ปรากฏการณ์หนังไทยแห่งปี "เอ็ม พิคเจอร์ส" ควง "Six Characters มายาพิศวง" เข้าชิง "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน

 13 ก.ย. 2565 | 244

 

"เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 27" (Busan International Film Festival หรือ BIFF) ถือเป็นงานเทศกาลหนังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-14 ตุลาคมนี้ ณ เมืองปูซาน เมืองชายฝั่งของประเทศเกาหลีใต้ โดยงานนี้ "เอ็ม พิคเจอร์ส" ผู้สร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี "Six Characters มายาพิศวง" ผลงานจากผู้กำกับชั้นครู "ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ก็ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมประกวดในสาย "Jiseok" เพื่อชิงรางวัล "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" หรือ "คิมจีซกอวอร์ด" และถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของภาพยนตร์ไทยในตลาดโลก สำหรับการผลักดันซอฟท์พาวเวอร์ที่ส่งเสริมให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยในฐานะประเทศที่ผลิตภาพยนตร์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลและยังขยายอิทธิพลทางการค้าไปทั่วทั้งเอเชีย

โดยรางวัลคิมจีซกอวอร์ด เป็นรางวัลที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2560 ภายหลังการเสียชีวิตของ "คิมจีซก" ผู้ร่วมก่อตั้งเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และอดีตหัวหน้าฝ่ายคัดเลือกภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ที่ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันในปี 2560 แล้วเพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณูปการที่คิมจีซกมีต่อวงการภาพยนตร์ในระดับนานาชาติโดย "คิมจีซกอวอร์ด" เป็นรางวัลที่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จะตัดสินภาพยนตร์สองเรื่องจากจำนวนทั้งหมดสิบเรื่อง ซึ่งเป็นภาพยนตร์เอเชียที่มีความโดดเด่นในปีนั้นๆ ที่เพื่อให้ได้รับรางวัลคิมจีซกอวอร์ด พร้อมเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐฯ

แม้ว่าด้วยสุขภาพของ "ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" จะไม่เอื้ออำนวยให้เดินทางไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานประจำปีนี้ได้     แต่นักแสดงนำของภาพยนตร์อย่าง "มาริโอ้ เมาเร่อ, เขมนิจ จามิกรณ์, ณฐพร เตมีรักษ์" และ "ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" จะเดินทางไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานในฐานะตัวแทนจากภาพยนตร์ "Six Characters มายาพิศวง" เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดเทศกาล ร่วมเดินพรมแดง และพบปะกับผู้ชมภาพยนตร์ที่ปูซานในครั้งนี้ด้วย

"Six Characters มายาพิศวง" เล่าเรื่องของตัวละครทั้ง 6 ที่พากันไปตามหานักประพันธ์ในกองถ่ายภาพยนตร์แห่งหนึ่ง และพยายามอย่างยิ่งที่จะขยายภาพชีวิตอันรันทดของพวกเขาที่ไม่ได้ไปต่อ พร้อมกับปริศนาลึกลับมากมายที่เกิดขึ้นในแบบที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย

เตรียมสัมผัสความจริงอันน่าตื่นตะลึงที่สมบูรณ์แบบที่สุดใน "Six Characters มายาพิศวง" 15 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์
https://youtu.be/hsZ84CZ_54k

 

อัพเดทล่าสุด

  26 มี.ค. 2566
"ภณ-ณวัสน์” และ "หวานหวาน-อรุณณภา” ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ ร่วมงานวิ่ง Ram Hero Run 2023 "ทุกก้าวช่วยต่อลมหายใจ คุณก็เป็นฮีโร่ได้" กิจกรรมดี ๆ ในโอกาสครบ 35 ปี โรงพยาบาลรามคำแหง

  25 มี.ค. 2566
แรงไม่หยุด! BYD เปิดตัว BYD DOLPHIN พวงมาลัยขวา ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในราคาสุดเซอร์ไพรส์ พร้อมเปิดรับจองประเทศแรกในโลก รวมทั้งโชว์รูมทั่วประเทศ

  26 มี.ค. 2566
ต๋อง-ชัยธวัช และ เบล-สุภัทรา คว้า SUPRA FACTOR รอบ Model Challenge l Muse by Metinee โดนใจกรรมการที่สุด งานนี้ “ลูกเกด-เมทินี” เทรนนิ่ง 30 หนุ่มสาวซูปร้าฯ 2023 ฟาดมากแม่! โชว์ท่ายากทรงตัวบนดอลลี่ และชวนลุ้นรอบตัดสิน 4 เม.ย.นี้ 

  22 มี.ค. 2566
ผลิตภัณฑ์แพนทีน จัดกิจกรรมให้คนไทยเตรียมผมสวยได้ใกล้ชิด “แจ็คสัน หวัง” กว่าที่เคยกับกิจกรรม PANTENE BEST HAIR with Jackson Wang ชวนคนไทย

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้