจากเป็นกีฬาที่เข้าถึงได้ง่าย หลายคนยังได้พัฒนาฝีมือต่อยอดไปจนถึงระดับประเทศ โดยเริ่มต้นจากสนามระดับเยาวชนที่มีมาตรฐานการแข่งขันระดับสากล

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าตรา “จระเข้” นวัตกรรมเพื่องานก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่ง ครบวงจรตั้งแต่ฐานรากจนถึงหลังคามากว่า 30 ปี  เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่มีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับการส่งเสริมเยาวชนซึ่งถือเป็นอนาคตของชาติ ในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการร่วมสนับสนุน “การแข่งขัน JORAKAY JUNIOR BADMINTON CHAMPIONSHIP” มาอย่างต่อเนื่อง

จระเข้ ได้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน JORAKAY JUNIOR BADMINTON CHAMPIONSHIP มาแล้ว ปีต่อเนื่อง โดยผู้บริหารบริษัทฯ มีเจตนารมณ์และแนวความคิดที่จะสนับสนุน สานฝันเยาวชนที่รักในกีฬาแบดมินตัน ก้าวไปสู่เวทีระดับโลกได้ตามความฝัน เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนรุ่นเล็กได้มีประสบการณ์การแข่งขันเก็บคะแนน ซึ่งในประเทศยังมีแมตช์ระดับนี้ไม่มากนัก จระเข้ขอเป็นอีกหนึ่งพลังในการร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬา ผู้ปกครอง และสโมสรแบดมินตัน สร้างนักกีฬารุ่นใหม่มาเสริมทัพวงการแบดมินตันไทยให้ยืนหนึ่งในระดับโลกต่อไป” นายศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นของจระเข้ในการส่งเสริมเยาวชนให้มีใจรักกีฬาแบดมินตัน

ล่าสุด การแข่งขัน JORAKAY JUNIOR BADMINTON CHAMPIONSHIP ปี 2022 ได้จัดไปแล้ว ณ สนามแบดมินตัน ฟิวเจอร์อารีน่า ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต  โดยได้รับเกียรติจากเรือโทบุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ในฐานะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากบริษัทฯ ร่วมมอบรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ นักกีฬาทุกคน โดยในการแข่งขันครั้งนี้ได้แชมป์เยาวชนทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุต่ำกว่า 9 ปี, 11 ปี, 13 ปี, 15 ปี และ 17 ปี  ใน 5 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่ ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ คู่ผสม โดยทั้งหมดจะเข้าสู่การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมในระดับ 5 ของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อไปเป็นพลังสำคัญขับเคลื่อนวงการกีฬาแบดมินตันของประเทศไทยต่อไป

การส่งเสริมเยาวชนที่มีใจรักกีฬาแบดมินตัน ไม่ได้มีเพียงรูปแบบของการสนับสนุนการแข่งขันเพียงเท่านั้น จระเข้ยังได้เปิด “แบดมินตันคลินิก” สอนเทคนิคการตีลูกขนไก่ โดยนักกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนจาก “จระเข้” และเติบโตในเส้นทางกีฬาแบดมินตันจนได้รับรางวัลทั้งในและต่างประเทศ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ได้นำไปต่อยอดพัฒนาฝีมือตนเองอีกด้วย 

 

 

 “โอโม่ – พรรคพล ธีระรัตน์สกุล” และ “อิคคิว - พณิชพล ธีระรัตน์สกุล” 2 ฝาแฝด ดีกรีนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย คือหนึ่งในผู้ที่มาสอนเทคนิคการตีลูกขนไก่พร้อมเปิดประสบการณ์ให้กับเยาวชนที่ร่วมการแข่งขัน โดยได้เปิดใจถึงจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการกีฬาแบดมินตันว่า ทั้ง 2 คน เติบโตจากครอบครัวนักกีฬาทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็น  คุณอา คุณลุง คุณพ่อ เกิดการซึมซับจากการที่ได้ติดตามคุณพ่อซึ่งเป็นโค้ชสอนแบดมินตันไปวิ่งเล่นอยู่ข้างสนามแข่งสนามซ้อม  และการได้เห็นต้นแบบจากรุ่นพี่ “กันตภณ หวังเจริญ” ลงแข่งในรายการต่าง ๆ  จึงเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดีให้ก้าวสู่สนามและคว้ารางวัลแห่งความภาคภูมิใจมาได้ในที่สุด  ส่วนการจัดสรรเวลาให้กับการเรียนและการฝึกซ้อมและการแข่งขันนั้น ทั้ง 2 ฝาแฝดบอกว่า หากมีการแข่งขันก็จะทำเต็มที่ และไปตามเก็บเวลาเรียนภายหลัง ที่ผ่านมาอุปสรรคมีเข้ามาเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นคำสบประมาท แต่ไม่เคยย่อท้อ ตั้งใจมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมและแข่งขันอย่างเต็มที่ และหมั่นดูแลร่างกายตนเองไม่ให้บาดเจ็บ เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันอยู่เสมอ ถึงวันนี้ประทับใจทุกแมตช์การแข่งขันที่สามารถทำผลงานได้ดี และดีใจที่ได้มาเปิดประสบการณ์ได้เห็นรุ่นน้อง ๆ ก้าวขึ้นมาเป็นพลังสำคัญขับเคลื่อนวงการต่อไป สิ่งที่อยากฝากขอให้น้อง ๆ ตั้งใจไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ ต้องอดทน ขยันซ้อม  และกีฬาแบดมินตัน สอนให้เรารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตของเราได้

 

 

 “เอิร์ท - วิชญพงศ์ กาญจนคีรีวงศ์” นักกีฬาแบดมินตัน อดีตเยาวชนทีมชาติไทย อีกหนึ่งในผู้ที่มาเปิดประสบการณ์ให้กับเยาวชนที่ร่วมการแข่งขัน กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการกีฬาแบดมินตันว่า  ตอนเด็กไม่ได้ชอบเล่นกีฬา แต่คุณพ่อเป็นนักข่าวกีฬา แรกเริ่มรู้สึกเหนื่อยมากและไม่ได้ชอบ แต่เมื่อได้เล่นไปเรื่อยๆ ก็หลงรักกีฬานี้ ความโชคดีคือมีคุณพ่อคอยสนับสนุน สำหรับตนเองนั้นจะให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาระหว่างการเรียนกับการฝึกซ้อม ซึ่งอุปสรรคที่ทุกคนต้องเจอนั่นคือ การก้าวผ่านความพ่ายแพ้ไปให้ได้ และการได้รางวัลเป็นแรงผลักดันให้มีกำลังใจที่จะอยู่ในวงการนี้ต่อไป สำหรับเป้าหมายที่หวังไว้คือ อยากเข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติซึ่งหากเรียนจบในระดับปริญญาตรีแล้ว จะมุ่งมั่นฝึกซ้อมในฐานะนักกีฬาแบดมินตันให้เต็มที่  การมีวินัยในการฝึกซ้อม การแบ่งเวลา การรับประทานอาหาร นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจกีฬาอยากให้ทำเต็มที่โดยไม่ต้องกดดัน เล่นด้วยความสนุก เพราะในกีฬาแบดมินตันไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแชมป์เพียงอย่างเดียว ระหว่างทางที่เดินให้อะไรเรามากมาย

การแข่งขัน JORAKAY JUNIOR BADMINTON CHAMPIONSHIP นับเป็นเวทีที่เปิดกว้างให้เยาวชนไทยและต่างประเทศ ได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถพร้อมรับประสบการณ์จากแมตช์การแข่งขันจริงที่ได้มาตรฐานสากล ซึ่งจระเข้ยังคงเป็นอีกหนึ่งองค์กรในการร่วมสร้างนักกีฬารุ่นใหม่มาเป็นพลังขับเคลื่อนวงการแบดมินตันไทยต่อไป

ติดตามรายละเอียดข่าวสารกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจของจระเข้ หรือติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ที่ www.jorakay.co.th และ เฟซบุ๊ก jorakay https://www.facebook.com/JorakayPage หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-720-1112

 

 

อัพเดทล่าสุด

  26 มี.ค. 2566
"ภณ-ณวัสน์” และ "หวานหวาน-อรุณณภา” ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ร่วมงานวิ่ง Ram Hero Run 2023 "ทุกก้าวช่วยต่อลมหายใจ คุณก็เป็นฮีโร่ได้" กิจกรรมดี ๆ ในโอกาสครบ 35 ปี โรงพยาบาลรามคำแหง

  25 มี.ค. 2566
แรงไม่หยุด! BYD เปิดตัว BYD DOLPHIN พวงมาลัยขวา ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในราคาสุดเซอร์ไพรส์ พร้อมเปิดรับจองประเทศแรกในโลก รวมทั้งโชว์รูมทั่วประเทศ

  26 มี.ค. 2566
ต๋อง-ชัยธวัช และ เบล-สุภัทรา คว้า SUPRA FACTOR รอบ Model Challenge l Muse by Metinee โดนใจกรรมการที่สุด งานนี้ “ลูกเกด-เมทินี” เทรนนิ่ง 30 หนุ่มสาวซูปร้าฯ 2023 ฟาดมากแม่! โชว์ท่ายากทรงตัวบนดอลลี่ และชวนลุ้นรอบตัดสิน 4 เม.ย.นี้ 

  22 มี.ค. 2566
ผลิตภัณฑ์แพนทีน จัดกิจกรรมให้คนไทยเตรียมผมสวยได้ใกล้ชิด “แจ็คสัน หวัง” กว่าที่เคยกับกิจกรรม PANTENE BEST HAIR with Jackson Wang ชวนคนไทย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้