×

‘Golden Disc Awards ได้ยืนยันสถานที่จัดงาน และกำหนดวันจัดงานครั้งที่ 37 แล้ว’

 26 พ.ย. 2565 | 228

 

งานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน “ก้าวให้ทันกับการขยายตัวของ K-pop” 

งานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 37 จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มกราคม 2023 ณ สนามกีฬาแห่งชาติราชมังคลากีฬาสถานกรุงเทพมหานครประเทศไทยสนามราชมังคลากีฬาสถานมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งสามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 50,000 คน และเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่เป็นสัญลักษณ์ ในด้านความยิ่งใหญ่สำหรับนักดนตรี ซึ่งเป็น สถานที่จัดการแสดงของศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น BTS, Lady Gaga และ Ed Sheeran

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ของการจัดงาน Golden Disc  Awardsในต่างประเทศมีการจัดงานในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ครั้งที่ 26 มาเลเซียครั้งที่ 27 และจีน ครั้งที่ 29 เพื่อให้ K-pop เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและก้าวเป็นผู้นำเทรนด์ ในขณะจัดงาน ไม่เพียงแต่สื่อในประเทศเท่านั้น แต่ยังได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศ ด้วยการเขียนบทความเกี่ยวกับผลการประกาศรางวัลและการแสดงในงาน Golden Disc Awards

ในวันที่ 14 พ.ย. ฝ่ายบริหารของ 'Golden Disc Awards' กล่าวว่า "อิทธิพลของ K-pop ในตลาดเพลงทั่วโลกกำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ K-pop ได้ก้าวกระโดดและประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งไปทั่วโลก แม้จะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ โรคระบาดก็ตาม และ Golden Disc Awards พยายามที่จะก้าวให้ทันกับการขยายตัวของวงการ K-pop เราจะส่งเสริมการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ K-pop ไปทั่วโลก และเปิดโอกาสให้แฟนเพลงทั้งในประเทศและต่างประเทศ สื่อสารกับ K-pop ได้มากขึ้น”

Golden Disk Award เป็นเวทีที่คัดเลือกและตัดสินเพลงยอดนิยมที่ได้รับความรักจากแฟนเพลงตลอดทั้งปี เป็นงานประกาศรางวัลเพลงยอดนิยม ที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งถือเป็นตัวแทนของ K-pop โดยครั้งที่ 1 เริ่มต้นในปี 1986 และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 36 ปี ตั้งแต่ครั้งที่ 21 ได้แบ่งรางวัลเป็นรางวัลเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี และอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี ตามรูปแบบการบริโภคดนตรีที่สะท้อนให้เห็นถึงการขยายตัวจากการซื้ออัลบั้ม สู่การเลือกซื้อบทเพลง

นับตั้งแต่ครั้งที่ 32 เป็นต้นมา คะแนนโหวตออนไลน์ถูกตัดออกไปเพื่อป้องกันไม่ให้รางวัลหลัก ๆ เช่น Grand Prize, Bonsang และ Rookie Award กลายเป็นรางวัล Popularity Award จะมีเฉพาะ Popularity Award เท่านั้นที่จะนำผลคะแนนโหวตมานับ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น 'รางวัลที่แฟนๆ K-pop ทั่วโลกให้ความสนใจ' และเป็น 'รางวัลที่ศิลปินต้องการได้รับมากที่สุด'

‘Golden Disc Awards ครั้งที่ 36’ ที่จัดขึ้นในปี 2022 ‘BTS’ ชนะรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี และไม่ว่าจะเป็น ENHYPEN, NCT127, NCT Dream, Stray Kids, Seventeen, IU และ Tomorrow X Together ก็ได้เข้าร่วมทำการแสดง และได้รับรางวัล Bonsang กันอีกด้วยงาน 'Golden Disc Awards ครั้งที่ 37' ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มกราคม 2023 นี้ ต่างก็ถูกคาดหวังเป็นอย่างมาก ว่าจะมีศิลปินคนไหนที่ จะตบเท้าเข้าร่วมงานกัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ ' Golden Disc Awards ครั้งที่ 37' สามารถติดตามได้ทาง SNS ของ Apple Wood และ Apple Wood Thailand

FB : www.facebook.com/applewoodkr | www.facebook.com/Applewoodthailand

INS : https://www.instagram.com/applewood_official/

TW : https://twitter.com/applewood_kr

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้