On the Table เปิดแผนคอลแลปฯ เล็งปั้น “โต๊ะจัง” แบรนด์คาแรคเตอร์  เชื่อมต่อผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมสร้างประสบการณ์แบบครบรสในหลากหลายมิติ

 1 ธ.ค. 2565 | 276

  
‘โต๊ะจัง’ แบรนด์คาแรคเตอร์ จาก On the Table ร้านอาหารโตเกียวคาเฟ่ สไตล์ฟิวชั่น ที่แจ้งเกิดด้วยการสร้างกระแสบนโลกโซเชียล สร้างสีสันเขย่าวงการธุรกิจร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง จนทำให้แบรนด์ถูกพูดถึงเพิ่มขึ้นกว่า 50% ผ่านการสำรวจด้วย Social Listening อีกทั้งยังสามารถเพิ่มยอดขายหลังจากเปิดตัวคาแรคเตอร์ได้ถึง 17% ด้วยการเติบโตที่ผ่านมานี้ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ถึงความสำเร็จในการสร้าง Character Marketing ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี พร้อมเร่งต่อยอดการสร้างแบรนด์ ปั้น โต๊ะจัง พัฒนาสู่การ Collaboration มิติใหม่ที่จะเชื่อมต่อผู้บริโภคยุคใหม่ให้เข้าถึงแบรนด์ได้อย่างครบรสมากยิ่งขึ้น 

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ On the Table ในวงกว้าง ผ่าน Character Marketing ทำให้ ‘โต๊ะจัง’ สาวน้อยช่างกิน ขี้เล่น เปรี้ยวซ่า ขี้อ้อน และช่างพูด ช่างคุย เข้ามาช่วยสร้าง Social Connection และ Brand Recall อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นตัวแทนการสร้างความสุขบนโต๊ะอาหาร ตามคอนเซ็ปต์ Happiness in On the Table ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 
On the Table x Drop by Dough 

ในปีนี้เราจึงเริ่มต้นด้วยการใช้โต๊ะจังต่อยอดสู่การวาง Collaboration Strategy เพื่อมองหาแบรนด์ที่มีแนวคิดในการรังสรรค์เมนูอาหารแบบ ฮาร์ทเมด (Heart-made) ทำด้วยความตั้งใจและใส่ใจในคุณภาพวัตถุดิบเฉกเช่นเดียวกันมาร่วมสร้างโมเมนต์แห่งความสุขผ่านมื้ออาหาร ความคิดสนุก ๆ นี้ จึงเกิดดีลที่เป็นไฮไลท์ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง On the Table ร้านอาหารญี่ปุ่นโตเกียวคาเฟ่ เมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นแบบโฮมเมด มาจับมือกับแบรนด์ Drop by Dough แบรนด์โดนัทสายคราฟต์สไตล์แฮนด์เมด พร้อมกับการประเดิมตลาดเปิดตัวผลผลิตดีลคอลแลปฯ กับการครีเอทเมนูโดนัท 2 รสชาติใหม่ คือคาราเมลบิสกิต (Caramel Biscuit) และสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตไวท์ช็อค (Strawberry Yogurt White Choc) ที่ตั้งต้นไอเดียจากคาแรคเตอร์ของโต๊ะจัง ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบของหวาน เติมประสบการณ์แบบครบรส ทำให้ On the Table ได้ให้บริการในรูปแบบ All-day Dining จบมื้อโดยสมบูรณ์ และสามารถเป็น Third-place ที่ลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารคาว-หวาน มานั่งพูดคุยกัน รวมถึงยังสามารถเข้ามาทำงานได้ 

 

 

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบแพ็กเกจกล่องโดนัทแบบใหม่ ชูความเป็นลิมิเต็ดลายหน้า โต๊ะจัง เพื่อเป็นของขวัญให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีอีกด้วย”

Caramel Biscuit: โดนัทรสชาตินี้ อิงคาแรคเตอร์ของโต๊ะจัง ที่เป็นคนช่างพูด คุยสนุก คุยมันส์ เข้าสังคมเก่ง ทำให้รสชาติเต็มไปด้วยความเข้มข้นอย่างเต็มที่ มีทั้งความหอม หวาน มัน 

Strawberry Yogurt White Choc: โดนัทอีก 1 รสชาติ ถูกดีไซน์จากอีกมุมคาแรคเตอร์ของโต๊ะจัง ที่เป็นสาวเปรี้ยว มั่นใจ มีความทันสมัย แต่มีความขี้อ้อน น่ารัก รสชาติของโดนัทรสนี้จึงมีทั้งความเปรี้ยวอมหวานของไส้โดนัท 

ทางด้านคุณณรงค์ฤทธิ์ ศรีตลานนท์ และ คุณเฉลิมพล อัครภิญโญกุล เจ้าของร้าน Drop by Dough กล่าวถึงการคอลแลปฯ ครั้งนี้ว่า “ทางแบรนด์ Drop by Dough ต้องการสร้าง engagement ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ กับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งการร่วมมือกันกับ On the Table ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของเราด้วยที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่เป็นร้านอาหารและเป็นครั้งแรกที่ทาง Drop by Dough ได้รังสรรค์เมนูที่เกิดจากการนำ Brand Personality ของตัวคาแรคเตอร์ ‘โต๊ะจัง’ มาสร้างสีสันบนโดนัททั้ง 2 รสชาติใหม่ เชื่อว่าปรากฏการณ์ครั้งนี้จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของพวกเราทั้ง 2 แบรนด์ได้อย่างแน่นอน ทั้งยังกระตุ้นให้ธุรกิจของทั้ง 2 แบรนด์ มีกระแสคึกคักในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีด้วย”

“เป้าหมายต่อไปของเราคือการสร้างแบรนด์ ตอกย้ำความเป็นไลฟสไตล์แบรนด์มากขึ้น พร้อมกับการเติมประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หลากหลายให้กับลูกค้า อาจไม่จำกัดแค่เฉพาะในร้านอาหารของเราเท่านั้น แต่ ‘โต๊ะจัง’ ยังสามารถร่วมแชร์กลุ่มเป้าหมายไปยังแบรนด์อื่น ๆ ร่วมกับสินค้าต่างวงการธุรกิจก็เป็นได้ และเร็ว ๆ นี้ ‘โต๊ะจัง’ เตรียมจะสร้างกระแสบนโลกโซเชียลอีกครั้ง รับรองว่าจะเป็นการตลาดที่น่าเอ็นดูแน่นอน” คุณมยุรี กล่าวทิ้งท้าย 

โดนัท โต๊ะจัง พร้อมวางจำหน่ายแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 – 15 มกราคม 2566 ในราคาชิ้นละ 135 บาท และ Special Box Set 4 ชิ้น ในราคา 459 บาท ที่ร้าน On the Table ทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิร์ล, สามย่านมิตรทาวน์, เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เมกะ บางนา และร้าน Drop by Dough ทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ ดิ เอ็มควอเทียร์, สุขุมวิท 101/2, อารีย์, Pop up Store สาทร-วงเวียนใหญ่ 

 

อัพเดทล่าสุด

  24 มี.ค. 2566
ทูตสหรัฐอเมริการ่วมแสดงความยินดีและเยี่ยมชมบูธ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์สไตล์ฝรั่งเศส ‘เปอโยต์’ และ ‘จี๊ป’ รถยนต์สัญชาติอเมริกัน

  24 มี.ค. 2566
ออฟฟิศเมท ในเครือเซ็นทรัล รีเทล รุกตลาดพร้อมเปิดตัว BIZ Solutions Store แห่งแรกที่รังสิต ด้วยร้านใหม่ ในคอนเซ็ปท์ ครบ จบ ในที่เดียว รวมสินค้า และบริการ พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภทแบบครอบจักรวาล B2B ไม่ใช่แค่ออฟฟิศ

  25 มี.ค. 2566
คุณพระ! “หมอหลวง” เปิดตัวตอนแรก เรตติ้งกระฉูด เคมีเคใจ “มาริโอ้-คิมเบอร์ลี่” สนั่นโซเชียล

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้