บิ๊กซี เล่นใหญ่ เปิดตัวแอป "Big C PLUS" ช้อปง่ายขึ้น ช้อปคุ้มกว่า ส่งทุกที่ทั่วไทย รับเทรนด์ผู้บริโภค รุก “Omnichannel” เต็มรูปแบบ ตั้งเป้า 5 ล้าน ดาวน์โหลดภายในปีหน้า

 14 ธ.ค. 2565 | 296

 

“บิ๊กซี” ยังคงเดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในฐานะผู้นำห้างค้าปลีกออมนิชาแนล ล่าสุดเปิดตัวแอป “Big C PLUS” (บิ๊กซี พลัส) แอปพลิเคชันโฉมใหม่ ! ที่มาพร้อมประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย ช้อปสินค้าราคาประหยัด คุณภาพ สุดคุ้ม เพื่อยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ เพื่อให้ลูกค้า เชื่อมต่อการช้อปที่สาขา (Shop Offline) ช้อปออนไลน์ (Shop Online) และลอยอตี้โปรแกรม (Loyalty Program) ในแอปเดียว  โดยตั้งเป้า 5 ล้าน ดาวน์โหลดภายในปีหน้าและเตรียมปั้นแอปสู่การเป็น Omnichannel Commerce อย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์ บีม-กวี ตันจรารักษ์ และครอบครัว ร่วมสร้างมิติใหม่ของการช้อปปิ้งที่ง่ายและคุ้มสำหรับครอบครัวยุคใหม่

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี กล่าวว่า “กลยุทธ์ของบิ๊กซีมุ่งเน้นการยกระดับประสบการณ์ให้ลูกค้ามีความสุข สะดวกสบาย และได้รับสินค้าและบริการในราคาที่คุ้มค่าที่สุด โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเติมเต็ม ไม่ว่าจะที่สาขา รวมทั้งทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์บิ๊กซีออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดี เราจึงต่อยอดสู่การพัฒนาแอปบิ๊กซี พลัส โฉมใหม่ทั้งหมดและรีแบรนด์แอปใหม่ในชื่อ “บิ๊กซี พลัส” (Big C PLUS) เพื่อตอบโจทย์การช้อปปิ้งของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นและมากกว่าเดิม  รวมสินค้าอุปโภคบริโภค มาไว้ที่หน้าจอมือถือ พร้อมบริการจัดส่งรวดเร็ว ทั่วไทย สั่งง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว”

 

 

ดร.ปิยะวรรณ  ปิยะพงษ์ รองประธานบริหารเจ้าหน้าที่สายธุรกิจดิจิทัล บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า “คนไทยหันมาช้อปผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่ผ่านมา เราเห็นการเติบโตของดีมานด์ทั้งจากกลุ่มลูกค้าหลักจากสาขาบิ๊กซี และลูกค้าใหม่ในช่องทางออนไลน์ บิ๊กซีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่องสู่การเป็น Digital Commerce Platform อย่างเต็มรูปแบบ  นำโดยทีมบิ๊กซี ดิจิทัล (Big C Digital)  หน่วยงานคนรุ่นใหม่ผู้รับผิดชอบในการพัฒนายกเครื่องและทรานสฟอร์มแอปใหม่ทั้งหมด

สำหรับแอปพลิเคชันใหม่นี้เน้นไปที่การผสานการช้อปแบบไร้รอยต่อผ่านสาขาหรือออฟไลน์ ช้อปผ่านออนไลน์ และลอยอตี้โปรแกรมในแอปเดียว เพื่อให้ลูกค้าบิ๊กซีใช้แอปได้ทั้งอยู่ที่ห้างหรือที่ไหนก็ตาม  ความแตกต่างและความเป็น “พลัส” อยู่ในรายละเอียดที่คิดค้นมาตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบแอปพลิเคชันรวมถึงระบบบิ๊กซีออนไลน์พร้อมกัน ส่งผ่านมาเป็นประสบการณ์การใช้ที่ลูกค้าจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ช้อปง่ายขึ้น รวดเร็ว ลื่นไหล ในการใช้งาน  เราออกแบบโครงสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลของแอปใหม่เทียบเท่ากับเทคโนโลยีที่บริษัทชั้นนำระดับโลกใช้กัน (Global Tech Stack) และการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่แบบเรียลไทม์ (Real Time Big Data)” สำหรับความตั้งใจของการพัฒนาแอปนี้วางเป้า 5 ล้านดาวน์โหลดภายในปีหน้า (2566) และการเติบโตของยอดขายผ่านแอปคิดเป็นสัดส่วน 80 % ของบิ๊กซีออนไลน์ทั้งหมด 

สำหรับ ฟีเจอร์ที่โดดเด่น ของแอป Big C PLUS ที่จะยกระดับประสบการณ์ใหม่ ดังนี้

•         ฟังก์ชันบิ๊กพอยต์ดิจิทัล (BIG Point Digital) : ช้อปคุ้ม บิ๊กพอยต์มีค่า

ให้สมาชิกเช็คคะแนนสะสมแบบเรียลไทม์  สะสมคะแนนผ่านการช้อปปิ้งโดยไม่ต้องบอกเบอร์โทรศัพท์ที่สาขาหรือออนไลน์ เพียงสแกน QR code ผ่านแอป โดยทุกการใช้จ่าย 25 บาทจะได้รับ 1 คะแนนบิ๊กพอยต์ สามารถแลกคะแนนเป็นส่วนลดทันที หรือแลกซื้อสินค้าราคาพิเศษ  รวมถึงแลกสินค้าฟรี จากพันธมิตรร้านค้าที่ร่วมรายการ เริ่มต้นที่ 1 คะแนน

         ฟังก์ชันบิ๊กซีออนไลน์ (Big C Online) : ช้อปง่าย ส่งทุกที่ทั่วไทย

ช้อปผ่านแอปสินค้ามากกว่า 35,000 รายการทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ของใช้ส่วนตัวและในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กและใหญ่  เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน สินค้ากลุ่มแม่และเด็ก  เป็นต้น  อัพเดทสินค้าจากสาขาเรียลไทม์ แลกคะแนนบิ๊กพอยต์เป็นส่วนลดทันที  พร้อมทางเลือกหลายหลายในการรับ-จัดส่งสินค้า ทั้งบริการจัดส่งด่วนภายใน 1 ชั่วโมง (Express Delivery) และจัดส่งวันถัดไป (Next-Day Delivery) เฉพาะเขตและพื้นที่ที่ให้บริการ  จัดส่งทุกที่ทั่วไทยโดยส่งแบบพัสดุ (Parcel Delivery)  หรือรับสินค้าที่สาขาใกล้บ้าน (In-Store Pickup)

•         ฟังก์ชันบิ๊กคูปอง (BIG Coupons) : ช้อปคุ้ม คูปองเด็ด โดนใจ

แจกคูปองส่วนลด โดนใจ ตลอด 365 วันใช้ได้ที่บิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ต บิ๊กซีมาร์เก็ต บิ๊กซีฟู้ดเพลส บิ๊กซีมินิ บิ๊กซีออนไลน์ และคูปองของฉัน (My Coupon) คัดสรรให้สมาชิกบิ๊กพอยต์รายบุคคลตรงกับไลฟ์สไตล์สมาชิกแต่ละคน

•          ฟังก์ชันอื่นๆ  เช่น การเข้าใช้งานทุกฟังก์ชันด้วยหมายเลขโทรศัพท์ (Single Sign On), ระบบค้นหาสินค้าที่แม่นยำ (Intelligent Search), กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บิ๊กวอลเล็ท (Big Wallet) เพื่อชำระค่าสินค้าที่บิ๊กซีแบบไม่ต้องพกเงินสด, ช้อปปิ้งลิสต์ (Personal Shopping List) บันทึกสินค้าที่ซื้อเป็นประจำ, ระบบแจ้งเตือน (App Notification) โปรโมชั่นเด็ดๆ และเก็บในกล่องข้อความเพื่อเรียกดูภายหลัง, บล็อก (Blog) อ่านบทความไลฟ์สไตล์ ดูดวงต่างๆ, โบรชัวร์ออนไลน์ (e-Brochure) เพื่อไม่พลาดข่าวสารและสินค้าราคาพิเศษจากบิ๊กซี

 

 

สำหรับ คุณพ่อลูกแฝดคนดัง พี่ธีร์-น้องพีร์ “คุณบีม-กวี ตันจรารักษ์” ในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของแอปพลิเคชัน Big C PLUS พร้อมได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ การใช้งานสั่งสินค้าผ่านแอป Big C PLUS โดยกล่าวว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์การชีวิตในปัจจุบัน ทั้งทำงานนอกบ้าน ช่วยภรรยาดูแลลูกๆ ยิ่งตอนนี้มีสมาชิกเพิ่ม น้องไอวา และ น้องอัญญา น้องสาวฝาแฝดป้ายแดง ซึ่ง “บีม” ต้องช่วยดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้น จึงไม่ค่อยมีเวลาออกไปซื้อของนอกบ้าน บีม จึงสั่งสินค้าผ่าน แอป Big C PLUS ซึ่งตอบโจทย์เป็นอย่างมาก มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เช่น ของใช้เด็กอ่อน สินค้าอุปโภคบริโภคในครัวเรือน ที่ราคาประหยัด คุณภาพ คุ้มค่าและที่สำคัญยังโปรโมรโมชั่นโดน ๆ แถมมีบริการจัดส่งสินค้ารวดเร็วมาก”

นอกจากนี้ บิ๊กซี ขอมอบสิทธิพิเศษเปิดตัวแอปใหม่ โปรโมชั่นสุดปัง!! เพียงล็อกอินหรือสมัครสมาชิกบิ๊กพอยต์ครั้งแรกผ่านแอป รับทันทีคูปองส่วนลดรวม 500 บาท สำหรับใช้ที่สาขาบิ๊กซี และพิเศษ! สมาชิกบิ๊กพอยต์รอรับคูปองพิเศษเฉพาะคุณและคูปองส่วนลดทุกวัน 365 วัน หรือจะใช้คะแนนบิ๊กพอยต์เพียง 9 คะแนน แลกดีลเด็ดสุดว้าวจากพาร์ทเนอร์ได้ทุกสัปดาห์ ลูกค้าสามารถแลกคะแนนบิ๊กพอยต์ ได้ง่ายๆ ที่แอปบิ๊กซี พลัส หรือเลือกช้อปออนไลน์ ส่งฟรี ส่งไว ส่งทั่วไทย และเมื่อช้อปออนไลน์ครั้งแรกครบ 500 บาท (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ) ใส่โค้ด BIGC60 รับส่วนลด 60 บาท ตั้งแต่ 16 ตุลาคม 2565 - 31 มกราคม 2566 สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถดาวน์โหลด แอป “Big C PLUS” ช้อปคุ้มสุดได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.bigc.co.th/p/campaign-app-launch-2022 หรือ ติดต่อ Call Center โทร. 1756 กด 1 ***เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด 

“แอป Big C PLUS เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์หลักของบิ๊กซีที่เรามุ่งมั่นลงทุน เพื่อเพิ่มขีความสามารถการแข่งขันด้านดิจิทัลในระยะยาวและทำให้บิ๊กซีอยู่ในใจลูกค้าตลอดไป โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่คำนึงถึงความสะดวกและรวดเร็วต้องมาก่อน รวมถึงเป็นการทำตลาดที่สอดรับกับเรื่องของเทรนด์ค้าปลีกที่มุ่งไปที่การสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้าแบบไร้รอยต่อ” นายอัศวิน กล่าวสรุป

 

อัพเดทล่าสุด

  24 มี.ค. 2566
ทูตสหรัฐอเมริการ่วมแสดงความยินดีและเยี่ยมชมบูธ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์สไตล์ฝรั่งเศส ‘เปอโยต์’ และ ‘จี๊ป’ รถยนต์สัญชาติอเมริกัน

  24 มี.ค. 2566
ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล รุกตลาดพร้อมเปิดตัว BIZ Solutions Store แห่งแรกที่รังสิต ด้วยร้านใหม่ ในคอนเซ็ปท์ ครบ จบ ในที่เดียว รวมสินค้า และบริการ พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภทแบบครอบจักรวาล B2B ไม่ใช่แค่ออฟฟิศ

  25 มี.ค. 2566
คุณพระ! “หมอหลวง” เปิดตัวตอนแรก เรตติ้งกระฉูด เคมีเคใจ “มาริโอ้-คิมเบอร์ลี่” สนั่นโซเชียล

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้