เครือ โรงพยาบาลพญาไทและ รพ. เปาโล ร่วมกับแสนสิริ มอบของขวัญวันเด็กฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ให้เด็กทุกคนในไซต์ก่อสร้างแสนสิริ

 18 ม.ค. 2565 | 206

 

เครือ โรงพยาบาลพญาไทและ รพ. เปาโล และแสนสิริ มุ่งสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชน จัดโครงการดี ๆ "ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย" เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเด็ก มุ่งเสริมภูมิคุ้มกันด้านสุขภาพอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมให้แก่น้องๆ ที่อาศัยอยู่ในที่พักคนงานก่อสร้าง ภายใต้โครงการก่อสร้างของแสนสิริ 

13 มกราคม 2565 เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล นำโดย นางสาวภาวิณี รักษ์ประศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดในประเทศกลุ่ม PMC (ที่ 1 ขวาสุดแถวหลัง) จับมือ แสนสิริ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของไทย นำโดย นางกมลวรรณ ประสิทธิ์วุฒิเวชช์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม (ที่ 1 ซ้ายสุดแถวหลัง) มอบของขวัญวันเด็ก จัดฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับเด็กทุกคนอายุระหว่าง 6 เดือนถึง 7 ปี รวมกว่า 300 คน ในที่พักคนงานก่อสร้าง ภายใต้โครงการก่อสร้างของแสนสิริ นำร่องไซต์แรกที่สราญสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ พร้อมเดินหน้าสารต่อภารกิจเพื่อสังคม ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตลอดปี 2565 ให้ครอบคลุมเด็กทุกคนในทุกไซต์ก่อสร้างของแสนสิริในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ จังหวัดนนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการและสมุทรสาคร เพื่อกระตุ้นและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน, ลดความเสี่ยงการเกิดภาวะแทรกซ้อนและลดอัตราการเสียชีวิต ผ่านการเข้าถึงวัคซีนและเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ตอกย้ำเจตนารมณ์หลักในการช่วยเหลือ ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนอย่างยั่งยืน

 

 

เครือ รพ. พญาไท-เปาโล ได้ตระหนักถึงการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยและด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคม โดยใช้ความพร้อมของคณะแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ผู้ชำนาญการในแต่ละด้าน บวกกับเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งนอกเหนือจากโครงการดังกล่าวแล้ว เครือ รพ. พญาไท-เปาโล ยังมีอีกหลายโครงการที่มีส่วนร่วมตอบแทนสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคม และการพัฒนาสุขภาพชีวิตของคนในชุมชน ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีฐานะยากจนหรือไม่สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่จำเป็นนี้ได้ โดยได้จัดตั้งมูลนิธิ One Love (มูลนิธิหนึ่งน้ำใจ) พร้อมใช้ความสามารถ ศักยภาพ และทรัพยากรที่โรงพยาบาลมีอยู่ช่วยเหลือสังคมผ่านโครงการต่างๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อาทิ สร้างอาคารเรียนในถิ่นทุรกันดาร มอบเบี้ยกันดารครู Back to School Project หน่วยแพทย์อาสา โครงการรักษาผู้ป่วยยากไร้ด้วยโรคต่างๆ เช่น โรคอัมพฤก์ อัมพาต โรคธาลัสซีเมีย โรคข้อเข่าเสื่อม โรคมะเร็งปากมดลูก โรคมะเร็งช่องปาก วัคซีนโควิดแด่พระภิกษุสงฆ์และผู้สูงอายุ เป็นต้น ทั้งหมดนี้ถือเป็นวัฒนธรรมองค์กรที่เราสืบทอดกันมาอย่างต่อเนื่อง

 

อัพเดทล่าสุด

  25 มิ.ย. 2565
ไอคอนสยาม ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และกรุงเทพมหานคร เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 

  26 มิ.ย. 2565
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป แนะนำ Special Bucket Set คอลเล็คชั่นสุดคิ้วท์ “Powerpuff Girl Bucket Set” และ “Minions Movie Bucket Set”

  27 มิ.ย. 2565
3 หนุ่ม “มาร์ค - บุ๋น - ทะเล” ชวนสาวเข้าห้อง ! แบบฟินๆ ในเพลง “In My Room” (อิน มาย รูม)

  26 มิ.ย. 2565
ประสบการณ์ความหอมแบบเอ็กคลูซีฟ เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.