×

กทม. ประกาศผลการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในส่วนของกรุงเทพมหานคร 

 20 ธ.ค. 2565 | 227

 

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในส่วนของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ได้ประกาศสรรหาและคัดเลือกครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 5 ปี พ.ศ. 2566 (ประเทศไทย) นั้น วานนี้ (19 ธ.ค.65) คณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้มอบหมายให้รองปลัดกรุงเทพมหานคร (นางวันทนีย์ วัฒนะ) เป็นประธานการประชุมและคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ซึ่งในการพิจารณาในครั้งนี้ มีโรงเรียนและสำนักงานเขตเสนอชื่อครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี จำนวนทั้งสิ้น 31 คน คณะกรรมการฯได้พิจารณาให้เหลือ จำนวน 3 คน เพื่อเป็นตัวแทนของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย นายกมล แขกระโทก โรงเรียนวิชากร เขตดินแดง  นายรุจน์ วงษ์สาโรจน์ โรงเรียนมนต์จรัสสิงห์อนุสรณ์ เขตหนองแขม และนางสาวจาริณี บัวคำ โรงเรียนวัดวิมุตยาราม เขตบางพลัด 

 

สำหรับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี  เป็นรางวัลซึ่งมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ได้ประกาศสรรหาและคัดเลือกครู จาก 11 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และติมอร์เลสเต เพื่อเชิดชูเกียรติครูผู้มีผลงานดีเด่น มีความทุ่มเทเสียสละตน จนสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับศิษย์ และสร้างคุณประโยชน์อย่างยิ่งต่อการศึกษา จะเสนอชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกไปยังคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในส่วนกลาง ภายในเดือนธันวาคม 2565 เพื่อคัดเลือกครูผู้แทนในระดับประเทศไทยต่อไป

 

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้