TV TOKYO ประเทศญี่ปุ่นลงทุนใน POPS Worldwide บริษัทสื่อบันเทิงรายใหญ่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 22 พ.ย. 2565 | 37

 

 

TV TOKYO Corporation (ทีวีโตเกียว คอร์ปอร์เรชัน) ประกาศลงทุนใน POPS Worldwide (พ็อพส์ เวิลด์ไวด์) ผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

TV TOKYO คือผู้ลงทุนหลักใน POPS รอบ Series D การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของ
คอนเทนต์อนิเมะและไลฟ์แอ็กชันซีรีส์อื่นๆ สำหรับกลุ่ม Gen Z  ที่มีมากยิ่งขึ้นทั่วโลกอีกทั้งนับเป็นก้าวสำคัญของสองสื่อเจ้าใหญ่ในการมีวิสัยทัศน์ร่วมกันเกี่ยวกับการขยายฐานผู้ชมคอนเทนต์ญี่ปุ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอสเธอร์ เหงียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง POPS Worldwide กล่าวว่า “การลงทุนครั้งนี้จะทำให้ POPS เป็นหนึ่งในผู้ถือคอนเทนต์อนิเมะที่น่าสนใจและหลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมซึ่งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่ม Gen Z รุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ยูกิโอะ คาวาซากิ กรรมการบริหารอาวุโส TV Tokyo ยังได้กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะนำแอนิเมชันญี่ปุ่นมาให้เหล่าแฟนคลับอนิเมะทั่วโลกได้รับชมอย่างรวดเร็วที่สุดพร้อมคุณภาพที่ดีที่สุด อีกทั้งเราได้มองหาการพัฒนาธุรกิจที่จะขยายธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอนนี้เราได้พบกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมแล้ว เราจะทำอย่างดีที่สุดในการร่วมมือกับ POPS Worldwide ผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อทำให้ทุก ๆ คนมีความสุขในอนาคตข้างหน้า”

POPS และ TV TOKYO เริ่มเป็นพันธมิตรในปี 2563 โดยการนำอนิเมะภาษาญี่ปุ่นเรื่องดัง อาทิ เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก (Sergeant KERORO) คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์ (My Guardian Characters) มาให้เหล่าแฟนคลับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับชม และได้ผนึกกำลังร่วมกันในการจัดการการละเมิดลิขสิทธิ์ของคอนเทนต์ในสื่อดิจิทัล TV TOKYO Corporation คือบริษัทย่อยของ TV TOKYO Holdings Corporation บริษัทโฮลดิงด้านการกระจายเสียงที่ได้รับการรับรอง และยังเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงและมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น POPS Worldwide ก่อตั้งขึ้นในเวียดนามในปี 2551 ดำเนินการทั่วภูมิภาคด้วยบริการจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น YouTube Facebook TikTok และบริการ OTT โดยมีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 690 ล้านคน ทั้งยังให้บริการคอนเทนต์ POPS Original รวมถึงคอนเทนต์จากในและต่างประเทศจำนวนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อดึงดูดความสนใจของเหล่าแฟนคลับในปัจจุบันและอนาคต การร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ TV Tokyo ครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจคอนเทนต์ของ POPS Thailand ให้เป็นแหล่งรวมคอนเทนต์คุณภาพชื่อดังระดับโลกที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยแฟน ๆ อนิเมะสามารถเลือกรับชมได้จากทั้งแอปพลิเคชัน POPS เว็บไซต์ pops.tv/th และ POPS Anime Thailand Youtube

 

อัพเดทล่าสุด

  26 พ.ย. 2565
ส.ค.ส และพรพระราชทาน “กระต่ายหมายจันทร์ฉาย" ของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ปีเถาะ พ.ศ. ๒๕๖๖

  26 พ.ย. 2565
เซ็นทรัลพัฒนา ผนึกกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้าดันรายได้ให้กลุ่มบิวตี้คลินิกจากแคมเปญ “The Unlimited Beauty ออร่าจับรับปีใหม่”

  26 พ.ย. 2565
นัดนี้ห้ามพลาด!! ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสด “ฟุตบอลโลก 2022” มหกรรมศึกลูกหนังครั้งสำคัญที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  26 พ.ย. 2565
The new world of hair and beauty event by Dr.Orn Medical Hair Center “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ ” 11th Year celebration สู่ความเป็นที่หนึ่งเรื่องผม

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้