จากพี่น้องคู่กัดสู่คู่จิ้นเคมีแรง “กิต-เบลล์” รวมพลังสู้ผีเฮี้ยน ใน “เทอมสอง สยองขวัญ ตอน ตึกวิทย์เก่า”

 24 มี.ค. 2565 | 206

 

เป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นใน MV ที่แฟนๆ เชียร์ให้เป็นคู่จริงสำหรับ “กิต Three Man Down” และ “เบลล์ เขมิศรา” แต่จริงๆ แล้วทั้งคู่ได้ร่วมงานแสดงและสนิทกันมาก่อนในภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปี “เทอมสอง สยองขวัญ ตอน ตึกวิทย์เก่า” กับบทบาทพี่น้องคู่กัดซัดฝีปากกันไม่ยั้งแทบทั้งเรื่อง เพราะความแตกต่างทางนิสัยส่วนตัว การศึกษา และการเข้าสังคม นำไปสู่เผชิญหน้ากับเหล่าผีเฮี้ยนโดยไม่คาดฝัน โดยผู้กำกับหนุ่มมากฝีมือ “ต้น-เอกภณ เศรษฐสุข” ยังได้สะท้อนมุมมองความคิด ความเชื่อ และการพิสูจน์ความจริงของคนยุคใหม่ที่มีต่อสังคมยุคเก่าด้วย

“ตึกวิทย์เก่า” เล่าเรื่องราวของการอยู่ผิดที่ผิดทางของทั้งผีและคน เมื่อ “กอล์ฟ” (กิต Three Man Down) น้องชายสุดบื้อที่เอาของไปส่งให้ “มีน” (เบลล์ เขมิศรา) ผู้เป็นพี่สาวผิดตึก! เขาดันย่างกรายเข้าไปสู่ตึกวิทย์เก่าที่มีตำนานสยองขวัญเป็นที่เลื่องลือ การเผชิญหน้ากับเหล่าผีเฮี้ยนจึงได้เริ่มต้นขึ้น แค่เลี้ยวผิดทิศชีวิตของสองพี่น้องและผองเพื่อนก็อาจสู่ขิตไปตลอดกาล

 

 

“กิต Three Man Down” เผยถึงบทบาทที่สะท้อนความเชื่อของเขาในเรื่องนี้ว่า

“นี่เป็นหนังผีเรื่องแรกของผมเลย ผมชื่นชอบหนังผีอยู่แล้ว ก็อยากจะฝากให้ติดตามเรื่องนี้กันด้วยนะครับ ผมว่าความสนุกของเรื่องนี้ก็คือคาแร็กเตอร์ของผมที่มันไม่เชื่อว่าผีมีจริงอยู่แล้วก็คิดว่าพวกผีเป็นคนปกติ ก็เชิญชวนผีทุกตัวจากตึกวิทย์เก่าตามไปหาพี่สาวที่ตึกวิทย์ใหม่แล้วก็เกิดการสู้กับผีขึ้น เรื่องผีมันก็เป็นเรื่องความเชื่อ ขนบเก่าๆ มีความโบร่ำโบราณอยู่ ผมก็เหมือนเป็นคนที่ไม่เชื่อแต่หาคำตอบ ความขบถในตัวกอล์ฟก็เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ซึ่งในขณะเดียวกันตัวพี่สาวเราเองก็เรียนวิทยาศาสตร์ทำให้โลกเราพัฒนาก้าวต่อไปแต่ทำไมยังเชื่อเรื่องผีอยู่อะไรอย่างนี้ครับ มันจะมีความขัดแย้งกัน แต่สุดท้ายแล้วมันก็พูดถึงเรื่องของสังคมด้วยว่าความเชื่อเก่าๆ บางอย่างมันก็อาจจะมีต้นมีปลาย ตัวกอล์ฟเองก็มาเข้าใจแล้วก็แก้ไขมันอีกที การทำงานร่วมกับเบลล์สบายอยู่แล้วครับ เบลล์เป็นคนทำงานด้วยง่ายมากๆ ก็คือร่วมงานกันในหนังเรื่องนี้แล้วก็ชวนไปเล่นเอ็มวี เพราะว่าจะได้กดค่าตัวได้ตอนนั้น”

 

 

“เบลล์ เขมิศรา” พูดถึงความสนุกที่ได้ร่วมงานกับกิตในครั้งนี้ว่า

“กิตเป็นคนที่สนุกมาก ตลกโบ๊ะบ๊ะโฮะฮะตลอดเวลาอะไรอย่างเนี่ย แล้วก็เป็นคนที่แบบความจำดีมาก มันมีตอนหนึ่งที่ต้องพูดบทยาวมากแล้วเขาอ่านแป๊บเดียวแล้วแบบได้เลย จริงๆ รู้จักกับกิตครั้งแรกจากหนังเรื่องนี้ แล้วก็พอได้เจอกันบ่อยๆ เค้าก็เลยทาบทามเราไปเล่นเอ็มวี แต่ว่าเอ็มวีนั้นปล่อยก่อน อันนั้นเล่นเป็นแฟนกัน อันนี้เล่นเป็นพี่น้องที่แบบเกลียดกันไรงี้ แต่หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ

เรื่อง ‘ตึกวิทย์เก่า’ นี้ก็จะเป็นสไตล์สยองคอมเมดี้ เสียดสีสังคมคนยุคเก่าที่ชอบยึดติดแต่ที่เดิมๆ ไม่ยอมไปไหนสักที แต่ว่าอีกสองเรื่องก็จะเป็นแนวสยองดราม่ากับสยองแอ็กชัน มันก็จะครบรสในเรื่องเดียวที่อยากดูกันเลย ก็อยากให้ทุกคนลองไปดูแล้วตีความได้เลยว่าคิดแบบไหนกันบ้าง ส่วนเบลล์รู้สึกว่าคนเราเวลาอยู่ที่เดิมๆ มันจะคุ้นชินกับที่เดิมๆ ไม่ได้ไปไหนอะไรอย่างนี้ อาจจะต้องแบบเลิกยึดติดกับสิ่งเก่าๆ แล้วก็ลองไปสิ่งใหม่ๆ ที่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีขึ้นก็ได้ค่ะ”

พบกับการปะทะฝีปากและการเผชิญหน้ากับเหล่าผีสุดหลอนของ “กิต-เบลล์” คู่จิ้นคู่กัดเคมีสุดเข้ากันคู่นี้ได้ใน “เทอมสอง สยองขวัญ” 24 มีนาคมนี้ หลอนพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

 

อัพเดทล่าสุด

  25 มิ.ย. 2565
ไอคอนสยาม ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และกรุงเทพมหานคร เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 

  26 มิ.ย. 2565
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป แนะนำ Special Bucket Set คอลเล็คชั่นสุดคิ้วท์ “Powerpuff Girl Bucket Set” และ “Minions Movie Bucket Set”

  27 มิ.ย. 2565
3 หนุ่ม “มาร์ค - บุ๋น - ทะเล” ชวนสาวเข้าห้อง ! แบบฟินๆ ในเพลง “In My Room” (อิน มาย รูม)

  26 มิ.ย. 2565
ประสบการณ์ความหอมแบบเอ็กคลูซีฟ เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.