นางฟ้าตัวจริง “ศรีริต้า” ร่วม โครงการ ‘Angel Miracle ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจ ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด’ รับตำแหน่ง Angel Ambassador เชิญชวนคนใจบุญ ซื้อ “ตู้อบ” บริจาคโรงพยาบาลเด็ก

 16 พ.ย. 2565 | 263

 

“เพราะปาฏิหาริย์ไม่ต้องการเวทมนต์ และทุกคนเป็น Angel Miracle ได้... มาร่วมสร้างปาฏิหาริย์ด้วยกันนะคะ” กับ โครงการ ‘Angel Miracle  ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจ ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด’ โดยงานนี้ ได้ นางฟ้าตัวจริง “ริต้า - ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช” มาร่วมรณรงค์ในฐานะ Angel Ambassador จัดงานแถลง ณ ห้องประชุมชั้น 27 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (โรงพยาบาลเด็ก) ไปเมื่อวันก่อน

จากข้อมูลของโรงพยาบาลเด็ก ประเทศไทย มีเด็กคลอดก่อนกำหนดที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติประมาณ 24,000 - 40,000 รายต่อปี ซึ่งความพิการแต่กำเนิดหรือความผิดปกติแต่กำเนิด (Birth Defects) ถือเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติและเป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก เพราะการที่ประเทศไทย มีผู้พิการในครอบครัวย่อมส่งผลกระทบทางจิตใจของผู้ที่เป็นพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ทั้งก่อให้เกิดภาระในด้านสุขภาพต่อผู้ป่วย รวมถึง ส่งผลกระทบต่อครอบครัว สังคม จนถึงระดับประเทศ ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา

 

 

นายแพทย์ อัครฐาน จิตนุยานนท์  ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี  ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ความผิดปกติแต่กำเนิด ยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กทารกมากถึงร้อยละ 20 - 30 ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงมาก โดยเฉพาะ โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด / ความพิการกล้ามเนื้อ แขนขา รวมถึงปัญหาทางสายตา และ การได้ยิน และพบว่าความผิดปกติแต่กำเนิดมีจำนวนสะสมขึ้นทุกปี ซึ่งทารกกลุ่มนี้ต้องเข้ารับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดภายในควบคุมอุณหภูมิร่างกายทารกเรียกสั้นๆ ว่า “ตู้อบ” เพราะทารกคลอดก่อนกำหนด มักมีอาการแทรกซ้อนต่างๆ อาทิ ภาวะปอดไม่สมบูรณ์ ทำให้หยุดหายใจ ภาวะโรคปอดเรื้อรัง ปัญหาลำไส้ การติดเชื้อ ในกระแสเลือด การมองเห็น การได้ยิน รวมทั้งพัฒนาการโดยรวม และน้ำหนักตัวที่น้อยของทารก เป็นต้น ซึ่งบางรายอาจต้องผ่าตัดหรือช่วยชีวิตทารกอย่างเร่งด่วน”

 

 

“ริต้า - ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช” ในฐานะ Angel Ambassador โครงการ ‘Angel Miracle ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจ ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด’ จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุน เพื่อซื้อ “ตู้อบ” ในโครงการนี้ “ริต้า มีความเชื่ออยู่เสมอว่า...  เพราะ เด็ก เขาคืออนาคตของชาติ เขาต้องใช้ชีวิตบนโลกนี้อีกยาวนาน ถ้าพวกเขาต้องอยู่ด้วยโรคร้ายหรือยังเจ็บป่วยเพราะขาดโอกาสเข้ารับการรักษา นั่นก็เท่ากับว่า เขาขาดโอกาสที่ได้รับการเติบโตอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ควรจะได้รับ ก่อนหน้านี้ ริต้า มีโอกาสเข้าเยี่ยมดู หอผู้ป่วยทารกวิกฤต หรือ NICU คุณหมออธิบายให้ฟังว่า “ตู้อบ” ไฮเทคโนโลยีตู้นี้ เปรียบเสมือนท้องแม่ ซึ่งทารกกลุ่มนี้ต้องเข้ารับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด ภายในควบคุมอุณหภูมิร่างกาย เพราะทารกคลอดก่อนกำหนด มักมีอาการแทรกซ้อนต่างๆ อาทิ ภาวะปอดไม่สมบูรณ์ ทำให้หยุดหายใจ มีปัญหาการมองเห็น การได้ยิน ซึ่งบางรายอาจจะต้องผ่าตัด หรือช่วยชีวิตทารกอย่างเร่งด่วน โดย “ตู้อบ” จะช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกายของทารกเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ทารกที่บอบบางต้องได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิร่างกายที่ไม่คงที่ นับเป็นผู้ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของทารกได้ทางมูลนิธิฯ จึงมีความจำเป็นที่ต้องเร่งหาซื้อ “ตู้อบ” มาเพื่อรองรับจำนวนทารกแรกเกิดที่คลอดก่อนกำหนดให้มีโอกาสเข้าถึงการรักษาอย่างทันท่วงทีค่ะ”

มาร่วมเป็น Angel นางฟ้าประจำตัวดูแลผู้ป่วยเด็กไปด้วยกัน บริจาคเพื่อโครงการ ‘Angel Miracle ปาฏิหาริย์ต่อลมหาย ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด’ ด้วยการบริจาคเพื่อจัดซื้อ “ตู้อบ” ช่วยเหลือทารกคลอดก่อนกำหนด สามารถบริจาคชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ธ.ทหารไทยธนชาต (ttb) เลขที่บัญชี 038-1-07690-0 (ลดหย่อนภาษี 1 เท่า) หรือบริจาคทาง เว็บไซต์ www.childrenhospitalfoundation.org รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 088-874-4671 เชิญชวนทำบุญร่วมกันเยอะๆ นะคะ 

 

 

 

 

อัพเดทล่าสุด

  21 มี.ค. 2566
“Future Tales Lab by MQDC” จับมือ ESRI ถอดโมเดลฮับข้อมูลสภาพแวดล้อม เตือนภัยน้ำท่วม  “ฝนร้อยปี” อาจกลับมาทุกสิบปี

  22 มี.ค. 2566
ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส จัดแคมเปญโปรโมชั่น “ICONSIAM X ICS HAPPY REWARDS” ชวนคุณช้อปสนุก สุขแบบไม่อั้นพร้อมแลกรับคูปองส่วนลดรวมมูลค่า 600 บาท! ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 26 มีนาคม 2566

  22 มี.ค. 2566
หนุ่มสาว ซูปร้าฯ 2023 โชว์ฝีมือการแสดง ดราม่า-คอมมาดี้-ซีรีส์วาย “ต้นกล้า-พทิตย์ธฎา และ ป๊อปปี้-บุญญิสา” โดดเด่น คว้าซูปร้าแฟคเตอร์ รอบ แอคติ้งชาเลนจ์

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้