TV TOKYO ประเทศญี่ปุ่นลงทุนใน POPS Worldwide บริษัทสื่อบันเทิงรายใหญ่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 22 พ.ย. 2565 | 233

 

 

TV TOKYO Corporation (ทีวีโตเกียว คอร์ปอร์เรชัน) ประกาศลงทุนใน POPS Worldwide (พ็อพส์ เวิลด์ไวด์) ผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

TV TOKYO คือผู้ลงทุนหลักใน POPS รอบ Series D การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของ
คอนเทนต์อนิเมะและไลฟ์แอ็กชันซีรีส์อื่นๆ สำหรับกลุ่ม Gen Z  ที่มีมากยิ่งขึ้นทั่วโลกอีกทั้งนับเป็นก้าวสำคัญของสองสื่อเจ้าใหญ่ในการมีวิสัยทัศน์ร่วมกันเกี่ยวกับการขยายฐานผู้ชมคอนเทนต์ญี่ปุ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอสเธอร์ เหงียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง POPS Worldwide กล่าวว่า “การลงทุนครั้งนี้จะทำให้ POPS เป็นหนึ่งในผู้ถือคอนเทนต์อนิเมะที่น่าสนใจและหลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมซึ่งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่ม Gen Z รุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ยูกิโอะ คาวาซากิ กรรมการบริหารอาวุโส TV Tokyo ยังได้กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะนำแอนิเมชันญี่ปุ่นมาให้เหล่าแฟนคลับอนิเมะทั่วโลกได้รับชมอย่างรวดเร็วที่สุดพร้อมคุณภาพที่ดีที่สุด อีกทั้งเราได้มองหาการพัฒนาธุรกิจที่จะขยายธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอนนี้เราได้พบกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมแล้ว เราจะทำอย่างดีที่สุดในการร่วมมือกับ POPS Worldwide ผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อทำให้ทุก ๆ คนมีความสุขในอนาคตข้างหน้า”

POPS และ TV TOKYO เริ่มเป็นพันธมิตรในปี 2563 โดยการนำอนิเมะภาษาญี่ปุ่นเรื่องดัง อาทิ เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก (Sergeant KERORO) คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์ (My Guardian Characters) มาให้เหล่าแฟนคลับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับชม และได้ผนึกกำลังร่วมกันในการจัดการการละเมิดลิขสิทธิ์ของคอนเทนต์ในสื่อดิจิทัล TV TOKYO Corporation คือบริษัทย่อยของ TV TOKYO Holdings Corporation บริษัทโฮลดิงด้านการกระจายเสียงที่ได้รับการรับรอง และยังเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงและมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น POPS Worldwide ก่อตั้งขึ้นในเวียดนามในปี 2551 ดำเนินการทั่วภูมิภาคด้วยบริการจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น YouTube Facebook TikTok และบริการ OTT โดยมีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 690 ล้านคน ทั้งยังให้บริการคอนเทนต์ POPS Original รวมถึงคอนเทนต์จากในและต่างประเทศจำนวนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อดึงดูดความสนใจของเหล่าแฟนคลับในปัจจุบันและอนาคต การร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ TV Tokyo ครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจคอนเทนต์ของ POPS Thailand ให้เป็นแหล่งรวมคอนเทนต์คุณภาพชื่อดังระดับโลกที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยแฟน ๆ อนิเมะสามารถเลือกรับชมได้จากทั้งแอปพลิเคชัน POPS เว็บไซต์ pops.tv/th และ POPS Anime Thailand Youtube

 

อัพเดทล่าสุด

  21 มี.ค. 2566
“Future Tales Lab by MQDC” จับมือ ESRI ถอดโมเดลฮับข้อมูลสภาพแวดล้อม เตือนภัยน้ำท่วม  “ฝนร้อยปี” อาจกลับมาทุกสิบปี

  22 มี.ค. 2566
ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส จัดแคมเปญโปรโมชั่น “ICONSIAM X ICS HAPPY REWARDS” ชวนคุณช้อปสนุก สุขแบบไม่อั้นพร้อมแลกรับคูปองส่วนลดรวมมูลค่า 600 บาท! ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 26 มีนาคม 2566

  22 มี.ค. 2566
หนุ่มสาว ซูปร้าฯ 2023 โชว์ฝีมือการแสดง ดราม่า-คอมมาดี้-ซีรีส์วาย “ต้นกล้า-พทิตย์ธฎา และ ป๊อปปี้-บุญญิสา” โดดเด่น คว้าซูปร้าแฟคเตอร์ รอบ แอคติ้งชาเลนจ์

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้