“ตูมตาม ยุทธนา” ทึ่งฝีมือเด็กรุ่นใหม่ เทียบเท่าประสบการณ์วัยเก๋า! ชวนแฟนๆ เกาะจอลุ้นศึกชิงชัย “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ”

 14 ก.ย. 2564 | 86

เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงมากฝีมือที่พิสูจน์ผลงานมาแล้วมากมาย อย่าง “ตูมตาม - ยุทธนา เปื้องกลาง”  ที่ล่าสุดมาร่วมเสริมทัพ เป็นเซเลบริตี้ผู้ให้คำแนะนำน้อง ๆ ผู้เข้าแข่งขันงานออกแบบผลิตภัณฑ์จักสานร่วมสมัย ในรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” เรียลิตี้โชว์โดย สศท. หรือ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) งานนี้ทำเอาหนุ่ม “ตูมตาม” ผู้ที่ชื่นชอบงานด้านนี้อยู่แล้ว ถึงกับตื้นตันที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในรายการ และเห็นความสามารถในไอเดีย และการออกแบบของเด็กรุ่นใหม่ รวมทั้งได้รำลึกงานฝีมือศิลปหัตกรรมที่คุณยายเคยทำมาก่อนอีกด้วย  

โดยเจ้าตัวเล่าว่า “โดยส่วนตัวผมชอบมาก งานที่เกี่ยวข้องกับหัตถกรรมและจักสาน เพราะผมผูกพันและได้มีสิ่งของเครื่องใช้เหล่านี้อยู่ในชีวิต เป็นส่วนหนึ่งของผมอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงที่เราอยู่บ้าน เราจะใช้ชีวิตกับพวกของงานจักสาน สำหรับตัวผมเองนะ สิ่งที่ได้สัมผัสและเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับผมก็คือเสื่อทอมือ ซึ่งคุณยายผมเป็นคนทำด้วยตัวเอง มันยิ่งทำให้เราได้คิดว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่สวยงามและใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่ใช่เรื่องง่าย และใช้ความละเอียด ความเอาใจใส่ขนาดไหน พอมีรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” นี้ขึ้นมา ผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ช่วยส่งเสริมงานที่เกิดจากฝีมือคนไทยจริง ๆ เหมือนกับที่เราเคยได้ยิน ไทยทำ ไทยใช้ มันคือแบบนั้นจริง ๆ และผมก็รอคอยที่จะเห็นผลงานของน้อง ๆ ทุก ๆ ทีมที่มีความตั้งใจผลิตผลงานออกมาให้พวกเราได้เห็นกัน และตอนนี้การแข่งขันได้เดินมาครึ่งทางแล้ว เริ่มเห็นแววในทีมต่าง ๆ ซึ่งผมอยู่ในทีม CRAFTNETIQUE ก็จะทำหน้าที่คอยบอก คอยแนะนำตามประสบการณ์จริง ว่าอะไรที่มันใช้ได้และใช้ไม่ได้ ผมได้เห็นพัฒนาของน้อง ๆ ผมรู้สึกชื่นชมในความพยายามของพวกเขานะ เพราะในแต่ละสัปดาห์ หลังจากที่โดน 3 เมนเทอร์อย่าง พี่หมู ASAVA พี่นุ้ย สุจิรา และคุณกรกต คอมเมนต์อย่างหนักหน่วง น้อง  ๆ ก็นำไปปรับ แก้ไข ให้ดีขึ้น ผมเชื่อว่าทุกคนและทุก ๆ ทีมมุ่งมั่นมาก สำหรับใครที่คิดถึงงานจักสานหรือชื่นชอบงานพื้นบ้านอยู่แล้ว ผมอยากชวนมาชมกัน จะได้เห็นไอเดียใหม่ ๆ และอาจทำให้ทุกคนมีแรงบันดาลใจนำไปคิดสร้างสรรค์ต่อยอดเกิดเป็นอาชีพในอนาคตได้นะครับ มาชมไปพร้อมกัน ในรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” ทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือติดตามและรับชมย้อนหลังได้ทาง www.sacict.or.th หรือ Facebook:  www.facebook.com/sacict และ YouTube: JSLGlobalMedia” 

#ตูมตามยุทธนา #SACICTWARCRAFTสงครามทำมือ

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย JSL Global Media เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย 

#รัฐวัชร์จัดให้

#ข่าวสังคมบันเทิงธุรกิจไลฟ์สไตล์

อัพเดทล่าสุด

  18 ก.ย. 2564
“เชื่อมั่นและให้ความสำคัญกับทุกคน” ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) เคียงข้างคนไทย ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19

  18 ก.ย. 2564
ไอคอนสยาม จัดงาน “SIAM Smile Market” คืนความสุขและรอยยิ้มให้คนไทย จับมือผู้ประกอบการ ยกทัพสินค้าอุปโภคบริโภคลดราคาสูงสุด 80% ระหว่างวันนี้ – 30 กันยายนนี้ ณ เจริญนคร ฮอลล์ ไอคอนสยาม

  18 ก.ย. 2564
ช่อง 3 “หน่อย บุษกร” คว้าสนับสนุนหญิงดีเด่น และ ดั่งดวงหฤทัย องค์ประกอบศิลป์ดีเด่น โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35

  14 ก.ย. 2564
SIRIVANNAVARI BANGKOK สืบสานภูมิปัญญาไทย รังสรรค์กระเป๋าผ้าไหมจากช่างฝีมือท้องถิ่น ร่วมสัมผัสความงดงามได้ที่ ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT)

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2021 all rights reserved.