“ซินแสเป็นหนึ่ง” เผย พฤติกรรมในที่ทำงานของคนทั้ง 7 วัน”

 26 พ.ย. 2565 | 245

 

ถ้าต้องร่วมงานกับคนในออฟฟิศแต่ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนมาก่อนก็คงจะต้องปรับตัวกันอยู่มาก แต่ถ้ารู้จักพื้นเพของคนที่ร่วมงานว่าเกิดวันไหน และลักษณะของวันต่าง ๆ กันอย่างไร ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เข้าหา และง่ายต่อการรับมือในทั้งข้อดีและข้อเสีย และเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าแต่ละคนมีนิสัยในการทำงานอย่างไร วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้ รวบรวมพฤติกรรมการทำงานของคนวันต่าง ๆ มาไว้ให้เป็นแนวทางแล้ว

วันอาทิตย์ 

คนเผด็จการไม่ต้องไปมองใครไกลเลย คนวันอาทิตย์คือที่สุดค่ะ จุดแข็งคือ เป็นผู้นำ ผู้จัดการทุกสิ่งอย่าง วางแผนเก่ง จุดอ่อนคือ ลึก ๆ กลัวเพื่อนร่วมงานไม่ยอมรับ แค่ลองลดเพาเวอร์ลงมาคุณก็น่ารักมากแล้ว ลองดูซิคะ

 

 

วันจันทร์ 

คนเกิดวันจันทร์ ส่งไปเป็นทูตได้เลยค่ะ ช่างเจรจา ชอบที่จะแวะเวียนไปพูดคุยกับทุกโต๊ะในที่ทำงาน แต่เป็นคนที่ไม่มีพิษภัย มักพูดด้วยความจริงใจ ถึงจะชอบพูด ชอบเมาท์ในทุกเรื่อง แต่คำพูดไม่ทำร้ายใครแน่นอนค่ะ

 

 

วันอังคาร 

คนเกิดวันอังคาร เป็นคนพูดมากที่เพื่อน ๆ หลบแทบไม่ทัน เป็นคนที่มักจะพูดตรง  และไม่ค่อยพูดเอาใจใคร บางทีนึกจะพูดก็พูดออกไปเลย แล้วค่อยคิดทีหลัง แต่ก็ไม่ทันซะแล้ว วงแตกเป็นที่เรียบร้อยค่ะ

 

 

วันพุธ 

คนเกิดวันพุธ บอกเลยนางไม่ได้เรียบร้อยนะคะ แต่แอบดื้อเงียบ มีความเป็นตัวเองสูง ที่เห็นพยักหน้าหงึก ๆ คือฟังอยู่ แต่ไม่เชื่อใคร 100% ต้องขอกลับไปคิดอีกทีว่าจริงไหม เป็นคนเจ้าหลักการสุด ๆ เลย

 

 

วันพฤหัสบดี 

หากมีงานช้าง ๆ ต้องมอบให้คนวันพฤหัสบดีเลยค่ะ คนวันนี้ทำอะไรต้องให้สุด ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด มีไฟลุกโชนในตัวตลอดเวลา แต่ไฟมักมอดหากมีคนมาตำหนิ แต่อีกวันก็กลับมาลุกโชนได้อีกครั้ง แข็งแกร่งสมคำร่ำลือ

 

 

วันศุกร์ 

คนสับรางรถไฟเก่งไม่ใช่ใครที่ไหน ยกให้คนวันศุกร์เลย ไม่ใช่แค่เรื่องความรัก แต่เรื่องงานก็ด้วย เอะอะ เดี๋ยวไปทางนั้นที ทางนี้ที เล่นบ้าง ทำงานบ้าง แต่งานเสร็จก่อนใครซะงั้น เก่งจริง ๆ เลยนะคะคนวันนี้

 

 

วันเสาร์ 

คนที่เกิดวันเสาร์สามารถทำได้ทุกงาน แต่ทุกงานต้องมีขอบเขตชัดเจน หากงานไหนครึ่ง ๆ กลาง ๆ บอกเลยคนวันนี้เตรียมถอย เพราะชอบความชัดเจนในหน้าที่แบบสุด ๆ ดังนั้นใครจะมาคุยงานกับคนวันนี้ เตรียมเนื้อหามาให้ดีเลยนะคะ

 

อัพเดทล่าสุด

  30 ม.ค. 2566
สวทช. จับมือ อบจ.- สสจ.ปราจีนบุรี เปิด AMED Homeward ระบบบริการดูแลต่อเนื่องผู้ป่วยในที่บ้าน นำร่อง 7 กลุ่มโรคใช้จริงแห่งแรกใน รพ.สต. ปราจีนบุรี

  31 ม.ค. 2566
Rêver Automotive โชว์พลัง VtoL จาก ATTO 3

  1 ก.พ. 2566
THE7 (ดิ เซเว่น) พร้อมเดบิวต์ “GET LOOSE” รันวงการ TPOP 29 ม.ค.นี้ 

  31 ม.ค. 2566
ฉลองวันแห่งความรักด้วยเซ็ตเมนูอาหารสุดหรู 6 คอร์ส ณ ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้