20 ธ.ค. 2565 | 95
สังคมไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบ โดยหนึ่งในโรคที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ คือ อัลไซเมอร์ ภัยเงียบที่เป็นผลพวงของสังคมสูงวัยทั่วโลก การดูแลแบบ Palliative Care ที่มีเป้าหมาย ในการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทั้งผู้ป่วย ผู้ดูแล และครอบครัว จึงเป็นทางเลือกที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในปัจจุบัน
การแชร์ประสบการณ์ระหว่างผู้ดูแลเป็นช่องทางหนึ่งในการแลกเปลี่ยนวิธีการรับมือกับผู้ป่วย และลดความกังวล ความเครียดของผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่ Facebook : 70 ยังแต๋ว และ Instagram : 70youngteaw ของแฟชั่นนิสต้าคนดังในวัย 70 อย่าง “คุณแม่แต๋ว” อัจฉรา กับลูกชาย นินทร์ นรินทรกุล ณ อยุธยา ช่างภาพแฟชั่น จะมีผู้ติดตามในโลกโซเชียลนับหมื่น ด้วยความช่างสรรหาวิธีการดูแลคุณแม่ของคุณลูก
ร่วมติดตามคุณแม่และคุณลูกพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวความรู้ ความเข้าใจ และกิจกรรมบำบัดสำหรับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ แบ่งปันความรู้โดย พญ.นิษฐา เอื้ออารีมิตร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงพยาบาลคูน โรงพยาบาลเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลแบบ Palliative care แห่งแรก ของประเทศไทย และ พญ. ปภากร เอี่ยมโสภณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อายุรศาสตร์ผู้สูงอายุ โรงพยาบาลคูน พร้อมความร่วมมือจาก Therapy Dog Thailand (สุนัขนักบำบัดแห่งประเทศไทย) ทั้งหมด 3 ตอน โดยตอนแรกรับชมได้ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทาง Facebook.com/koonhospital
ตอนที่ 1 พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวความรู้ ความเข้าใจ การสังเกตอาการ และการดูแลเบื้องต้น สำหรับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ร่วมแบ่งปันความรู้โดย พญ. ปภากร เอี่ยมโสภณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อายุรศาสตร์ผู้สูงอายุ
ตอนที่ 2 ทำความรู้จักโรคอัลไซเมอร์กับกิจกรรมบำบัดที่โรงพยาบาลคูน โดยมี พญ.นิษฐา เอื้ออารีมิตร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงพยาบาลคูน โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านการดูแลแบบ Palliative care แห่งแรกของประเทศไทย อาสาพาชมห้องกิจกรรมบำบัดต่าง ๆ ที่สามารถชะลอการดำเนินโรคได้ เช่น The Aroma Lab การบำบัดด้วยกลิ่นหอมโดยใช้ เอสเซนเซียล ออยล์ ในการบำบัดอาการต่าง ๆ พร้อมสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ให้รู้สึกเสมือนการอยู่บ้าน และ House of Plant การปลูกต้นไม้ เพื่อให้รู้สึก และสัมผัสได้ถึงสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม เป็นต้น
ตอนที่ 3 เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการดูแลแบบประคับประคองผ่านกิจกรรมบำบัดที่ทำได้หลากหลายวิธี ออกแบบมาเพื่อช่วยชะลอการดำเนินโรค อย่าง Dog therapy หรือ สุนัขบำบัด
โรงพยาบาลคูน ตั้งอยู่ในซอยวัดยายร่ม (พระราม 2 ซอย 33) ห่างจากถนนหลักพระราม 2 เพียง 500 เมตร ติดตามข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงพยาบาลได้ทาง Facebook : Facebook.com/koonhospital Instagram : Instagram.com/koonhospital Line : @koonhospital และ Email : Support@koonhospital.com หรือโทร 02 405 3899
26 มี.ค. 2566
"ภณ-ณวัสน์” และ "หวานหวาน-อรุณณภา” ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ร่วมงานวิ่ง Ram Hero Run 2023 "ทุกก้าวช่วยต่อลมหายใจ คุณก็เป็นฮีโร่ได้" กิจกรรมดี ๆ ในโอกาสครบ 35 ปี โรงพยาบาลรามคำแหง
25 มี.ค. 2566
แรงไม่หยุด! BYD เปิดตัว BYD DOLPHIN พวงมาลัยขวา ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในราคาสุดเซอร์ไพรส์ พร้อมเปิดรับจองประเทศแรกในโลก รวมทั้งโชว์รูมทั่วประเทศ
26 มี.ค. 2566
ต๋อง-ชัยธวัช และ เบล-สุภัทรา คว้า SUPRA FACTOR รอบ Model Challenge l Muse by Metinee โดนใจกรรมการที่สุด งานนี้ “ลูกเกด-เมทินี” เทรนนิ่ง 30 หนุ่มสาวซูปร้าฯ 2023 ฟาดมากแม่! โชว์ท่ายากทรงตัวบนดอลลี่ และชวนลุ้นรอบตัดสิน 4 เม.ย.นี้
22 มี.ค. 2566
ผลิตภัณฑ์แพนทีน จัดกิจกรรมให้คนไทยเตรียมผมสวยได้ใกล้ชิด “แจ็คสัน หวัง” กว่าที่เคยกับกิจกรรม PANTENE BEST HAIR with Jackson Wang ชวนคนไทย
Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้