วิศวลาดกระบัง เปิดโลกการเรียนรู้ พัฒนาทักษะเข้มข้น ดันบัณฑิตสู่วิศวกรยุคใหม่

 11 ก.ย. 2565 | 169

 

วิศวลาดกระบัง เปิดบ้านจัดงาน K-Engineering World Tour and Workshop 2022 สุดยิ่งใหญ่ จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ ผลงานนวัตกรรมและงานวิจัยทางวิศวกรรมที่โดดเด่นสามารถนำไปใช้ได้จริง ตอบโจทย์ภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม รวมถึงเปิดห้องปฏิบัติการและจัดกิจกรรม Workshop ให้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริง เพื่อเสริมสร้างความรู้ พัฒนาทักษะและความสามารถด้านต่างๆ ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในสังคมยุคใหม่

รองศาสตราจารย์ ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวถึงแนวทางการศึกษายุคใหม่ว่า โลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การศึกษาของไทยจึงต้องได้รับการปฏิรูปและพัฒนาเพื่อให้ก้าวทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง มีความหลากหลายทั้งทางด้านวิชาการและทักษะด้านต่างๆ  คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. จึงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะทั้งด้าน Hard Skill (ทักษะอาชีพทางวิศวกรรม) และ Soft Skill (ทักษะด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันเป็นทีม) และเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงทักษะ ความสามารถด้านการสื่อสารอย่างมีคุณภาพ กล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ สามารถนำเสนอสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการจัด “โครงการประกวด PR AWARDs” ขึ้น ภายในงาน K-Engineering World Tour and Workshop 2022

 

 

ทีมงานสำคัญในการจัดโครงการประกวด PR AWARDs on K-Engineering World Tour and Workshop 2022 ประกอบด้วย ศ.ดร.อุมา สีบุญเรือง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ, ผศ.ดร.วรีสา ชูวัฒนกุล รองคณบดี และ ผศ.ดร.สุตาภัทร แคว้นเขาเม็ง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมการประกวดกว่า 80 คน จากหลายภาควิชาและหลักสูตร ทั้งหลักสูตรทั่วไปและหลักสูตรนานาชาติ ตลอดจนบุคคลภายนอกก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย”

 

 

รศ.ดร. สมยศ เกียรติวนิชวิไล กล่าวอีกว่า โครงการนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากนักศึกษาและคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ที่ช่วยประชาสัมพันธ์แนะนำหลักสูตรและ Workshop ร่วมกันจนประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ โดยศาสตราจารย์ ดร.อุมา สีบุญเรือง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ได้เป็นประธานเปิดงานและมอบรางวัลในวันที่ 28 สิงหาคม 2565 ณ หอประชุมใหญ่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลคลิปเชิญชวนมางาน K-Engineering World Tour and Workshop 2022 และรางวัล Facebook Live on Tour and Workshop (รายการสดพาชมบรรยากาศในงาน K-Engineering World Tour and Workshop) และอีก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลชุดภาพถ่ายยอดเยี่ยม (Best Photo Set Awards) แล รางวัลคลิปวิดีโองาน (Best Presentation Clip Awards) รวมถึงรางวัลพิเศษ Charm Awards สำหรับผู้ที่มีความสามารถในการสื่อสารได้ดี มีความสง่างาม และมีบุคลิกภาพที่ดี ประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 9 กันยายน 2565 ณ หอประชุมภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.  

การจัดโครงการประกวด PR AWARDs on K-Engineering World Tour and Workshop 2022 นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่สำคัญของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ที่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของสถาบันฯ ที่จะผลิตบัณฑิตคุณภาพ ด้วยการส่งเสริม พัฒนาให้นักศึกษามีความหลากหลายทางวิชาการ มีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์ ก้าวทันต่อโลก สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้แบบมืออาชีพ ตอบโจทย์สังคมยุคใหม่ จนเป็นที่ยอมรับว่า “คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.” คือสถานศึกษาที่ออกแบบมาเพื่อผลิตวิศวกรชั้นนำของประเทศไทย

 

 

 

อัพเดทล่าสุด

  26 พ.ย. 2565
ส.ค.ส และพรพระราชทาน “กระต่ายหมายจันทร์ฉาย" ของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ปีเถาะ พ.ศ. ๒๕๖๖

  26 พ.ย. 2565
เซ็นทรัลพัฒนา ผนึกกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้าดันรายได้ให้กลุ่มบิวตี้คลินิกจากแคมเปญ “The Unlimited Beauty ออร่าจับรับปีใหม่”

  26 พ.ย. 2565
นัดนี้ห้ามพลาด!! ไทยพีบีเอส ถ่ายทอดสด “ฟุตบอลโลก 2022” มหกรรมศึกลูกหนังครั้งสำคัญที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  26 พ.ย. 2565
The new world of hair and beauty event by Dr.Orn Medical Hair Center “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ ” 11th Year celebration สู่ความเป็นที่หนึ่งเรื่องผม

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้