×

ลงทะเบียน รับ ATK ฟรีผ่านแอปฯเป๋าตัง 2 ชุดทุก 10 วัน

 12 ม.ค. 2565 | 225

 

เช็กจุดตรวจโควิดผ่าน ATK -รับฟรีผ่านแอปฯ เป๋าตัง คนละ 2 ชุดทุกๆ 10 วัน แต่ต้องทำแบบประเมินคัดกรองว่ามีความเสี่ยง COVID-19 หรือไม่ โดยสามารถรับชุดตรวจที่ร้านขายยาใกล้บ้าน 

สถานการณ์โรค COVID-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อรายวัน 7,681 คน และเสียชีวิต 19 คน โดยเฉพาะการระบาดระลอกใหม่ของเดือนม.ค.65 ที่พบเป็นสายพันธ์ุโอมิครอน ล่าสุดประชาชนมีความตื่นตัว ในการตรวจคัดกรองหาเชื้อด้วยตัวเอง 

วันนี้ (12 ม.ค.2565) ไทยพีบีเอสออนไลน์ รวบรวมจุดตรวจ COVID-19 ด้วย ATK ฟรี โดยสำนัก งานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ชวนคนไทยกลุ่มเสี่ยงตรวจคัดกรองหาเชื้อได้ที่ศูนย์ราช การฯ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยนักเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดลรู้ผลใน 30 นาที ตามวันและเวลาดังนี้

  • วันที่ 11-14 ม.ค.65 เวลา 8.00 น.-15.00 น.
  • วันที่ 17-21 ม.ค.65 เวลา 8.00 น.-15.00 น.

สถานที่ตรวจ ลานจอดรถชั้น 1 อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม. โดยให้นำบัตรประชาชน สอบถามเพิ่มเติม สายด่วน สปสช. 1330, ไลน์ สปสช.@nhso, ไลน์ สปสช-ตรวจโควิด @218qffqr

ขณะที่ประชาชนทั่วไป สามารถขอรับชุดตรวจ ATK ฟรี 2 ชุด ผ่าน "แอปเป๋าตัง" ซึ่งหากผ่านการลงทะเบียนจะได้รับชุดตรวจคนละ 2 ชุด ทุก ๆ 10 วัน รับชุดตรวจได้ที่ร้านขายยา คลินิกใกล้บ้านทั่วประเทศ โดยสามารถเข้าผ่านแอปเป๋าตัง 3 ขั้นตอนดังนี้ 

การทำแบบประเมินก่อนรับชุดตรวจ

  • เปิดหน้าเป๋าตัง กดเลือกฟรีชุดตรวจโควิด
  • ทำแบบประเมินก่อนรับชุดตรวจโควิด-19
  • กรอกแบบประเมิน  เช่น มีไข้ ไปในพื้นที่เสี่ยง สมาชิก ครอบครัว เพื่อน เดินทาง สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน เพื่อตรวจสอบความเสี่ยงติดเชื้อจึงได้รับสิทธิขอรับชุดตรวจ 2 ชุด 

ค้นหาหน่วยบริการใกล้ฉัน

  • ค้นหาหน่วยรับบริการได้ที่ปุ่ม หน่วยบริการใกล้ฉัน เพื่อขอรับชุดตรวจ โดยจุดนี้จะสามารถเลอกหาที่รับและจะมีการแจกแจงรายละเอียด เช่น สาขาไหนชุดตรวจหมด 
  •  

การรับชุดตรวจที่หน่วยบริการ 

  • เข้าแอปเป๋าตังอีกครั้ง เลือกเมนู ฟรีชุดตรวจโควิด และกดปุ่มสแกน QR เพื่อรับชุดตรวจ
  • แจ้งเภสัชกร สแกน QR เพื่อรับชุดตรวจ
  • เมื่อรับชุดตรวจแล้ว ให้ท่านทำการตรวจด้วยตนเองที่บ้าน

หลังจากตรวจแล้ว ถ้าผลเป็นบวกสามารถลงทะเบียนเข้ารับการรักษา Home Isolation ของ สปสช. โดยเลือกช่องทางการรักษาตัวที่พักปัจจุบัน หรือรักษาตัวที่ภูมิลำเนาได้

นอกจากนี้ในส่วนขององค์การเภสัชกรรม ว่าจะเริ่มจำหน่าย ATK ชุดละ 35 บาท ในการจำหน่ายในร้านขายยาของ อภ.วันแรก 14 ม.ค.นี้ และขายออนไลน์ เริ่ม 17 ม.ค.นี้ คาดขายสัปดาห์ละ 1 ล้านชุด 

ขอบคุณข้อมูล : https://news.thaipbs.or.th

อัพเดทล่าสุด

  10 มิ.ย. 2566
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบการสนับสนุนแก่สภากาชาดไทย ในโครงการก่อสร้างอาคาร และรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่”

  10 มิ.ย. 2566
“ชาวเวอร์ ทู ชาวเวอร์” รีแบรนด์ในรอบ 40 ปี ชวน “พีพี” โชว์อาบน้ำกลางห้างปลุกตำนานเพลงโฆษณาที่โด่งดังในอดีต

  10 มิ.ย. 2566
"PANDORA FESTIVAL 2023" K-HIP เฟสติวัลครั้งแรกในไทย รวม 36 ศิลปินฮิปฮอปและดีเจเกาหลี จัดเต็มต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประกาศขายบัตรวันแรก 11 มิถุนายน นี้ สายปาร์ตี้ห้ามพลาด

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้