สยามเซ็นเตอร์เปิดสุดยอดอีเว้นท์แห่งปีและปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทย โดยศิลปินระดับโลก JAY B แห่ง GOT7 ใน “Siam Center x JAY B ‘Be Yourself’ The First Exhibition in Bangkok”

 26 ต.ค. 2565 | 272

 

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ชวนทุกคนไปพบกับปรากฏการณ์สุดพิเศษที่พลาดไม่ได้ ครั้งแรกในประเทศไทย กับงาน“Siam Center x JAY B ‘Be Yourself’ The First Exhibition in Bangkok” นิทรรศการโดยศิลปินระดับโลก JAY B สมาชิกวง GOT7 ที่บินลัดฟ้ามาร่วมสร้างปรากฏการณ์ความร่วมมือทางศิลปะ ดนตรี และดีไซน์ จัดเป็นนิทรรศการเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกสำหรับสยามเซ็นเตอร์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน ด้วยการนำเสนอเรื่องราวของ JAY B ที่คัดเลือกแง่มุมการทำงานต่างๆจากอัลบั้มล่าสุด ‘Be Yourself’ ไม่ว่าจะเป็นธีมคอนเซปต์อัลบั้ม เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ ภาพโมเม้นแห่งความประทับใจตลอดการทำงาน ผ่านอาร์ทแกลลอรี่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ สะท้อนผลงาน ตัวตน และมุมมองไลฟ์สไตล์ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

 

 

ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องหลังจากเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว และเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา JAY B ยังคงมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะออกผลงานเพลงมากี่ครั้ง ก็ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนทั่วโลกอยู่เสมอ และเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2022 นี้ในฝั่งเอเชียทัวร์ได้จัดขึ้นในหลายประเทศ ทั้งประเทศเกาหลีใต้, ประเทศฟิลิปปินส์, ประเทศอินโดนีเซีย, ประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศไทย เพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปีนี้สำหรับทุกคน

พิเศษสำหรับแฟนคลับชาวไทย ครั้งแรกในกรุงเทพ ที่ JAY B ได้ให้เกียรติสยามเซ็นเตอร์ในการเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการ “Siam Center x JAY B ‘Be Yourself’ The First Exhibition in Bangkok”                  ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่อยากบอกเล่าให้ทุกคนได้รับรู้เกี่ยวกับตัวตนและการสื่อสารแง่มุมต่างๆ ของชีวิต ผ่านธีม ‘Be Yourself’ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของสยามเซ็นเตอร์ที่มุ่งเน้นด้านการเปิดกว้างพื้นที่สำหรับไอเดียความคิดสร้างสรรค์และหลากหลาย ต้อนรับทุกกลุ่มความสนใจให้มาแบ่งปันสิ่งดีๆร่วมกัน และสามารถต่อยอดสู่การขับเคลื่อนทางความคิดอย่างไม่รู้จบ ในครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ (Global Collaboration) และสามารถสานต่อให้เกิดภาพที่น่าจดจำสู่สายตาของแฟนๆ และคนทั่วไป สร้างการรับรู้และจดจำเป็นที่หนึ่งในใจของทุกคน 

 

 

นิทรรศการ “Siam Center x JAY B ‘Be Yourself’ The First Exhibition in Bangkok” จัดแสดงให้เห็นภาพที่ชัดเจนและจับต้องได้ เพื่อสื่อสารกับแฟนคลับได้ตรงประเด็นที่สุดและส่งต่อความรู้สึกได้ดีที่สุด รวมถึงสะท้อนสไตล์และตัวตนที่ชัดเจนของ JAY B อย่างครบทุกมิติ ผ่านโซนต่างๆ ภายในนิทรรศการ เริ่มจากต้อนรับทุกคนเข้าสู่บรรยากาศที่คุ้นเคย กับกลิ่นไอของธีมอัลบั้มใน Welcome Zone พบกับดิสเพลย์ของเสื้อผ้า เครื่องใช้ต่างๆ และ ลายเซ็นต์ของ JAY B ที่ได้พ่นสีสเปรย์เป็นกิมมิคไว้ให้แฟนๆได้หายคิดถึง ก่อนเข้าสู่ด้านในกับ Photozone “Chic n’ Chill” ตกแต่งตามธีมของมิวสิควิดีโอ จำลองบรรยากาศของแคมปิ้ง+แกลมปิ้งแบบชิลๆในวันสบายๆ ให้ฟิลแอดเวนเจอร์ เอ้าท์ดอร์ แต่ยังคงความอบอุ่นตามสไตล์ของ JAY B เหมือนพาทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศไปท่องเที่ยวผ่อนคลายอย่างเป็นกันเอง ภายในห้องยังตกแต่งด้วยภาพประทับใจจากมิวสิควิดีโอล่าสุดธีมมุมพักผ่อนแบบส่วนตัวที่หนุ่ม JAY B เลือกมาเพื่อให้แฟนๆได้สัมผัสใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

เมื่อเดินเข้าไปภายในจะพบกับ Photozone“Let’s go UP” จำลองบรรยากาศของสเก็ตบอร์ดสเปซ และสแตนด์เชียร์ในสนามกีฬา โครงลวดกั้นสนามบาสเก็ตบอล ตกแต่งกำแพงด้วยกราฟิตี้แบบฟรีแฮนด์ ให้ฟิลป๊อปคัลเจอร์แบบสตรีท ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากซีนในมิวสิควิดีโอเช่นเดียวกัน เมื่อผ่านเข้ามาเรื่อยๆจะพบกับ “Letter from your best friend” รวบรวมข้อความและรูปถ่ายแง่มุมต่างๆที่สะท้อนมุมมองในชีวิต การทำงานมาให้ดูกันแบบเอ๊กซ์คลูซีฟให้ได้ชมกันภายในงานนี้เท่านั้นและภายในโซนนี้ยังมีมุมฉายภาพแบบ Projection ลงบนกำแพง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานระหว่างขั้นตอนการทำอัลบั้มนี้ รวมถึงจอโทรทัศน์ที่โชว์ภาพโมเม้นแห่งความประทับใจ พร้อมกระจกเพื่อให้แฟนๆสามารถเขียนข้อความและถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก “In his room” เมื่อเดินเข้ามาอีกนิดจะพบกับทางเดินเป็นทางยาว ซึ่งแฟนๆจะคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะนี่คือภาพจำลองจากซีนในมิวสิควิดีโอ เป็นห้องยาวที่จัดพรอพและไฟที่เหมือนยกซีนในเอ็มวีออกมาจริงๆ บนจอทีวีที่เปิดเอ็มวีไว้และมีจุดphoto spot ให้แฟนคลับได้ยืนในมุมเดียวกับ JAY B ในมิวสิควิดีโอเพื่อเก็บภาพประทับใจ

 

 

นอกจากนี้ “The Way We Are” พื้นที่ในโซนที่ประดับตกแต่งไปด้วยภาพเบื้องหลังการทำงาน ในมุมสบายๆ ของ JAY B สลับกับดิสเพลย์เสื้อผ้า ของใช้ แอคเซสเซอรี่ต่างๆที่เป็นสไตล์สะท้อนตัวตนแบบ JAY B อีกห้องที่น่าสนใจ “Colour of JAY B” ห้องที่เต็มไปด้วยสีสันและความตื่นเต้นเร้าใจ ตกแต่งด้วย Holographic fabric / Fabric poster ที่มีความแวววาวเล่นกับแสงไฟ จำลองบรรยากาศ Backstage ให้แฟนๆได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจ JAY B ก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ต และภาพเบื้องหลังคอนเสิร์ตทั้ง Back stage และ On stage ซึ่งล้วนแต่เป็นโมเม้นแห่งความประทับใจ ที่มีความสำคัญต่อจิตใจและมีส่วนในความสำเร็จของ JAY B ในการสร้างความสุขให้กับแฟนคลับ

กิมมิคพิเศษ คือ ผู้เข้าชมสามารถมีโมเม้นร่วมกับ JAY B อย่างใกล้ชิดใน “Livin’ in the moment” กับภาพ Projection จำลองภาพ JAY B ในอิริยาบถร่วมกันกับผู้เข้าชม และสามารถบันทึกภาพแห่งความทรงจำดีๆ กลับบ้านได้อีกด้วย และอีกหนึ่งบรรยากาศเบื้องหลังการทำงานที่ขาดไม่ได้ นั่นคือการอัดเสียงร้อง พบกับ “Video Wall” จำลองบรรยากาศสตูดิโออัดเสียง เหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการทำงานเบื้องหลังและผลักดันผลงานอั้มบั้มนี้ออกมา พร้อมๆกับ JAY B บนจอยังแสดงเนื้อเพลงในอัลบั้ม ‘Be Yourself’ อีกด้วย

 

 

อีกกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ของนิทรรศการนี้ คือตู้ถ่ายรูป “SIAM CENTER x JAY B Photobooth” ที่แฟนๆจะได้ถ่ายภาพชอตในเฟรมของ JAY B ที่มีเฉพาะในงานนี้เท่านั้นและรับกลับไปเป็นที่ระลึกได้ และปิดท้ายด้วย SIAM CENTER x JAY B Merchandise ชอปที่รวบรวม สติ๊กเกอร์ โปสการ์ด ของที่ระลึกให้แฟนๆได้ซื้อหาจับจองกัน และพิเศษเมื่อถ่ายรูปที่ตู้ถ่ายรูปแล้วยังสามารถนำรูปที่ถ่ายมาแสดงที่จุด Merchandise เพื่อรับโฟโต้การ์ด 1 ใบจำนวน 5,000 ใบหรือจนกว่าของจะหมด

นอกจากจะได้ความสุขและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ใกล้ชิด JAY B แบบสุดๆ ยังได้ร่วมทำบุญกับ JAY B อีกด้วย โดยรายได้บางส่วนหลังหักค่าใช้จ่ายจากสินค้าที่จำหน่ายในนิทรรศการ จะนำไปร่วมสมทบทุนให้กับโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โครงการแขน-ขาเทียม มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์

นิทรรศการ “Siam Center x JAY B ‘Be Yourself’ The First Exhibition in Bangkok” เปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 2565 ที่บริเวณชั้น M สยามเซ็นเตอร์ เปิดให้เข้าชมเป็นรอบ รอบละ 30 นาที ตั้งแต่เวลา 10.30 -20.30 น. รวม10รอบต่อวัน โดยขั้นตอนลงทะเบียนและเงื่อนไข สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.siamcenter.co.th/ และ facebook/Siam Center 

 

อัพเดทล่าสุด

  26 มี.ค. 2566
"ภณ-ณวัสน์” และ "หวานหวาน-อรุณณภา” ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ร่วมงานวิ่ง Ram Hero Run 2023 "ทุกก้าวช่วยต่อลมหายใจ คุณก็เป็นฮีโร่ได้" กิจกรรมดี ๆ ในโอกาสครบ 35 ปี โรงพยาบาลรามคำแหง

  25 มี.ค. 2566
แรงไม่หยุด! BYD เปิดตัว BYD DOLPHIN พวงมาลัยขวา ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในราคาสุดเซอร์ไพรส์ พร้อมเปิดรับจองประเทศแรกในโลก รวมทั้งโชว์รูมทั่วประเทศ

  26 มี.ค. 2566
ต๋อง-ชัยธวัช และ เบล-สุภัทรา คว้า SUPRA FACTOR รอบ Model Challenge l Muse by Metinee โดนใจกรรมการที่สุด งานนี้ “ลูกเกด-เมทินี” เทรนนิ่ง 30 หนุ่มสาวซูปร้าฯ 2023 ฟาดมากแม่! โชว์ท่ายากทรงตัวบนดอลลี่ และชวนลุ้นรอบตัดสิน 4 เม.ย.นี้ 

  22 มี.ค. 2566
ผลิตภัณฑ์แพนทีน จัดกิจกรรมให้คนไทยเตรียมผมสวยได้ใกล้ชิด “แจ็คสัน หวัง” กว่าที่เคยกับกิจกรรม PANTENE BEST HAIR with Jackson Wang ชวนคนไทย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้