เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ไม่หยุดพัฒนาโรงหนัง นำเข้านวัตกรรมการดูหนังที่แตกต่างกับระบบฉาย “IMAX with Laser” ที่คมชัดที่สุด บนจอที่ใหญ่ที่สุดในไทยประเดิมด้วยหนังประวัติศาสตร์ภาคต่อ AVATAR : The Way of Water  

 19 ธ.ค. 2565 | 125

 

เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ประกาศแผนความร่วมมือกับ ไอแมกซ์ คอร์ปอเรชั่น จะนำเข้าระบบการฉายภาพยนตร์ IMAX แบบใหม่ที่ทันสมัยที่สุดกับ“IMAX with Laser” ด้วยระบบภาพและเสียงที่คมชัดสมจริงยิ่งกว่า เพื่อมอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์ระดับพรีเมียมให้กับผู้ชมในประเทศไทยได้สัมผัสก่อนใคร

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วย Mr.Preetham Daniel Vice President – Theatre Sales ; India, SE Asia, Australia & NZ และ Mr.Giovanni Dolci Chief Sales Officer IMAX Corporation ประกาศความพร้อมการฉายภาพยนตร์ IMAX แบบใหม่ที่ทันสมัยที่สุดกับ“IMAX with Laser” พร้อมเปิดให้บริการแล้วใน 3 สาขา ดังนี้ โรงภาพยนตร์กรุงศรี ไอแมกซ์ ที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, ไอแมกซ์ ที่ ไอคอน ซีเนคอนิค และ ไอแมกซ์ ที่ เมกา ซีนีเพล็กซ์ โดยมี วิศรุต พูลวรลักษณ์ และ วิชญะ พูลวรลักษณ์ ร่วมประกาศความพร้อมการเป็นโรงหนังแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ซึ่งนำระบบฉาย IMAX with Laserด้วยเครื่องรุ่นใหม่ IMAX Laser 4K และระบบเสียง IMAX ใหม่ล่าสุด 12-channel sound technology พร้อมเปลี่ยนจอภาพใหม่ซึ่งยังคงเป็นจอภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยขนาดถึง 26เมตร มาฉายกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ประวัติศาสตร์ภาคต่อ “Avatar : The Way of Water” ที่คนรักหนังทั่วโลกรอคอยมายาวนานถึง 13 ปี กำหนดเข้าฉายในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ด้วยระบบการฉาย IMAX with Laser ที่ให้ภาพและเสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การดูหนังที่ไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน

IMAX with Laser เป็นระบบการฉายซึ่งเป็นที่สุดของสีสันและความคมชัม พร้อมระบบเสียงกระหึ่ม รอบทิศทางมากที่สุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย ด้วยเครื่องฉายไอแมกซ์เลเซอร์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ที่จะทำลายทุกข้อจำกัดของการฉายภาพยนตร์ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของไอแมกซ์ ที่ให้ภาพคมชัดเหนือกว่า 4K ในโรงภาพยนตร์ทั่วไป พร้อมทั้งสามารถแสดงสีสันได้มากขึ้น ขอบเขตในการแสดงสีกว้างขึ้น ครอบคลุมมากถึง 75% ของสีสันทั้งหมดที่สายตามนุษย์สามารถมองเห็นได้ จากเดิมที่ทำได้สูงสุดเพียง 45% เท่านั้นและยังให้ความสว่างมากขึ้นถึง 60% เทียบกับมาตรฐานความสว่างของโรงภาพยนตร์โดยทั่วไป พร้อมให้คอนทราสของภาพที่ดีขึ้นถึง 5 เท่า ทำให้ขับสีสันของภาพได้สมจริงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน 

สำหรับระบบ 3D สามารถฉายภาพสามมิติได้สว่างคมชัดมากที่สุดในประเทศไทย โดยเครื่องฉายไอแมกซ์เลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ทำให้ผู้ชมรู้สึกสบายตามากยิ่งขี้นในการรับชมภาพสามมิติ และมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้น ส่งผลให้สามารถรับชมภาพยนตร์ในระบบ IMAX 3D ด้วยความคมชัดที่สูงขึ้น  

ด้านระบบเสียง เป็นระบบเสียงไอแมกซ์ 12-channel sound system เจนเนอเรชั่นล่าสุด รอบทิศทางมากขึ้น ด้วยการเพิ่มตำแหน่งติดตั้งลำโพงมากขึ้นถึง 6 ตำแหน่ง โดยมีการเพิ่มลำโพงบนเพดานถึง 4 ตำแหน่ง เพื่อให้เสียงในมุมสูง เช่นเสียงฟ้าผ่า เสียงเครื่องบิน เป็นต้น และที่ด้านข้างอีก 2 ตำแหน่ง ทั้งด้านซ้ายและขวา เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบของระบบเสียงให้รอบทิศทาง ผู้ชมแบบสามมิติ ทั้งหมดนี้ทำให้ระบบเสียงใหม่ที่มาพร้อม IMAX with Laser เป็นระบบเสียงที่มีความกระหึ่มมากที่สุดและรอบทิศทางสูงสุดสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะที่สาขาพารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ ไอคอน ซีเนคอนิค

นอกจากนี้ ไฟล์ภาพยนตร์ที่ใช้ในระบบ IMAX with Laser ยังเป็นไฟล์พิเศษที่ถูกปรับให้คมชัดมากขึ้น ด้วยกระบวนการเฉพาะของ IMAX ที่เรียกว่า DMR (Digital Media Re-Mastering) ส่งผลให้ไฟล์มีขนาดใหญ่กว่าไฟล์ภาพยนตร์ที่ใช้ฉายในระบบปกติถึง 5 เท่า 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความชัดที่เหนือกว่าทั้งระบบภาพและเสียง นอกเหนือจากการชมภาพยนตร์แล้วระบบ IMAX with Laser ยังทำให้โรงภาพยนตร์ IMAX สามารถใช้จัดกิจกรรม อาทิ เปิดตัวสินค้า มินิคอนเสิร์ต ได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเครื่องฉายที่มีความสว่างสูงทำให้สามารถใช้จอยักษ์ของ IMAX เป็น Back Drop ขนาดมหึมาสร้างความอลังการของการจัด Event ในโรงภาพยนตร์ได้อย่างลงตัวมากที่สุด

ทั้งหมดนี้คือ ความสมบูรณ์แบบครบมิติ...ที่ไม่ควรพลาด หลังสัมผัสประสบการณ์ IMAX with LASER แล้ว การดูหนังของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!!!

 

อัพเดทล่าสุด

  24 มี.ค. 2566
ทูตสหรัฐอเมริการ่วมแสดงความยินดีและเยี่ยมชมบูธ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์สไตล์ฝรั่งเศส ‘เปอโยต์’ และ ‘จี๊ป’ รถยนต์สัญชาติอเมริกัน

  24 มี.ค. 2566
ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล รุกตลาดพร้อมเปิดตัว BIZ Solutions Store แห่งแรกที่รังสิต ด้วยร้านใหม่ ในคอนเซ็ปท์ ครบ จบ ในที่เดียว รวมสินค้า และบริการ พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภทแบบครอบจักรวาล B2B ไม่ใช่แค่ออฟฟิศ

  25 มี.ค. 2566
คุณพระ! “หมอหลวง” เปิดตัวตอนแรก เรตติ้งกระฉูด เคมีเคใจ “มาริโอ้-คิมเบอร์ลี่” สนั่นโซเชียล

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้