×

“ซินแสเป็นหนึ่ง” เผย พฤติกรรมในที่ทำงานของคนทั้ง 7 วัน”

 26 พ.ย. 2565 | 228

 

ถ้าต้องร่วมงานกับคนในออฟฟิศแต่ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนมาก่อนก็คงจะต้องปรับตัวกันอยู่มาก แต่ถ้ารู้จักพื้นเพของคนที่ร่วมงานว่าเกิดวันไหน และลักษณะของวันต่าง ๆ กันอย่างไร ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เข้าหา และง่ายต่อการรับมือในทั้งข้อดีและข้อเสีย และเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าแต่ละคนมีนิสัยในการทำงานอย่างไร วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้ รวบรวมพฤติกรรมการทำงานของคนวันต่าง ๆ มาไว้ให้เป็นแนวทางแล้ว

วันอาทิตย์ 

คนเผด็จการไม่ต้องไปมองใครไกลเลย คนวันอาทิตย์คือที่สุดค่ะ จุดแข็งคือ เป็นผู้นำ ผู้จัดการทุกสิ่งอย่าง วางแผนเก่ง จุดอ่อนคือ ลึก ๆ กลัวเพื่อนร่วมงานไม่ยอมรับ แค่ลองลดเพาเวอร์ลงมาคุณก็น่ารักมากแล้ว ลองดูซิคะ

 

 

วันจันทร์ 

คนเกิดวันจันทร์ ส่งไปเป็นทูตได้เลยค่ะ ช่างเจรจา ชอบที่จะแวะเวียนไปพูดคุยกับทุกโต๊ะในที่ทำงาน แต่เป็นคนที่ไม่มีพิษภัย มักพูดด้วยความจริงใจ ถึงจะชอบพูด ชอบเมาท์ในทุกเรื่อง แต่คำพูดไม่ทำร้ายใครแน่นอนค่ะ

 

 

วันอังคาร 

คนเกิดวันอังคาร เป็นคนพูดมากที่เพื่อน ๆ หลบแทบไม่ทัน เป็นคนที่มักจะพูดตรง  และไม่ค่อยพูดเอาใจใคร บางทีนึกจะพูดก็พูดออกไปเลย แล้วค่อยคิดทีหลัง แต่ก็ไม่ทันซะแล้ว วงแตกเป็นที่เรียบร้อยค่ะ

 

 

วันพุธ 

คนเกิดวันพุธ บอกเลยนางไม่ได้เรียบร้อยนะคะ แต่แอบดื้อเงียบ มีความเป็นตัวเองสูง ที่เห็นพยักหน้าหงึก ๆ คือฟังอยู่ แต่ไม่เชื่อใคร 100% ต้องขอกลับไปคิดอีกทีว่าจริงไหม เป็นคนเจ้าหลักการสุด ๆ เลย

 

 

วันพฤหัสบดี 

หากมีงานช้าง ๆ ต้องมอบให้คนวันพฤหัสบดีเลยค่ะ คนวันนี้ทำอะไรต้องให้สุด ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด มีไฟลุกโชนในตัวตลอดเวลา แต่ไฟมักมอดหากมีคนมาตำหนิ แต่อีกวันก็กลับมาลุกโชนได้อีกครั้ง แข็งแกร่งสมคำร่ำลือ

 

 

วันศุกร์ 

คนสับรางรถไฟเก่งไม่ใช่ใครที่ไหน ยกให้คนวันศุกร์เลย ไม่ใช่แค่เรื่องความรัก แต่เรื่องงานก็ด้วย เอะอะ เดี๋ยวไปทางนั้นที ทางนี้ที เล่นบ้าง ทำงานบ้าง แต่งานเสร็จก่อนใครซะงั้น เก่งจริง ๆ เลยนะคะคนวันนี้

 

 

วันเสาร์ 

คนที่เกิดวันเสาร์สามารถทำได้ทุกงาน แต่ทุกงานต้องมีขอบเขตชัดเจน หากงานไหนครึ่ง ๆ กลาง ๆ บอกเลยคนวันนี้เตรียมถอย เพราะชอบความชัดเจนในหน้าที่แบบสุด ๆ ดังนั้นใครจะมาคุยงานกับคนวันนี้ เตรียมเนื้อหามาให้ดีเลยนะคะ

 

อัพเดทล่าสุด

  10 ธ.ค. 2566
เซ็นทาราปลื้มคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023

  8 ธ.ค. 2566
CPNREIT ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมเพิ่มทุนเพื่อลงทุนในโครงการเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล พระราม 2 พร้อมโชว์ผลงาน Q3/66 ทำรายได้รวม 1,468 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2% และประกาศจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.2570 บาทต่อหน่วย

  10 ธ.ค. 2566
ฟอร์ด ฐิติพงศ์ จัดงานวันเกิดทำบุญร่วมกับแฟน ๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์โชว์  และแขกรับเชิญสุด Exclusive

  9 ธ.ค. 2566
HARLEY-DAVIDSON® พร้อมให้สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Road Glide® โฉมใหม่ ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 พร้อมยลโฉมไลน์อัพรถมอเตอร์ไซค์ปี 2023 รุ่นอื่น ๆ อย่างใกล้ชิด ณ บูธหมายเลข G10 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้