×

“นนกุล-ชานน” ร่วมงาน “HONG KONG CINEMA MAKES WAVES IN THAILAND” ฉลองครบรอบ 25 ปี การสถาปนาเขตปกครองพิเศษฮ่องกง พร้อมนำภาพยนตร์ฉายเปิดเทศกาลที่ เอส เอฟ

 13 ส.ค. 2565 | 229

 

 

Create Hong Kong ร่วมกับ สำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกง (Hong Kong Economic and Trade Office: HKETO Bangkok) และ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ร่วมฉลองครบรอบ 25 ปี การสถาปนาเขตปกครองพิเศษฮ่องกง จัดงานพิธีเปิด “HONG KONG CINEMA MAKES WAVES IN THAILAND” โดยได้รับเกียรติจาก คุณศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย คุณเชิง-ยวิ่น ลี ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงประจำกรุงเทพมหานคร และ คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย “นนกุล-ชานน สันตินธรกุล” นักแสดงหนุ่มผู้ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เปิดเทศกาล ONE SECOND CHAMPION และ พิธีกรมากความสามารถ “จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์” ร่วมงาน ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับงานครั้งนี้ จะมีการจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ทั้ง 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 22-24  กรกฎาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29-31  กรกฎาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เม-ญ่า ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และ ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัล ขอนแก่น

พร้อมทั้งจัดนิทรรศการภาพถ่ายผลงานจาก 4 ช่างภาพชื่อดัง ที่ร่วมถ่ายทอดมุมมองความยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกง มาให้ชมกันที่บริเวณ สกาย ลอบบี้ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคม 2565

สำหรับภาพยนตร์ทั้ง 6 เรื่องประกอบด้วย ภาพยนตร์เปิดเทศกาล ONE SECOND CHAMPION ที่จะฉายพร้อมพิธีเปิดเทศกาล ในวันที่ 22 กรกฎาคม สร้างจากแรงบันดาลใจของ นักแสดงและผู้กำกับ Chiu Sin-hang โดยมีนักแสดงชาวไทย “นนกุล-ชานน สันตินธรกุล” ร่วมนำแสดง ต่อด้วยภาพยนตร์คลาสสิกระดับตำนานที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อดัง ROUGE ของผู้กำกับ Standly Kwan’s ที่นำกลับมาบูรณะขึ้นจอนำแสดงโดย เลสลี่ จาง และ เหมย เยี่ยนฟาง, KEEP ROLLING ภาพยนตร์สารคดีชีวิตของ Ann Hui ผู้กำกับ นักเขียน คนสำคัญของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกง, ANITA ภาพยนตร์ชีวประวัติของซุปเปอร์สตาร์ไอค่อนที่ถูกเรียกว่าเป็นมาดอนน่าแห่งฮ่องกง จากผู้กำกับ Longmond Leung, THE FIRST GIRL I LOVED ภาพยนตร์ดราม่าความรักระหว่างเด็กสาวมัธยม 2 คน และปิดท้ายที่ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้เรื่อง TIME เรื่องราวชีวิตหลังเกษียณของอดีตนักฆ่า พบกับความพิเศษสุดที่นักแสดง ผู้กำกับ และผู้ร่วมเขียนบท Gordon Lam จะมาเสวนากับผู้ชมในโรงผ่านระบบ Live Holo-Presence สดจากฮ่องกงก่อนชมภาพยนตร์

คุณศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “ในวันนี้ผมก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของทางกรุงเทพมหานครฯ มาร่วมงานเปิดในวันนี้ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 25 ปี การสถาปนาเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกงและประเทศไทยเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านศิลปะวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะกับวงการภาพยนตร์ที่ภาพยนตร์ฮ่องกงเป็นที่นิยมของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ในเทศกาลนี้ยังก็ได้นำภาพยนตร์ทั้งที่เป็นภาพยนตร์เก่าระดับตำนานและภาพยนตร์ใหม่ๆที่น่าสนใจมาให้คนไทยได้ดูกันฟรีๆทั้งที่กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และขอนแก่น ถือว่าเป็นกิจกรรมดีๆที่ทางผู้จัดงานได้ตั้งใจจัดขึ้นมาให้คนไทยโดยเฉพาะครับ และการจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและฮ่องกงได้โดยมีภาพยนตร์เป็นสื่อกลางครับ ”

 

 

ด้าน นนกุล-ชานน สันตินธรกุล” นักแสดงหนุ่มผู้ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เปิดเทศกาล ONE SECOND CHAMPION กล่าวเสริมว่า “สำหรับผมเองก็รู้สึกดีใจอย่างมากที่ภาพยนตร์ ONE SECOND CHAMPION ที่ผมได้ร่วมแสดงด้วยถูกเลือกนำมาฉายภายในงาน Making Waves Navigators of Hong Kong Cinema และยังได้เป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลอีกด้วย ก็อยากจะเชิญชวนคนไทยทุกคนให้มาดูกันเยอะๆ นอกจาก ONE SECOND CHAMPION ที่ผมตั้งใจมากๆแล้ว ในงานยังมีภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ทั้งภาพยนตร์เก่าระดับตำนานที่นำมารีมาสเตอร์ให้ได้ดูกันอีกครั้งแบบชัดๆ และภาพยนตร์ฮ่องกงใหม่ๆ อีกหลายเรื่องที่ดีๆ ทั้งนั้นมาให้เลือกดูครับ ”

สำหรับ “HONG KONG CINEMA MAKES WAVES IN THAILAND” เป็นงานที่จัดขึ้นในโอกาสพิเศษเพื่อฉลอง 25 ปี การสถาปนาเขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยได้เริ่มฉายในกรุงเทพมหานคร ฯ ไปแล้ว และจะจัดฉายต่อยัง จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เม-ญ่า ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และ ปิดท้ายที่จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม 2565 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัล ขอนแก่น ผู้สนใจชมภาพยนตร์สามารถรับบัตรชมภาพยนตร์โดยลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน “HONG KONG CINEMA MAKES WAVES IN THAILAND” บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ล่วงหน้า 1 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกสบายผู้ชมสามารถเช็กรอบฉายภาพยนตร์ในเทศกาลและตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน SF Cinema, www.sfcinema.com พร้อมทั้งสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดได้ผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF และ #SFcinema

 

อัพเดทล่าสุด

  10 มิ.ย. 2566
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบการสนับสนุนแก่สภากาชาดไทย ในโครงการก่อสร้างอาคาร และรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่”

  10 มิ.ย. 2566
เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก ททท. ปั้นกลยุทธ์ “Sustainable Tourism Ecosystem” ดันเที่ยวไทยบูมทั่วประเทศ ปั้นเมืองรอง กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น พร้อมเผยงบสนับสนุนการพัฒนาชุมชนทั่วประเทศ 400 ล้านบาทต่อปี

  10 มิ.ย. 2566
เผยภาพเบื้องหลังการทำงานของ มาร์ค ต้วน แสนดีที่หนึ่ง! กับ MUTMAX ทวิตเตอร์แตกแฟนโอดเป็นงานสุดท้ายของปีนี้ในไทย

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้