สยามพิวรรธน์ต่อยอดความสำเร็จนำแบรนด์ไทยสู่เวทีโลก Qurated X ICONCRAFT เปิดตัวแฟชั่นโชว์ Sawasdee KL ในงานกัวลาลัมเปอร์แฟชั่นวีค

 14 ก.ย. 2565 | 82

 

“สยามพิวรรธน์” ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จจากการขยายธุรกิจแบรนด์สินค้าไทยในต่างประเทศ พร้อมนำอัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั่วโลก (Win The World for Thailand) ผสานความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ และดีไซเนอร์ไทย ในโครงการ Qurated X ICONCRAFT สร้างสรรค์แฟชั่นโชว์ในธีม Sawasdee KL คอลเล็กชันมัลติแบรนด์ที่สวยงามและสุดพิเศษ ต่อยอดงานศิลป์ภูมิปัญญาไทย เปิดตัวเป็นครั้งแรกให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวมาเลเซียรู้จักในงานกัวลาลัมเปอร์แฟชั่นวีค สิงหาคม 2565

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่รังสรรค์โดยสยามพิวรรธน์ (Owned Brand) ซึ่งเปิดตัวที่พาวิลเลียน บูกิต จาลิล (Pavilion Bukit Jalil) ภายใต้ความร่วมมือกับพาวิลเลียนกรุ๊ป (Pavilion Group) เจ้าของและผู้บริหารห้างระดับไฮเอนท์ในประเทศมาเลเซียในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต  เปิดไอคอนคราฟต์ เพื่อเป็นพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจที่รวมผลงานจากช่างฝีมือไทยทั่วประเทศ พร้อมเชิดชูภูมิปัญญาไทยในมุมมองใหม่ ไอคอนคราฟต์จึงเป็นเสมือนประตูแห่งโอกาสให้กับช่างฝีมือและผู้ประกอบการรายย่อยมากกว่า 800 รายจากทั่วทุกภูมิภาคของไทยได้ก้าวสู่การทำธุรกิจแบบโมเดิร์นเทรด เพื่อส่งเสริมให้แบรนด์ไทยเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงบนเวทีโลก     

 

 

คุณปารีสา จาตนิลพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Retail Concept Shop บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “ไอคอนคราฟต์ มีพันธกิจในการส่งเสริมช่างฝีมือ  พร้อมเชิดชูภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทยในมุมมองใหม่ลงบนงานหัตถศิลป์  การสนับสนุนศักยภาพทางด้านความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ของช่างฝีมือไทย  จึงได้ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เปิดโอกาสให้ช่างฝีมือของไทยได้แสดงศักยภาพสูงสุดและส่งต่อความมหัศจรรย์ของดีไซเนอร์ไทย ร่วมกับผู้ชื่นชมงานศิลป์ และ Sawasdee KL ทำให้ไอคอนคราฟต์ได้ตอบโจทย์และบรรลุเป้าหมายนี้”

 

 

Qurated X ICONCRAFT มุ่งเน้นการสร้างสรรค์ด้านแฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์จากภูมิปัญญาไทย งานฝีมือที่มีความร่วมสมัย และความคิดสร้างสรรค์ที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ โดยบ่มเพาะแบรนด์และเจ้าของกิจการมาแล้วทั้งหมด 40 ราย สำหรับการสร้างสรรค์ Sawasdee KL คอลเล็กชัน Spring/Summer 2023 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการแฟชั่น (Qurated Fashion Incubation Project) ส่งเสริมการพัฒนาผู้ประกอบการสินค้าแฟชั่นทั่วประเทศที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นักออกแบบมือใหม่จากทั่วประเทศได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมเวิร์กชอปที่เข้มข้น และครอบคลุมทั้งแฟชั่นเทรนด์ การวิเคราะห์ตลาด การสร้างแบรนด์ กระบวนการออกแบบคอลเล็กชัน และ การตลาดดิจิทัล โดยมีผู้เชี่ยวชาญและกูรูด้านแฟชั่นที่มีชื่อเสียงร่วมให้คำปรึกษาเพื่อให้แนวทางและคำปรึกษาแก่นักออกแบบแต่ละคน

ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบโปรเจกต์ ซึ่ง Qurated ได้ผลิตดีไซเนอร์และนักออกแบบในแต่ละปีเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี

ความพิเศษของแฟชั่นโชว์ Sawasdee KL อยู่ที่ ทุกดีไซน์มีเรื่องราวของตัวเองซึ่งบ่งบอกเรื่องราวของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีอย่างกรุงเทพฯ และความสวยงามของชายหาดในกระบี่ ภูเขาในเชียงราย และนาข้าวในสุโขทัย งานสร้างสรรค์ทุกชิ้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมไทย ภูมิปัญญา และจิตวิญญาณของดีไซเนอร์ สีสันของคอลเล็กชันนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นอยู่ที่ดี พลังงาน และความร่าเริงของคนไทย เป็นการออกแบบโดยใช้เทคนิคการใช้สีอย่างการมัดย้อม มาตัดกับสีนีออนเพื่อสร้างโทนสีใหม่ ลดความเข้มและความร้อนแรงของสีผ้าบาติกด้วยสีพาสเทลที่ให้รัศมีของความนุ่มนวล สีมัดย้อมสีน้ำเงินเข้มผสานเข้ากับการพิมพ์แบบสกรีนในรูปแบบสตรีทสไตล์สมัยใหม่ของคนเมือง นอกจากนี้ยังมีงานออกแบบที่ฉีกกฎการพิมพ์แบบบล็อกของชาวม้งทางภาคเหนือของไทยด้วยลวดลายแบบฮิปสเตอร์

วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุที่มีความพิเศษ ผลิตขึ้นจากแนวคิดร่วมสมัย เป็นวัสดุดั้งเดิมที่ใช้เทคนิคสมัยใหม่ ผ้าไหมไทยที่หรูหราอย่างผ้ามัดหมี่ที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ของคนรุ่นใหม่และสไตล์โบฮีเมียน งานถักโครเชต์ถูกนำมาใช้สร้างสรรค์เสื้อผ้าที่สวยงามหรูหรา กระเป๋าใบจิ๋ว และกระเป๋าคลัทช์ Qurated X ICONCRAFT ยังมีเครื่องประดับทันสมัยที่ผลิตจากจากวัสดุที่ยั่งยืนและวัสดุธรรมชาติ อาทิ กัญชง หวาย และเส้นใยจากใบปาล์ม

 

 

แฟชั่นโชว์ Sawasdee KL โดย Qurated X ICONCRAFT ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแฟชั่นนิสต้าในงานกัวลาลัมเปอร์แฟชั่นวีกเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา และนิทรรศการแสดงผลงานที่ พาวิลเลียน กัวลาลัมเปอร์ (Pavilion Kuala Lumpur) ตั้งแต่วันที่ 17-28 ส.ค. 2565 และที่พาวิลเลียน บูกิต จาลิล (Pavilion Bukit Jalil) ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดทางใต้ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 29 ส.ค. - 30 ก.ย. 2565 แฟชั่นนิสต้าชาวไทยติดตามผ่าน Facebook และ Instagram ได้ที่ @DiscoverSiamOfficial  หรือชมผลิตภัณฑ์ ที่สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาไทยและเต็มเปี่ยมด้วยไอเดียแปลกใหม่ อาทิ อัญมณี  ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้าน งานดีไซน์และงานศิลปะไทย  สินค้าไลฟ์สไตล์และสินค้าในชีวิตประจำวัน ได้ที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 และ ชั้น 5  ไอคอนสยาม  และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

อัพเดทล่าสุด

  2 ต.ค. 2565
มรภ.ราชนครินทร์ จับมือ สวทช. และภาคเอกชน มุ่งเสริมกำลังสมรรถนะ ‘บุคลากร-นักศึกษา’ ตอบโจทย์ภาคการผลิต สู่การขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG

  1 ต.ค. 2565
CARS24 เผยภาพรวมธุรกิจในไทย ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มครบวงจร มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ผู้ใช้ พร้อมเปิดตัว วู้ดดี้ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก

  2 ต.ค. 2565
“โค้ชคิ้ม” แสดงพลังขั้นเทพ ร่วมไกด์โชว์สุดปังให้ “แพรจ๋า-ฮูโต๋” ในรอบ Battle สนุกจนโค้ชโจอี้ โค้ชป๊อบต้องลุกแดนซ์

  2 ต.ค. 2565
สุดปังสนั่นจอ! เตรียมพบกับ “เสียงจริง ตัวจริง” สกิลเสียงขั้นเทพ ที่ผ่านรอบ Battle สู่รอบ Semi Final บนเวที The Voice All Stars 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.