“ไข่น้ำ” แหล่งรวมโปรตีนทางเลือกใหม่ รสสัมผัสคล้ายไข่กุ้ง จากเมนูพื้นบ้านสู่เมนูอาหารเจ-ออร์แกนิคระดับห้าดาว พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย วันนี้ถึง 13 ตุลาคมนี้ ที่ห้องอาหารคาเฟ่ จาร์แดง ณ โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ

 11 ต.ค. 2564 | 116

 

ห้องอาหาร คาเฟ่ จาร์แดง ณ โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอ เปิดตัววัตถุดิบหลักที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ “ไข่น้ำ” หรือ “ไข่ผำ” ที่เป็นเมนูท้องถิ่นทางภาคเหนือและภาคอิสานมายาวนานหลายศตวรรษ มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Wolffia  เป็นพืชน้ำที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกแต่ให้โปรตีนมากที่สุดในโลก สามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาพภูมิอากาศเมืองไทยบนผิวน้ำจืดที่สะอาด มีลักษณะเป็นเม็ดสีเขียวขนาดเพียงแค่ 1 มม. ให้รสชาตินุ่มนวลพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จึงตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการโปรตีนทางเลือกจากธรรมชาติแท้ สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้

 

 

Executive Chef สิทธิโชค เงินฉลาด บรรจงคัดสรร 2 วัตถุดิบหลักเพื่อมารังสรรค์เป็นเมนู อาหารเจ ไม่จำเจ ให้กับห้องอาหารคาเฟ่ จาร์แดง ปีนี้ ได้แก่  “ไข่น้ำ” หรือ organic wolffia จาก JSP Pharma และ ผงธัญญพืช “นัวร์” จากไร่รื่นรมย์ ที่มาพร้อมกับคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่ง ไข่น้ำ หรือ wolffia นั้น อุดมด้วยโปรตีนสูงถึง 40% ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าถั่วเหลือง ไข่ เนื้อ ทั้งยังมีแคลเซียม และวิตามิน บี12 ที่สำคัญต่อการรักษาสมดุลและความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดแดง ซึ่งหาได้น้อยมากในวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารเจทั่วไป มีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยปรับสภาพร่างกายให้เป็นด่าง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มรสชาติความอร่อยควบคู่กับผงธัญพืช “นัวร์” ที่ทำจาก ข้าวหอมมะลิ ถั่วเหลือง ข้าวโพดหวาน งาขาว และครีมมะพร้าว ช่วยเพิ่มความหอมหวานมันตามธรรมชาติ รสสัมผัสเหมือนครีมนมให้คนทานเจได้กินกันแบบฟินๆ

พลาดไม่ได้กับเมนูความอร่อยจาก “ไข่น้ำ” แหล่งรวมโปรตีนทางเลือกใหม่ที่เคยเป็นอาหารท้องถิ่นประจำภาคเหนือและภาคอิสานมายาวนานกว่าศตวรรษ ที่ Executive Chef สิทธิโชค เงินฉลาด นำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารเจ ออร์แกนิค ได้แก่

 

  • โรลเต้าหู้สลัดผักพื้นบ้านกับไข่น้ำวาซาบิมาโย (Rolled tofu with wolffia wasabi Mayo)

เต้าหู้นิ่มพอดีนำมาม้วนกับผักสลัดและผักพื้นบ้าน ทานคู่กับน้ำสลัดไข่น้ำวาซาบิมาโย เป็นหนึ่งมื้อเบาๆ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน

 

  • สลัดห้าสี น้ำสลัดไข่น้ำโยเกิร์ตมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ (Mixed salad with wolffia organic coconut yogurt dressing)

สลัดผักห้าสีช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างของร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยน้ำสลัดไข่น้ำโยเกิร์ตมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติก ช่วยปรับสมดุลลำไส้ รสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นลงตัว เพราะที่ทำจากมะพร้าวน้ำหอม Aromatic Farm ที่อร่อยเป็นอันดับหนึ่งของราชบุรี ปลอดสาร ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน Earth Safe

 

  • ซุปไข่น้ำอิตาเลียนเคลออแกนิค (Italian kale organic wolffia soup)

เมื่อราชินีแห่งพืชผักอย่างอิตาเลียนเคล ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม มาผสมผสานเข้ากันกับไข่น้ำที่อุดมไปด้วยโปรตีน จึงได้ออกมาเป็นสุดยอดซุปที่มีคุณค่าทางอาหารครบจบในชามเดียว

 

  • ซุปครีมไข่น้ำครีมธัญญพืช (Wolffia multigrain cream soup)

ซุปครีมธัญญพืชรสนุ่มละมุน หอมหวานมัน เสริมคุณค่าเพิ่มไฟเบอร์และโปรตีนด้วยไข่น้ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกมื้อเบาๆ ให้อิ่มท้องแบบพอดี

 

  • สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าครีมธัญญพืชไข่น้ำ (Wolffia spaghetti carbonara)

ครีมธัญญพืชรสกลมกล่อมเพิ่มความหอมอร่อยอย่างลงตัวด้วยเห็ดหอมและไข่น้ำ คลุกเคล้าให้เข้ากันกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกมาแบบพอดี  ได้รสขาติความหอมอร่อยอูมามิสไตล์ธรรมชาติ

 

  • สปาเก็ตตี้ผัดมะกอกไข่น้ำเห็ดสามอย่าง (Spaghetti wolffia olio aglio)

สปาเก็ตตี้ต้มมาพอดีแบบอัลเดนเต้สไตล์ ผัดน้ำมันมะกอกกับพริกแห้ง ครบเครื่องความอร่อยด้วยเห็ดนานาชนิด แถมด้วยมะกอกดองที่ใส่มาแบบไม่มีอั้น เสริมเพิ่มโปรตีนด้วยไข่น้ำ เป็นหนึ่งจานอร่อยที่ลงตัวมากๆ

 

 

ห้องอาหารคาเฟ่ จาร์แดง พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยเพื่อสุขภาพที่เน้นความรสชาติความอร่อยจากวัตถุดิบออร์แกนิคสดใหม่ปลอดสารเคมีแน่นอน เพราะรับตรงจากกลุ่มพันธมิตรเกษตรกรวิถีอินทรีย์รายย่อยที่คำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ และเพื่อเกื้อหนุนให้พี่น้องเกษตรกรยืนหยัดอยู่ได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ตามรอยพระราชบัญญัติเศรษฐกิจพอเพียง

 

เมนูอาหารเจ...ไม่จำเจ พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 – 13 ตุลาคม 2564 ที่ห้องอาหาร คาเฟ่ จาร์แดง ชั้น 1 โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02309 5077 อีเมล dining@sivatelbangkok.com  facebook: @CafeJardinBangkok LINE @CafeJardin or click https://lin.ee/woa4J2Y

อัพเดทล่าสุด

  25 ต.ค. 2564
กลุ่มจีพีเอสซี ร่วมกับภาคีเครือข่าย คืนธรรมชาติสู่ทะเล ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ประจำปี 2564 ต่อเนื่องปีที่ 19

  26 ต.ค. 2564
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จับมือ ETDA และ นิตยสาร B+ จัดงาน “THAILAND DIGITAL TRANSFORMATION WEEK 2021” ดันธุรกิจไทย พร้อมทรานสฟอร์มสู่องค์กรดิจิทัล 

  26 ต.ค. 2564
“โรเบิร์ต แพททินสัน” สลัดคราบพระเอกมาดหล่อ โชว์ผลงานภาพยนตร์สุดระห่ำ “THE ROVER ดุกระแทกเดือด” ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24

  26 ต.ค. 2564
อิ่มอร่อยในไพรเวทรูมของห้องอาหารระดับเวิลด์คลาส เติมความสุขทุกช่วงเวลาดีๆ ที่สยามพารากอน

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2021 all rights reserved.