เอ็ม พิคเจอร์ส X กันตนา ทุ่มทุนผลิตภาพยนตร์ 5 เรื่อง ลุยสร้าง Soft Power ภาพยนตร์ไทยสู่สากล

 10 พ.ค. 2565 | 148


บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สองบริษัทชั้นนำของวงการบันเทิงไทย ร่วมมือกันสร้างปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ เปิดโปรเจ็ค SHARING THE SPIRIT OF THAILAND ในการนำอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ถ่ายทอดสู่ ภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 ผู้กำกับฯ 5 ภูมิภาค และพร้อมจัดฉายสู่สายตาคนทั่วโลกได้รับชมทั่วกัน ประเดิมเรื่องแรกกับภาพยนตร์ มนต์รักช้างให้ จาก จ.สุรินทร์ นำทีมนักแสดงโดย เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ร่วมด้วย คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา, บอม - นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง, ฟิล์ม - จิรายุ อึ้งวานิช โดยมี โอ๋ - ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ (มาดามฟันนี่) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์  เขียนบทภาพยนตร์โดย หมึก - จักร์กริช วัฒนวีร์, ปริน – ปริญญ์ วัฒนวีร์ ณ โรงภาพยนตร์ที่ 7 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมด้วยการสนับสนุนจากภาครัฐตามแนวทาง Soft Power โดยมีคุณอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว และคุณศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมงานด้วย

 

 

คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า “เอ็ม พิคเจอร์ และ กันตนา เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ใกล้ชิดและร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ทั้งสองฝ่ายต่างมีความรักในภาพยนตร์ไทยและมีจุดแข็งซึ่งสามารถที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ไทยได้ครบทุกมิติ ซึ่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในปัจจุบันมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งในและต่างประเทศ ผ่านการฉายในโรงภาพยนตร์และผ่าน Online Platforms ชั้นนำต่าง ๆ ในทุกภูมิภาคของโลก ความร่วมมือในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้กำกับรุ่นใหม่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ภาพยนตร์ไทยที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ สำหรับเอ็ม พิคเจอร์ ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย เรามีความมุ่งมั่นที่ผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพได้มาตรฐานสากลและนำภาพยนตร์ไทยไปสู่ตลาดโลก ทั้งนี้ภาพยนตร์ไทยยังเป็นส่วนหนึ่งของ Soft Power ซึ่งจะสามารถสอดแทรกเนื้อหาเพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร รวมถึงสินค้าและบริการของไทยในหลายภาคส่วนไปสู่ตลาดโลกได้เป็นอย่างดีซึ่งจะเป็นประโยชน์กับการส่งเสริมการส่งออกของไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน"

 

 

ทางด้าน คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. กันตนา กรุ๊ป กล่าวเสริมว่า "กันตนา ในฐานะคอนเทนต์โปรไวเดอร์ มองว่า เราต้องทำงานเชิงรุก การใช้ Soft Power ในการสนับสนุนคนในวงการภาพยนตร์ ทั้งในแง่แหล่งเงินทุน และ โอกาสในการสร้างาน ทำอย่างไรให้คนภาพยนตร์มีความเข้มแข็งด้วยตนเอง มีโอกาส มีแหล่งเงินทุนในการผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดภาพยนตร์ได้อย่างหลากหลาย เราต้องพัฒนาพร้อมกันทุกด้าน ทั้ง คน เงินทุน และโอกาส กันตนาอยู่ในวงการภาพยนตร์มานาน มีประสบการณ์ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มีบุคคลกร และเครื่องมือครบครัน เรามีความพร้อมในทุกด้านที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ออกสู่เวทีสากลอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการจะผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของภาคเอกชนที่จะร่วมผลักดันนโยบาย Soft Power ของรัฐบาลไปด้วยกัน"

 

 

คุณโอ๋ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ ผู้กำกับภาพยนตร์ กล่าวถึงภาพยนตร์ มนต์รักช้างให้ ว่า “เวลาที่เราไปดูหนัง เราได้หัวเราะ เราได้หลงรักตัวละคร เราได้ชอบสถานที่ มันทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะไปเที่ยว อยากจะไปกิน เราจึงต้องสื่อสารให้เห็นถึงความสวยงามของสถานที่ ความน่าสนใจของวัฒนธรรม วิถีการใช้ชีวิตของชุมชน  และเรื่องนี้ด้วยความที่เป็นคอมเมดี้จ๋ามาก และได้น้องเอสเธอร์ มารับบทเป็น อิงฟ้า สัตวแพทย์สาวที่อกหัก ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ และได้มาขอพรเรื่องความรักที่ศาลปะกำช้างศักสิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพ และจู่ ๆ ก็มี 4 หนุ่ม โปรไฟล์ดี รูปหล่อ กล้ามใหญ่ มีชาติตระกูล ขอมีรสนิยมทางศิลปะ ตามที่ขอเข้ามาพร้อมกัน ความสนุก ความวุ่นวายต่าง ๆ ของเรื่องจึงเกิดขึ้น นอกจากมุกตลกต่าง ๆ ที่ทำให้คนไทยได้หัวเราะแล้ว เราก็อยากทำให้ต่างชาติเข้าใจด้วย เราต้องออกแบบ ดีไซน์เรื่อง ซึ่งตอนนี้เราทำการบ้านเรื่องนี้กันหนักมาก รวมถึงการสื่อสารที่อยากให้คอนเทนต์ของหนังสอดคล้องไปกับโซเชียลมีเดียด้วย คิดว่าโปรเจคท์นี้พร้อมที่จะสื่อสารกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังจากที่เราเครียดมากจากโควิดกัน และเมื่อดูจบทุกคนจะได้ความบันเทิงกลับไปแน่นอน”

ภาพยนตร์ในโครงการ SHARING THE SPIRIT OF THAILAND จึงเป็นภาพยนตร์ที่ได้รวมเอาบุคลากรที่มีคุณภาพมาอยู่ร่วมกันทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อผลักดัน Soft Power ของประเทศไทยผ่านทางสื่อภาพยนตร์ ติดตามผลงานภาพยนตร์ 5 เรื่อง ฝีมือ 5 ผู้กำกับภาพยนตร์ จาก 5 ภูมิภาค ได้เร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

อัพเดทล่าสุด

  17 พ.ค. 2565
เยาวชนไทยจากโครงการ YSC สุดปัง! กวาด 7 รางวัลโครงงานวิทย์ฯ บนเวทีโลก 5 รางวัล Grand Awards และ 2 รางวัลพิเศษ ‘ISEF2022’ สหรัฐอเมริกา

  18 พ.ค. 2565
ซี พฤกษ์ และ นุนิว ชวรินทร์” ร่วมกิจกรรมไลฟ์สุดน่ารัก กับเหล่าซนซน ในกิจกรรม Zee Nunew Beauty Love It’S SKIN Live “ช้อปความสวย กับสองหนุ่มผิวใส ซี พฤกษ์ และ นุนิว ชวรินทร์”

  18 พ.ค. 2565
MV ซิงเกิลสอง 100%(ร้อยเปอร์เซ็นต์) ของแต้ว ณฐพร ออนแอร์แล้วพร้อมกันทั่วประเทศ​

  18 พ.ค. 2565
เซ็นทาราชวนสัมผัสความมหัศจรรย์ของเกาะสวรรค์กลางทะเล ไปกับข้อเสนอ “Maldives Summer Escape”

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.