ไลฟ์แอ็กชั่นจะปั่นจัดยิ่งกว่าเดิม! คุยกับ "ฮิโรชิ ทะมะกิ" ผู้สวมวิญญาณ "ทัตซึ คนอมตะ" ยากูซ่าสุดโหดสู่โหมดพ่อศรีเรือนสุดฮาในแบบฉบับ "พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่"

 18 ก.ย. 2565 | 237

 

 เตรียมฮาปวดตับไปกับแอ็กชั่นสุดป่วนทะลุทุกงานบ้านด้วยดีกรีความเกรียนแบบจัดเต็มใน "The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่" ไลฟ์แอ็กชั่นฟอร์มโตโม้ระเบิดระเบ้อที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน จากมังงะฮิตยอดขาย 5.5 ล้านเล่มที่ถูกต่อยอดมาเป็นอนิเมะซีรีส์ขวัญใจผู้ชมทั้งเอเชีย ซึ่งวัดได้จากในช่วงเวลาที่สถานการณ์โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้ง ทำให้อนิเมะเรื่องนี้ได้รับการโหวตจากเหล่าผู้ชมกว่าแสนคนให้เป็น 1 ใน 10 โปรแกรมฮีลใจที่ดีที่สุดประจำปี 2021 เลยทีเดียว

แล้วงานนี้ในฉบับไลฟ์แอ็กชั่นที่จะจัดเต็มความปั่นทะลุจออย่างสุดเหวี่ยง และเพื่อให้สมการรอคอยของทุกเสียงที่เฝ้ารอ นักแสดงหนุ่มซุป'ตาร์แห่งแดนอาทิตย์อุทัย "ฮิโรชิ ทะมะกิ" เจ้าของหุ่นฟิตปั๋งและความสูงถึง 180 เซนติเมตร คือผู้ถูกเลือกให้มารับบท "ทัตซึ คนอมตะ" ซึ่งแฟน ๆ ต่างลงความเห็นว่าเป็น 'Good Choice' ที่เหมาะสมสุด ๆ โดยเขาคนนี้ก็เคยฝากฝีมือการแสดงเอาไว้ในซีรีส์ "Nodame Cantabile จังหวะรัก หัวใจดนตรี" จนสร้างความประทับใจกับผู้ชมทั่วเอเชียมาแล้วอย่างท่วมท้น รวมถึงฉบับเดอะมูฟวี่ และผลงานดัง ๆ อีกมากมาย เช่น "Evil and the Mask" (2018), "Love x Doc" (2018), ซีรีส์ "Dakara Korosenakatta" (2022) และเคยพากย์เสียงญี่ปุ่นให้กับตัวละครพระเอกในแฟรนไชส์ไดโนเสาร์เรื่องดังอย่าง "Jurassic World" อีกทั้งยังติดอันดับ "1 ใน 10 นักแสดงชายที่สาว ๆ หลงใหลมากที่สุดในปี 2020" และทุกวันนี้ชื่อของทะมะกิยังคงความเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นที่ไม่มีวันแผ่วลงเลยแม้แต่น้อย

 

 

คุณรู้สึกยังไงบ้างที่ต้องมารับบทนำในเมกะโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่เรื่องนี้

"ตอนที่ได้ยินครั้งแรก ผมตกใจมาก ไม่นึกเลยว่าจะได้เป็นไลฟ์แอ็กชั่น คราวนี้ไม่เหมือนกับอนิเมะซีรีส์ แล้วแน่นอนผมคิดว่าฉบับหนังใหญ่นั้นต้องทำอะไรที่มันดูยิ่งใหญ่มากขึ้นให้สมกับที่หลายคนรอชม เพราะฉะนั้นตอนที่ถ่ายทำ ผมก็เลยคำนึงอยู่เสมอว่า จะต้องทำยังไง คนที่ดูจากจอยักษ์ในโรงหนังถึงจะอินกับการแสดงของผมมากที่สุดครับ"

ฉากแอ็กชั่นจัดเต็มแบบไม่ยั้งมือ

"ในบทของผู้กำกับ (โทอิจิโร่ รูโตะ) มักจะใส่ฉากแอ็กชั่นเข้ามาบ่อย ๆ ซึ่งตอนที่อ่านบทก็คิดว่า 'กว่าจะเขียนมาได้ขนาดนี้คงจะลำบากน่าดู' เลยครับ (หัวเราะ) แถมยังมีฉากขับรถไล่ล่าที่เขียนเอาไว้ลื่นไหลดีครับ แต่ก็คงจะลำบากน่าดู เพราะอย่างที่เห็นในตัวอย่าง ฉากขับรถไล่ล่านี้ แค่ทำตามที่เขียนไว้ในบท ก็ใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 วันแล้วครับ ผมกับทีมงานต้องคิดความปลอดภัย ใช้เวลาเตรียมพร้อมให้ดีในหนึ่งคัต และแต่ละคัตก็ต้องถ่ายทำอย่างพิถีพิถัน ดังนั้นเมื่อพอเอาฉากทั้งหมดมาดูรวมกันแล้วก็เห็นว่าเป็นฉากที่มีแอ็กชั่นที่น่าจดจำมากเลยละครับ"

อยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ อนิเมะซีรีส์ ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

"ช่วงที่หนังออกฉาย ตอนที่ออกไปข้างนอกก็เคยถูกเด็กๆทักว่า "ทัตสึนี่นา!" ด้วยครับ มันทำให้ผมดีใจมากเลยที่ได้รู้ว่ามีเด็กๆ ที่ดูและได้สนุกกับผลงานชิ้นนี้อย่างใสซื่อ การที่ผลงานเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นพูดคุยที่โรงเรียนทำให้ผมมีความสุขมาก รวมถึงช่วยทำให้ฉบับอนิเมะซีรีส์ที่เคยฮิตอยู่แล้วก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วย เพราะฉะนั้นการที่เวอร์ชั่นหนังโรงกำลังได้ออกฉายไปทั่วเอเชีย ผมก็หวังว่าผู้ชมเด็ก ๆ ที่ได้ดูจะรู้สึกสนุกสนานเหมือนกับภาคอนิเมะและจะไม่รู้สึกผิดหวังในสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ แค่นี้ในฐานะนักแสดงคนหนึ่งผมก็ดีใจแล้วครับ"

 

 

พ่อบ้านชาวไทยเตรียมนัดวันปะฉะดะความเกรียนให้สุดติ่งกระดิ่งแมว เพราะสมรภูมิที่ว่าโหดครั้งไหนก็ไม่เท่ากองงานบ้านที่สูงเท่ากองพะนิน ยื่นมือพวกเจ้าและคารวะขอยอมเป็นศิษย์ให้กับลูกเพ่ "ทัตซึ คนอมตะ!" พร้อมกันใน "The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่" ฮากระจายแน่นอน 11 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

จากยากูซ่าหน้าโหด! เข้าสู่โหมดพ่อบ้านสุดเก๋า "The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่" 11 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

อัพเดทล่าสุด

  21 มี.ค. 2566
“Future Tales Lab by MQDC” จับมือ ESRI ถอดโมเดลฮับข้อมูลสภาพแวดล้อม เตือนภัยน้ำท่วม  “ฝนร้อยปี” อาจกลับมาทุกสิบปี

  22 มี.ค. 2566
ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส จัดแคมเปญโปรโมชั่น “ICONSIAM X ICS HAPPY REWARDS” ชวนคุณช้อปสนุก สุขแบบไม่อั้นพร้อมแลกรับคูปองส่วนลดรวมมูลค่า 600 บาท! ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 26 มีนาคม 2566

  22 มี.ค. 2566
หนุ่มสาว ซูปร้าฯ 2023 โชว์ฝีมือการแสดง ดราม่า-คอมมาดี้-ซีรีส์วาย “ต้นกล้า-พทิตย์ธฎา และ ป๊อปปี้-บุญญิสา” โดดเด่น คว้าซูปร้าแฟคเตอร์ รอบ แอคติ้งชาเลนจ์

  21 มี.ค. 2566
เปิดเตารอได้เลย! เชฟชื่อดังเมืองไทยร่วมแชร์สูตรพายเนื้อออสเตรเลียแสนอร่อย* ชวนคนไทยเข้าครัวและอบ Aussie Pie อันเลื่องชื่อจากออสเตรเลีย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้