ฮอม ฮัก เซรามิก’ โซนใหม่ล่าสุด ณ เซ็นทรัล ลำปาง ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ภูมิปัญญาท้องถิ่นเครื่องปั้นลือนามของดีลำปางเมืองเซรามิก มรดกทางวัฒนธรรมที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ 

 2 พ.ค. 2565 | 126

 

​ลำปาง - ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลำปาง เปิดโซนใหม่ ‘ฮอม ฮัก เซรามิก’ บริเวณ ชั้น 1 ของศูนย์การค้าฯ เดินหน้าผลักดันอัตลักษณ์ท้องถิ่น เครื่องปั้นลือนามของดีลำปางเมืองเซรามิก ชวนทุกท่านมาช้อปสินค้าในบรรยากาศ Eco & Craft สนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดโซนใหม่ ฮอม ฮัก เซรามิก ให้บริการทุกวัน บริเวณ ชั้น 1 ของศูนย์การค้าฯ เอาใจนักช้อปเลือกซื้อสินค้าเซรามิกคุณภาพส่งออกจากโรงงานชื่อดัง อาทิ อินทราเซรามิค, ธนบดีเดคอร์เซรามิค, สมศักดิ์เซรามิค, พีเอ็น เซรามิค, บ้านปั้นจันทร์, ปั้นงาน และ เคลย์ ช็อป ที่รวมมาไว้ในโซน ฮอม ฮัก เซรามิก นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่สไตล์สายแคมป์ปิ้งที่ขนความอร่อยมาเต็มอย่าง The Extraction สาขาแรกของลำปาง ตอกย้ำความเป็น Place maker ที่ต้องการเป็นมากกว่าพื้นที่ศูนย์การค้า เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมาย และเป็นพื้นที่ของการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

​เดินหน้าวิสัยทัศน์ Better futures ด้วยกลยุทธ์ Synergy with communities สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชน ในด้าน Art & Culture และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

​จังหวัดลำปางมีแหล่งแร่สำคัญ คือ ดินขาว ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีมากที่สุดในไทย Market Share  ของการผลิตเซรามิกที่ใช้ดินขาวมีสัดส่วนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศจึงทำให้เซรามิกลำปางมีคุณภาพระดับส่งออกต่างประเทศ มีความเป็นเอกลักษณ์ สร้างมูลค่า สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดและประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ยิ่งปัจจุบันทางหน่วยงานภาครัฐก็ได้ให้ความสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนาคุณภาพด้านต่างๆของอุตสาหกรรมเซรามิก เพื่อผลักดันและยกระดับเศรษฐกิจ ให้ผู้ประกอบท้องถิ่นผลิตผลงานออกมาอย่างมีมาตรฐานและสามารถปรับตัวไปตามเทรนด์ต่างๆในปัจจุบันได้ ซึ่งที่ผ่านมา มีหลายโรงงานที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ทางเซ็นทรัล ลำปาง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพื้นที่ให้กับผู้ประกอบการในการจัดจำหน่ายสินค้า และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ร่วมประชาสัมพันธ์ให้เซรามิกลำปางเป็นที่รู้จัก และมีโอกาสพัฒนาขยายกิจการไปยังสาขาอื่นๆ ของเซ็นทรัลอีกด้วย

​แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โซน ฮอม ฮัก เซรามิกจากผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสู่ผลงานคราฟต์ร่วมสมัย

​โซน ฮอม ฮัก เซรามิก ได้แรงบันดาลใจจากพื้นฐานวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นที่มีโครงสร้างน้อย ใช้วิธีการมัดรวมกันและคุณสมบัติของการดัดโค้งของไม้ไผ่เป็นลักษณะคล้ายซุ้มโค้งของประตู เพื่อสร้างความแข็งแรงและเป็นโครงสร้างที่โปร่งสบาย ให้ความรู้สึกถึงการยินดีต้อนรับ ในบรรยากาศเป็นกันเองในการเลือกซื้อสินค้า ด้วยวัสดุไม้ไผ่เป็นวัสดุที่มีความเกี่ยวพันในวิถีชีวิตในหลายๆด้าน และเป็นเอกลักษณ์ของคนภาคเหนือ ที่ขาดไม่ได้คือการตกแต่งด้วยโมบายไก่เซรามิก สัญลักษณ์ของจังหวัดลำปาง โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายภายในโซนมีทั้งเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องครัว, ของตกแต่งไปจนถึงเครื่องประดับต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้างานคราฟท์จากกลุ่ม ‘กาดกองคราฟท์ ณ กองต้า’ นำโดย Papa craft , BIRD&CO.,โชค ดี มี สุข และ ปินตา เฟอร์นิเจอร์ ที่มาร่วมออกร้าน และจัดกิจกรรม Workshop ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ เป็นต้นไป

 

อัพเดทล่าสุด

  17 พ.ค. 2565
เยาวชนไทยจากโครงการ YSC สุดปัง! กวาด 7 รางวัลโครงงานวิทย์ฯ บนเวทีโลก 5 รางวัล Grand Awards และ 2 รางวัลพิเศษ ‘ISEF2022’ สหรัฐอเมริกา

  18 พ.ค. 2565
ซี พฤกษ์ และ นุนิว ชวรินทร์” ร่วมกิจกรรมไลฟ์สุดน่ารัก กับเหล่าซนซน ในกิจกรรม Zee Nunew Beauty Love It’S SKIN Live “ช้อปความสวย กับสองหนุ่มผิวใส ซี พฤกษ์ และ นุนิว ชวรินทร์”

  18 พ.ค. 2565
MV ซิงเกิลสอง 100%(ร้อยเปอร์เซ็นต์) ของแต้ว ณฐพร ออนแอร์แล้วพร้อมกันทั่วประเทศ​

  18 พ.ค. 2565
เซ็นทาราชวนสัมผัสความมหัศจรรย์ของเกาะสวรรค์กลางทะเล ไปกับข้อเสนอ “Maldives Summer Escape”

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.