อีเอสซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด และ สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ FinTech

 10 ต.ค. 2564 | 106

 

นางสาวสินีนารถ เองตระกูล กรรมการผู้จัดการบริษัท อีเอสซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด และ ศาสตราจารย์ ดร.กำพล ปัญญาโกเมศ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์  ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง บริษัท อีเอสซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด กับ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เพื่อจัดตั้งและดำเนินการพัฒนาศูนย์การให้บริการการศึกษาและการเรียนรู้ ให้ประชาชนที่สนใจเกี่ยวกับ FinTech  ณ เอสพาร์ค โฮเต็ล เมื่อวันพุธที่ 22 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

 

 

นางสาวสินีนารถ เองตระกูล กรรมการผู้จัดการบริษัท อีเอสซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ในโลกการเงินอนาคตอันใกล้นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก การเงินในปัจจุบันจะถูกทดแทนและแทนที่ด้วยระบบการเงินที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain เป็นผลให้ระบบการเงินต่างๆ จะต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศต่างๆ ทั่วโลก ต่างให้ความสนใจและมีแนวทางที่จะปฏิรูประบบการเงินของตัวเองให้ทันต่อเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Crypto Currency , Digital Money, Token ต่างๆ รวมถึงการให้การยอมรับระบบการเงินรูปแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ระบบการเงินปัจจุบัน ดังนั้น เพื่อให้ประชาชนโดยทั่วไปที่กำลังสนใจระบบการเงินที่เรียกว่า FinTech  บริษัท อีเอสซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด จึงร่วมกับ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จัดตั้งและดำเนินการพัฒนาศูนย์การให้บริการการศึกษาและการเรียนรู้ ให้ประชาชนที่สนใจได้ มีโอกาสศึกษาเรียนรู้พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อให้เกิดทักษะที่มีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง โดยทางบริษัท อีเอสซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด จะเป็นผู้จัดหาสถานที่รวมทั้งอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในศูนย์การให้บริการการศึกษาและการเรียนรู้ FinTech สำหรับรองรับประชาชนผู้สนใจ ซึ่งศูนย์นี้คาดว่าจะก่อตั้งเสร็จภายในเดือน ธันวาคม 2564 และเริ่มเปิดให้ผู้สนใจเข้ามาอบรมได้ ตั้งแต่ มกราคม 2565 เป็นต้นไป”

 

 

Fintech

#TheDailyBangkok #ข่าวสังคมบันเทิงธุรกิจไลฟ์สไตล์ #รัฐวัชร์จัดให้

อัพเดทล่าสุด

  25 ต.ค. 2564
กลุ่มจีพีเอสซี ร่วมกับภาคีเครือข่าย คืนธรรมชาติสู่ทะเล ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ประจำปี 2564 ต่อเนื่องปีที่ 19

  26 ต.ค. 2564
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จับมือ ETDA และ นิตยสาร B+ จัดงาน “THAILAND DIGITAL TRANSFORMATION WEEK 2021” ดันธุรกิจไทย พร้อมทรานสฟอร์มสู่องค์กรดิจิทัล 

  26 ต.ค. 2564
“โรเบิร์ต แพททินสัน” สลัดคราบพระเอกมาดหล่อ โชว์ผลงานภาพยนตร์สุดระห่ำ “THE ROVER ดุกระแทกเดือด” ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24

  26 ต.ค. 2564
อิ่มอร่อยในไพรเวทรูมของห้องอาหารระดับเวิลด์คลาส เติมความสุขทุกช่วงเวลาดีๆ ที่สยามพารากอน

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2021 all rights reserved.