×

อุทยานการค้า #กาดสวนแก้ว แจ้งเตรียมยุติการให้บริการตั้งแต่ 1 ก.ค.65 นี้เป็นต้นไป-ปิดตำนานกว่า 30 ปี คู่เมืองเชียงใหม่

 18 มิ.ย. 2565 | 225

รายงานโดย สิรสิทธิ์ ตติยภัณฑรักษ์ (#RETAILman)

 

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ศูนย์การค้า #KadSuanKaew #เชียงใหม่ ได้ส่งหนังสือถึงผู้ประกอบการร้านค้าเช่าภายในศูนย์การค้าทุกราย แจ้งเกี่ยวกับการขอยุติการให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการศูนย์การค้าแห่งนี้ในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565 เป็นวันสุดท้าย ทั้งนี้ได้แจ้งสาเหตุที่ปิดการให้บริการเนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด #COVID19 อย่างต่อเนื่องจนส่งผลต่อรายได้ไม่เพียงพอในการทำธุรกิจต่อ ซึ่งเนื้อความในหนังสือแจ้งมีดังนี้; 

 

 

เรื่อง การปิดศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เป็นการชั่วคราว

เรียน ท่านผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่าน 

นับตั้งแต่ปลายปี 2562 ที่เริ่มมีการระบาดของ COVID-19 และเพิ่มระดับความรุนแรง ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ส่งผลกระทบอย่างหนัก ทั้งต่อศูนย์การค้ากาดสวนแก้วและผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่านที่ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ผู้ใช้บริการศูนย์การค้าลดลง ถึงแม้ศูนย์การค้าได้ช่วยแบ่งเบาภาระด้วยการลดค่าเช่า ค่าบริการ และผ่อนผันทุกวิถีทาง เพื่อประคับประคองให้ผู้ประกอบการร้านค้าสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ และบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นลงบ้าง

ในส่วนศูนย์การค้าเอง ก็ได้พยายามช่วยเหลือตัวเองด้วยการปรับลดค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ปรับลดช่วงเวลาเปิด-ปิดห้างเพื่อลดค่ากระแสไฟฟ้า, ตัดลดค่าใช้จ่ายด้านเงินเดือนพนักงาน เป็นต้น ด้วยความเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์นี้ไปได้ด้วยกันในเร็ววัน

.แต่เนื่องจากปัญหาการระบาดของ COVID-19 ยังคงยืดเยื้อต่อเนื่อง ทำให้รายได้ของศูนย์การค้าไม่เพียงพอที่จะชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น แม้จะได้ปรับลดอย่างถึงที่สุดแล้ว ประกอบกับในปัจจุบันทางภาครัฐไม่มีนโยบายผ่อนปรนหรือช่วยเหลืออีกต่อไป ดังนั้น หากพิจารณาจากผลการดำเนินการในปัจจุบัน ทางบริษัทฯ มีความจำเป็นต้องหยุดดำเนินการศูนย์การค้าเป็นการชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุหยุดกิจการฉุกเฉิน และส่งผลกระทบกับลูกค้ามากไปกว่านี้

.ศูนย์การค้าจึงขอแจ้งว่า จะขอปิดศูนย์การค้าเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป เพื่อรอให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

.ศูนย์การค้าขอขอบพระคุณผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่านที่ได้ร่วมกันทำธุรกิจมาตั้งแต่ต้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความเข้าใจในเหตุผลและความจำเป็น อย่างไรก็ตามศูนย์การค้ายังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นในระยะเวลาอันสั้น หากมีความคืบหน้าศูนย์การค้าจะแจ้งให้ผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่านทราบต่อไป บริษัทฯ จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้ 

ขอแสดงความนับถือ

ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว 

 

 

สำหรับอุทยานการค้ากาดสวนแก้วถือเป็นศูนย์การค้าเต็มรูปแบบแห่งแรกของภาคเหนือ ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อตั้งโดยร้อยตำรวจโทสุชัย เก่งการค้า เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2535 ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าเป็นศูนย์การค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทยด้วยงบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท โดยมีพื้นที่อาคารรวมทั้งสิ้น 290,000 ตารางเมตร บนที่ดิน 45 ไร่ แบ่งเป็น 3 โซน [โซน A / โซน B / โซน C] ตัวอาคารได้มีการนำอิฐและสถาปัตยกรรมล้านนามาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งตัวอาคารฟาซาดจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศูนย์การค้าแห่งนี้

ภายในศูนย์การค้าในสมัยแรกประกอบด้วยผู้เช่าหลัก (Anchor) คือ; CENTRAL Department Store ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลสาขาแรกในต่างจังหวัด [ปัจจุบันทางเครือเซ็นทรัล รีเทลฯ ได้เปลี่ยนแปลงห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลสาขานี้เป็นสโตร์แบรนด์ CENTRAL Outlet] / Central Supermarket [ปัจจุบันคือ Tops Market] / โรงภาพยนตร์ Vista  [ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นเครือโรงภาพยนตร์ Major Cineplex เข้ามาเช่าพื้นที่แทน] / โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว / KAD Theatre โรงละครเอกชนขนาดใหญ่เต็มรูปแบบแห่งแรกในต่างจังหวัด / สวนสนุก+สวนน้ำ+ลานไอซ์สเก็ต / Bully Sing A-Long ห้องคาราโอเกะธีมต่างๆ / Bully Bowl โบว์ลิ่งเรืองแสงแห่งแรกในเชียงใหม่ 

อนึ่ง ก่อนหน้าที่ผ่านมาได้มีศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากสถานการณ์วิกฤตการณ์โรคระบาด COVID-19 จนกระทั่งเป็นสาเหตุและต้องแจ้งยุติการให้บริการชั่วคราว เพื่อรอการปรับเปลี่ยนธุรกิจในอนาคตเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง อาทิ ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา จังหวัดเชียงใหม่ / ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า สาขาอัษฎางค์ และสาขาจอมสุรางค์ จังหวัดนครราชสีมา / ห้างสรรพสินค้านาซ่ามอลล์ จังหวัดสุพรรณบุรี / ศูนย์การค้าปาลิโอ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา / ศูนย์การค้าซานโตรินี พาร์ค ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นต้น 

https://www.facebook.com/100272985067389/posts/550613566699993/

 

อัพเดทล่าสุด

  10 มิ.ย. 2566
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบการสนับสนุนแก่สภากาชาดไทย ในโครงการก่อสร้างอาคาร และรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่”

  10 มิ.ย. 2566
“ชาวเวอร์ ทู ชาวเวอร์” รีแบรนด์ในรอบ 40 ปี ชวน “พีพี” โชว์อาบน้ำกลางห้างปลุกตำนานเพลงโฆษณาที่โด่งดังในอดีต

  10 มิ.ย. 2566
"PANDORA FESTIVAL 2023" K-HIP เฟสติวัลครั้งแรกในไทย รวม 36 ศิลปินฮิปฮอปและดีเจเกาหลี จัดเต็มต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประกาศขายบัตรวันแรก 11 มิถุนายน นี้ สายปาร์ตี้ห้ามพลาด

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้