แฟชั่นนิสต้าคนดัง “70@ยังแต๋ว” แห่งโลกโซเชียลควงคู่ลูกชายผู้ดูแล ชม “โรงพยาบาลคูน” ทางเลือกในการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์แบบประคับประคอง

 20 ธ.ค. 2565 | 95

 

สังคมไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบ โดยหนึ่งในโรคที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ คือ อัลไซเมอร์ ภัยเงียบที่เป็นผลพวงของสังคมสูงวัยทั่วโลก การดูแลแบบ Palliative Care ที่มีเป้าหมาย ในการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทั้งผู้ป่วย ผู้ดูแล และครอบครัว จึงเป็นทางเลือกที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในปัจจุบัน

การแชร์ประสบการณ์ระหว่างผู้ดูแลเป็นช่องทางหนึ่งในการแลกเปลี่ยนวิธีการรับมือกับผู้ป่วย และลดความกังวล ความเครียดของผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่ Facebook : 70 ยังแต๋ว และ Instagram : 70youngteaw ของแฟชั่นนิสต้าคนดังในวัย 70 อย่าง “คุณแม่แต๋ว” อัจฉรา กับลูกชาย นินทร์ นรินทรกุล ณ อยุธยา ช่างภาพแฟชั่น จะมีผู้ติดตามในโลกโซเชียลนับหมื่น ด้วยความช่างสรรหาวิธีการดูแลคุณแม่ของคุณลูก 

ร่วมติดตามคุณแม่และคุณลูกพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวความรู้ ความเข้าใจ และกิจกรรมบำบัดสำหรับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ แบ่งปันความรู้โดย พญ.นิษฐา เอื้ออารีมิตร  ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงพยาบาลคูน โรงพยาบาลเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลแบบ Palliative care แห่งแรก ของประเทศไทย และ พญ. ปภากร เอี่ยมโสภณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อายุรศาสตร์ผู้สูงอายุ โรงพยาบาลคูน พร้อมความร่วมมือจาก Therapy Dog Thailand (สุนัขนักบำบัดแห่งประเทศไทย) ทั้งหมด 3 ตอน โดยตอนแรกรับชมได้ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทาง Facebook.com/koonhospital 

ตอนที่ 1 พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวความรู้ ความเข้าใจ การสังเกตอาการ และการดูแลเบื้องต้น สำหรับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ร่วมแบ่งปันความรู้โดย พญ. ปภากร เอี่ยมโสภณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อายุรศาสตร์ผู้สูงอายุ

ตอนที่ 2  ทำความรู้จักโรคอัลไซเมอร์กับกิจกรรมบำบัดที่โรงพยาบาลคูน โดยมี พญ.นิษฐา เอื้ออารีมิตร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงพยาบาลคูน โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านการดูแลแบบ Palliative care แห่งแรกของประเทศไทย อาสาพาชมห้องกิจกรรมบำบัดต่าง ๆ ที่สามารถชะลอการดำเนินโรคได้ เช่น The Aroma Lab  การบำบัดด้วยกลิ่นหอมโดยใช้ เอสเซนเซียล ออยล์ ในการบำบัดอาการต่าง ๆ พร้อมสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ให้รู้สึกเสมือนการอยู่บ้าน และ House of Plant การปลูกต้นไม้ เพื่อให้รู้สึก และสัมผัสได้ถึงสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม เป็นต้น 

ตอนที่ 3 เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการดูแลแบบประคับประคองผ่านกิจกรรมบำบัดที่ทำได้หลากหลายวิธี ออกแบบมาเพื่อช่วยชะลอการดำเนินโรค อย่าง Dog therapy หรือ สุนัขบำบัด 

โรงพยาบาลคูน ตั้งอยู่ในซอยวัดยายร่ม (พระราม 2 ซอย 33) ห่างจากถนนหลักพระราม 2 เพียง 500 เมตร ติดตามข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลได้ทาง Facebook : Facebook.com/koonhospital Instagram : Instagram.com/koonhospital Line : @koonhospital และ Email : Support@koonhospital.com หรือโทร 02 405 3899  

 

อัพเดทล่าสุด

  26 มี.ค. 2566
"ภณ-ณวัสน์” และ "หวานหวาน-อรุณณภา” ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ร่วมงานวิ่ง Ram Hero Run 2023 "ทุกก้าวช่วยต่อลมหายใจ คุณก็เป็นฮีโร่ได้" กิจกรรมดี ๆ ในโอกาสครบ 35 ปี โรงพยาบาลรามคำแหง

  25 มี.ค. 2566
แรงไม่หยุด! BYD เปิดตัว BYD DOLPHIN พวงมาลัยขวา ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในราคาสุดเซอร์ไพรส์ พร้อมเปิดรับจองประเทศแรกในโลก รวมทั้งโชว์รูมทั่วประเทศ

  26 มี.ค. 2566
ต๋อง-ชัยธวัช และ เบล-สุภัทรา คว้า SUPRA FACTOR รอบ Model Challenge l Muse by Metinee โดนใจกรรมการที่สุด งานนี้ “ลูกเกด-เมทินี” เทรนนิ่ง 30 หนุ่มสาวซูปร้าฯ 2023 ฟาดมากแม่! โชว์ท่ายากทรงตัวบนดอลลี่ และชวนลุ้นรอบตัดสิน 4 เม.ย.นี้ 

  22 มี.ค. 2566
ผลิตภัณฑ์แพนทีน จัดกิจกรรมให้คนไทยเตรียมผมสวยได้ใกล้ชิด “แจ็คสัน หวัง” กว่าที่เคยกับกิจกรรม PANTENE BEST HAIR with Jackson Wang ชวนคนไทย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้