ห้องอาหารดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ จัดงาน Day of Ukrainian Cuisine in the Kingdom of Thailand สัมผัสความอร่อยกับทูตแห่งอาหารยูเครน การันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติ

 19 ก.ย. 2565 | 57

 

งาน Day of Ukrainian Cuisine in the Kingdom of Thailand  เป็นกิจกรรมพิเศษที่นำผู้ที่รักและชื่นชอบรสชาติอาหารชั้นเลิศได้มารู้จักอาหารยูเครนกันอย่างถึงแก่นแท้ ด้วยความที่อาหารเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งทุกประเทศย่อมมีวัฒนธรรมความเป็นอยู่ รวมทั้งอาหาร ที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์ของตนเองตามแหล่งทรัพยากรที่มีในท้องถิ่นของตน เพื่อแสดงถึงขนบธรรมเนียม ประเพณี การใช้ชีวิต ซึ่งเราสามารถเรียนรู้ได้จากประวัติศาสตร์และอาหารของเขา สำหรับประเทศ “ยูเครน” ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันออก หรือที่รู้จักกันว่าเป็น “อู่ข้าวอู่น้ำแห่งยุโรป” ด้วยผืนแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์ สภาพอากาศที่ดี เหมาะสมสำหรับการเพาะปลูกอาหาร ส่วนใหญ่จะเป็นข้าวสาลีและธัญพืช

 

 

โดยครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสดีที่ได้รับเกียรติจากทูตแห่งอาหารยูเครน Mr. Yurii Kovryzhenko เจ้าของรางวัล Global Chef Award 2017, Ambassador of Taste for the Global Gastronomy 2021,2022 และเหรียญทอง Best of Gastronomy 2021 ได้เดินทางมาเผยแพร่วัฒนธรรมผ่านอาหารให้ชาวเอเชียได้รู้จักกัน 4 เมนูดังนี้

1. Pate porcini mushrooms หรือ เห็ดพอร์ชินีบด คำว่า Pate เป็นภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึงอาหารที่มีการบดให้มีลักษณะเป็นซอสสำหรับทาขนมปัง เช่น ตับบด แต่ชาวยูเครนใช้เห็ดเป็นส่วนประกอบหลัก จึงเหมาะกับทุกคนโดยเฉพาะชาวมังสวิรัต สายวีแกน เพราะทานง่ายเพียงปาดลงบนขนมปังหรือแครกเกอร์ก็ได้  

 

 

2. Borsch หรือ ซุปบอร์ชท์ เป็นเมนูที่ทานได้ทุกโอกาส ด้วยส่วนผสมจากผักมากมาย แต่ส่วนใหญ่ใช้ “บีทรูท” จึงมีสีแดงเป็นเอกลักษณ์ ชาวมังสวิรัตก็สามารถทานได้  

 

 

3. Beet salad with prunes หรือ สลัดบีทรูทกับลูกพรุน เป็นอาหารที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ด้วยบีทรูทที่มีสีแดงผสมผสานกับลูกพรุนซึ่งมีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย ป้องกันอาการท้องผูก ทุกชนชาติสามารถทานได้จากรสชาติที่ไม่จัดจ้าน

 

 

4. Stewed chicken with mushrooms หรือ สตูว์ไก่ใส่เห็ด อาหารจานหลักที่ชาวยูเครนนิยมทำทานกันเป็นประจำ จะใช้ส่วนเนื้อสัน ปีก หรือ น่องไก่ก็ได้ พร้อมเห็ดที่มีในแต่ละท้องถิ่น โดยทำการตุ๋นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง                 

 

 

นี่เป็นเพียงบางส่วนของเมนูเด่นที่ทูตแห่งอาหารยูเครนนำมาแนะนำ ซึ่งจัดขึ้นเป็นพิเศษเพียงวันเดียวเท่านั้น ณ ห้องอาหารดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ที่บริการด้วยบุฟเฟต์นานาชาติมื้อเย็นรวมซูชิพรีเมียม เช่น วากิว ฮามาจิ ปลาไหลญี่ปุ่น ฯลฯ และซีฟู้ดในรูปแบบออนไอซ์และแบบนึ่งร้อน เช่น หอยนางรม  กั้งกระดาน หอยหวาน กุ้งแม่น้ำ ฯลฯ พร้อมเมนูเด่น “ขาหมูในตำนาน” ขนม ของหวาน ผลไม้ ไอศกรีม บิงซู เพียงท่านละ 999 บาท (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ 1,299 บาท (วันศุกร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดชดเชย)                                                                                        

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2276-4567 ต่อ 8413 หรือไลน์ @theemeraldhotel และ www.facebook.com/theemeraldcoffeeshop

 

อัพเดทล่าสุด

  2 ต.ค. 2565
มรภ.ราชนครินทร์ จับมือ สวทช. และภาคเอกชน มุ่งเสริมกำลังสมรรถนะ ‘บุคลากร-นักศึกษา’ ตอบโจทย์ภาคการผลิต สู่การขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG

  1 ต.ค. 2565
CARS24 เผยภาพรวมธุรกิจในไทย ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มครบวงจร มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ผู้ใช้ พร้อมเปิดตัว วู้ดดี้ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก

  2 ต.ค. 2565
“โค้ชคิ้ม” แสดงพลังขั้นเทพ ร่วมไกด์โชว์สุดปังให้ “แพรจ๋า-ฮูโต๋” ในรอบ Battle สนุกจนโค้ชโจอี้ โค้ชป๊อบต้องลุกแดนซ์

  2 ต.ค. 2565
สุดปังสนั่นจอ! เตรียมพบกับ “เสียงจริง ตัวจริง” สกิลเสียงขั้นเทพ ที่ผ่านรอบ Battle สู่รอบ Semi Final บนเวที The Voice All Stars 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.