RISC จับมือ Clicknic ตอกย้ำกลยุทธ์ For All Well-Being เดินหน้าพันธกิจ Health Technology เตรียมพร้อมสร้างนวัตกรรมด้านสุขภาพ

 19 ธ.ค. 2565 | 109

 

19 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ บริษัทคลิกนิก เฮลท์ จำกัด (Clicknic) สตาร์ทอัพ ผู้ออกแบบและดำเนินการ telemedicine เพื่อร่วมวิจัยและพัฒนา ต่อยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพรองรับเทรนด์การดูแลสุขภาพของสังคมยุคใหม่ 

การลงนาม MoU ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นาย นีล นิลวิเชียรประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลิกนิก เฮลท์ จำกัด (Clicknic)(ที่2จากซ้าย) และ รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าคณะที่ปรึกษาRISC (ที่2จากขวา) ร่วมกันเป็นตัวแทนลงนาม ณ ศูนย์วิจัย RISC เมื่อเร็วๆนี้

ภายใต้การลงนามดังกล่าว ทั้งสองฝ่ายตั้งเป้าหมายร่วมกันที่จะสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อดูแลตรวจรักษาสุขภาพผ่าน

แพลตฟอร์มดิจิทัล และพัฒนานวัตกรรมด้านธุรกิจอสังหาฯ ที่ผนวกการดูแลสุขภาวะที่ครอบคลุมอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นรูปธรรม

นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังได้ตกลงร่วมกันวางกลยุทธิ์ในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (Health Technology) ผ่านนวัตกรรมที่สามารถรองรับด้านสุขภาวะที่ดีร่วมกัน โดยวางแผนร่วมกันทำการวิจัย แลกเปลี่ยน รวมถึงให้การสนับสนุนและร่วมผลักดันให้ผลงานวิจัยและพัฒนาสามารถนำไปใช้ได้จริง

“RISC และ Clicknic ต่างเชื่อว่าสุขภาพนั้นเป็นพื้นฐานของการดำรงชีวิตอย่างมีความสุข อย่างยั่งยืน ดังนั้น เราจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพผ่านระบบดิจิทัล ซึ่งเป็นวิถีของคนรุ่นใหม่” 

นอกจากนี้ ปัจจุบันทั้งสองฝ่ายสามารถทำอุปกรณ์วิเคราะห์สุขภาพระดับครัวเรือน ที่จะทำให้ทุกคนสามารถทราบสุขภาพของตัวเอง ครอบครัว และดูแลสุขภาพได้เองอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นการป้องกันการเกิดโรคร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถเข้าถึง แพทย์ผู้บริการทางด้านสาธารณสุขได้ง่ายขึ้น โดยโครงการจะดำเนินงานวิจัยด้านต่าง ๆ ดังนี้

การสร้างแนวทางการป้องกันการเกิดโรคภัยไข้เจ็บผ่านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มด้านสุขภาพ

การตรวจรักษาสุขภาพผ่านเทคโนโลยีจากข้อมูลทางการแพทย์ด้วยอุปกรณ์และระบบดิจิทัล

การสื่อสารและให้ข้อมูลต่าง ๆ ในการดูแลสุขภาพและการสร้างสุขภาวะที่ดีได้อย่างแม่นยำ

การลดเวลาในการเดินทางไปรับการรักษา ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และ เพิ่มโอกาสปรึกษาแพทย์โดยการเข้าถึงระบบข้อมูลด้านสุขภาพได้ทุกเวลา 

เกี่ยวกับคลิกนิกเฮลท์ (Clicknic)

บริษัท คลิกนิก เฮลท์ จำกัด ก่อตั้งโดยคุณนีล นิลวิเชียร และคณะ จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ในนาม “บริษัท คลิกนิกเฮลท์ จำกัด” ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 1.2 ล้านบาท จากความตั้งใจที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ของบริการด้านสุขภาพ จึงริเริ่มพัฒนาแอปพลิเคชั่นสุขภาพ เพื่อช่วยให้คนไทยสามารถดูแลสุขภาพได้ทุกที่ปัจจุบันเราให้บริการมาแล้วกว่า 5 หมื่นเคสทั่วไทย  อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการ และคิดค้นการใช้นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับทางการแพทย์อย่างคำนึงถึงสภาวะทางสังคม และเศรษฐกิจ เพื่อตอบสนองปณิธานให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาได้มากขึ้น มีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี สอดคล้องกับหลักการพัฒนาที่ยั่งยืน

เกี่ยวกับศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC by MQDC)

ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) โดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) คือ เป็นศูนย์ค้นคว้าและพัฒนาที่เน้นนวัตกรรมด้านคุณภาพชีวิตแห่งแรกของเอเชีย ประกอบด้วยเครือข่ายนักวิจัย นวัตกร ผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งผู้ผลิต เพื่อให้เกิดนวัตกรรมที่หลากหลายที่สามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสุขภาวะของสิ่งมีชีวิตทุกชีวิต ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ทั้งหมด 990 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 8 โซนมีการติดตั้งระบบอัจฉริยะ (Intelligent System) ตรวจจับการใช้พลังงานและตรวจจับคุณภาพอากาศ (IAQ) และควบคุมในทุกพื้นที่เพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ RISC เป็นสำนักงานที่ได้รับรองมาตรฐาน WELL แห่งแรกในประเทศไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเภทโครงการ New & Existing Interiors ในระดับ“Gold” ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกจาก International WELL Building Institute (IWBI) สถาบันที่กำหนดมาตรฐานอาคารที่มุ่งเน้นการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดี ของผู้อาศัยภายในอาคาร แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการออกแบบเพื่อสุขภาวะและความยั่งยืน ทั้งนี้ RISC มุ่งมั่นในการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใน วงการอสังหาริมทรัพย์ และเป็นที่ตั้งของ Well-Being Material Library ซึ่งมีการรวบรวม แสดงรายละเอียดและตัวอย่างวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่า 500 รายการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของศูนย์ RISC by MQDC สามารถติดตามได้ที่www.risc.in.th

อัพเดทล่าสุด

  24 มี.ค. 2566
ทูตสหรัฐอเมริการ่วมแสดงความยินดีและเยี่ยมชมบูธ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์สไตล์ฝรั่งเศส ‘เปอโยต์’ และ ‘จี๊ป’ รถยนต์สัญชาติอเมริกัน

  24 มี.ค. 2566
ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล รุกตลาดพร้อมเปิดตัว BIZ Solutions Store แห่งแรกที่รังสิต ด้วยร้านใหม่ ในคอนเซ็ปท์ ครบ จบ ในที่เดียว รวมสินค้า และบริการ พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภทแบบครอบจักรวาล B2B ไม่ใช่แค่ออฟฟิศ

  25 มี.ค. 2566
คุณพระ! “หมอหลวง” เปิดตัวตอนแรก เรตติ้งกระฉูด เคมีเคใจ “มาริโอ้-คิมเบอร์ลี่” สนั่นโซเชียล

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้