สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญา ประจำปีการศึกษา 2563

 23 พ.ย. 2564 | 83

 

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 สถาบันกันตนา ได้จัดพิธีประสาทปริญญาแก่บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของสถาบันกันตนาที่จัดงานพิธีประสาทปริญญาในรูปแบบไฮบริด ที่ผสมผสานระหว่างการ Onsite ของพิธีการ ในสตูดิโอที่กันตนาสตูดิโอ รัชดา และ การ Online ของบัณฑิตใหม่ทุกคนของสถาบันกันตนาที่เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน และเป็นการจัดพิธีประสาทปริญญารวมครั้งเดียวกันของปีการศึกษา 2561 , 2562 และ 2563

 

 

พิธีประสาทปริญญาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ นายกสภาสถาบัน , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดีสถาบันกันตนา , คุณจาฤก กัลย์จาฤก ประธานกรรมการบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยกรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิและผู้บริหาร คือรองศาสตราจารย์ ดร.จุฑา มนัสไพบูลย์ , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขวัญเรือน กิติวัฒน์ , รองศาสตราจารย์สุขุมาล เล็กสวัสดิ์ , คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ณาณัฏฐ์ธัญ วงศ์บ้านดู่ คณบดีคณะศิลปกรรมการผลิตสื่อ เข้าร่วมในพิธีเพื่อเป็นเกียรติและแสดงความยินดี

 

 

ในครั้งนี้ สถาบันฯ ได้มอบปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการจัดการสื่อบันเทิง ให้แก่ คุณธีระศักดิ์ พรหมเงิน , คุณสยมภู มุกดีพร้อม และ คุณชูศักดิ์  สุธีรธรรม พร้อมด้วย คุณปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ที่สำเร็จการศึกษาปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการสื่อบันเทิง ในปีการศึกษา 2562 และบัณฑิตที่เข้ารับปริญญาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต รวมถึงทุนการศึกษาต่างๆ

จากนั้นในช่วงท้ายของพิธี ประธานฯ ได้กล่าวให้โอวาทแก่บัณฑิตใหม่ทุกท่าน มีใจความว่า  “การสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญา เป็นเพียงเครื่องบ่งชี้แต่ละคนว่ามีการศึกษาระดับไหนเท่านั้น แต่การเป็นบัณฑิตที่แท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัณฑิตในยุคสมัยที่โลกและสังคมกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และคาดการณ์อะไรได้ยากยิ่ง เนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ ทำให้วิถีชีวิตของทุกคนผันแปรในด้านดีและด้านร้ายได้ในเวลาอันสั้น บัณฑิตต้องเตรียมความพร้อมในการพัฒนาตนเองด้วยแนวทางการปฏิบัติ ที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ ประการที่ 1 การติดตามการเปลี่ยนแปลงของโลกและสังคม ในมิติต่างๆอย่างตั้งใจและต่อเนื่อง  ประการที่ 2 การพัฒนาอารมณ์ให้อยู่ในสภาพมั่นคงและการฝึกฝนปรับจิตใจให้มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเข้ากับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลา และประการสุดท้าย หมั่นใฝ่หาความเพิ่มเติม การเรียนรู้ทักษะใหม่ต่อเนื่องสม่ำเสมอตลอดชีวิต”

พิธีประสาทปริญญาในครั้งนี้ถึงแม้จะเป็นการผสมผสานระหว่างพิธีการที่ศักดิ์สิทธิ์และเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน แต่นับได้ว่าเป็นพิธีที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานโดยผ่านรูปแบบที่เรียบง่ายแต่ยังคงด้วยคุณค่าและความหมาย

 

อัพเดทล่าสุด

  5 ธ.ค. 2564
“ดิเอมเมอรัลด์ฉลองครบรอบ 29 ปี” การก่อตั้งโรงแรม

  5 ธ.ค. 2564
เปิดแล้วคึกคัก! “เซ็นทรัล อยุธยา” โครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ชูความเรืองรอง เมืองมรดกโลกเป็นสปอตไลท์การท่องเที่ยวระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ ​“อัศจรรย์อยุธยา”

  6 ธ.ค. 2564
“LAST IDOL” จัดงาน “LAST IDOL DEBUT STAGE” กระหึ่ม!! พาร์ค พารากอน” “LAST IDOL” จัดงาน “LAST IDOL DEBUT STAGE” กระหึ่ม!! พาร์ค พารากอน

  2 ธ.ค. 2564
แจกพิกัดความอร่อยให้คุณได้จัดเต็มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์เนื้อหมูนานาชนิด และอาหารนานาชาติ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2021 all rights reserved.