“นูมิ ราเพซ” แค้นเดือด จับ “โจแอล คินนาแมน” ทรมาน 16 ชั่วโมงต่อวัน คาดคั้นหาความจริง ในภาพยนตร์ลุ้นระทึก “The Secrets We Keep” จากทีมผู้สร้าง Zero Dark Thirty และ The Hurt Locker

 5 ต.ค. 2563 | 206

The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์ ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์สุดระทึกเรื่องราวแห่งการล้างแค้นของ “มาญ่า” (นูมิ ราเพซ) หญิงสาวชาวโรมาเนียที่เริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีในอเมริกาและต้องการหนีจากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นกับเธอจากน้ำมือของทหารเยอรมันในช่วงสงครามโลก แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิดเมื่อมีชายหนุ่มที่คล้ายกับอดีตทหารที่เคยทำร้ายเธอและน้องสาวมาอยู่แถวบ้าน ทำให้ความทรงจำแสนเจ็บปวดของเธอหวนคืนกลับมาอีกครั้ง เมื่อไม่มีหลักฐานมัดตัวคนร้ายได้ เธอจึงวางแผนลักพาตัวชายปริศนาผู้นี้เพื่อทวงคืนความแค้นและคาดคั้นความจริงจากชายผู้นี้ให้สาสม

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ “ไรอัน โควิงตัน” นักเขียนบทได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ได้ดูเทปสัมภาษณ์หญิงสาวที่รอดมาจากค่ายกักกันเอาชวิตซ์-เบียร์เคเนาและดึงประเด็นของผู้หญิงที่เยียวยาตัวเองหลังผ่านเหตุการณ์ฝังใจจากสงครามว่าพวกเธอสร้างชีวิตใหม่หลังการสังหารหมู่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาตร์ได้อย่างไรเล่าผ่านเรื่องราวของ มาญ่า และได้ ยูวัล แอดเลอร์ ที่แจ้งเกิดจากผลงานสุดระทึก Bethlehem, The Operative มากำกับภาพยนตร์ นอกจากนี้  The Secrets We Keep ยังได้โปรดิวเซอร์มือทองอย่าง “เกร็ก ชาปิโร” (Zero Dark Thirty, The Hurt Locker) และ “ลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา” (The Meg, American Assassin) ที่มีประสบการณ์ทำหนังมากว่าสามทศวรรตมารับหน้าที่เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และผู้อำนวยการสร้าง ซึ่ง ดิ โบนาเวนทูรา ตัดสินใจสร้างเป็นหนังทันทีที่เขาได้

“หนังเรื่องนี้เล่าความน่ากลัวในยุคนั้นในแง่มุมแบบที่ยังไม่เคยมีใครเล่ามาก่อน มันตั้งคำถามสำคัญ แต่ไม่พยายามมอบคำตอบที่ตายตัว มันกระตุ้นให้ผู้ชมถามตัวเอง แทนที่ตัวพวกเขากับสามตัวละครหลัก ว่าพวกเขาจะรับมือกับสถานการณ์ที่ปรากฏตรงหน้าอย่างไร? การฆ่าเพื่อล้างแค้นถือเป็นความชอบทำหรือไม่? แต่ละตัวละครมีจุดจบที่ต่างจากจุดเริ่มต้นของโดยสิ้นเชิง” ดิ โบนาเวนทูรา กล่าว

และบทบาทที่สำคัญของเรื่องคือ “มาญ่า” ซึ่งรับบทโดย “นูมิ ราเพซ” (What happen to Monday) ศูนย์กลางของเรื่อง ดิ โบนาเวนทูรา ให้คำจำกัดความถึงการแสดงของนูมิว่า “นูมิมอบแพชชั่นให้กับงานทุกชิ้นที่เธอทำ เธอเป็นนักแสดงที่สามารถมอบความเปราะบางและความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร  สิ่งที่เธอทุ่มให้กับตัวละครนี้มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ”

ด้าน “โจแอล คินนาแมน” เผยว่า บทของเขาในเรื่องนี้ถือเป็นบทที่ยากที่สุดในชีวิตการแสดงของเขา มันหนักทั้งอารมณ์และร่างกายร่างกาย ซึ่งเขายอมรับว่าต้องใช้ความอดทนพอสมควร “ผมต้องนั่งโดนทรมาน 16 ชั่วโมงต่อวัน” เขาเล่า “ผมแบกรับอารมณ์กลับบ้านทุกวัน ยูวัลต้องการให้มันออกมาสมจริงที่สุด เวลาผมโดนมันก็ต้องมัดจริงๆ มัดปากก็มัดจริงๆ พอมองย้อนกลับไปเขาก็คิดถูกนะ แต่การนั่งอยู่ตรงนั้น ให้เขาสั่งให้ทีมงานมัดผมให้แน่นขึ้น มันค่อนข้างทำใจยากจริงๆ ผมโมโหด้วยซ้ำนะบางที แต่พอเราถ่ายกันจบ ผมแทบอดทนร่วมงานกับเขาในหนังเรื่องต่อไปแทบไม่ไหว”

​เมื่อความเจ็บปวดในอดีตกลับมาทวงถาม เธอจึงปลุกความแค้นกลับมาทวงคืน “The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์” ผลงานเรื่องใหม่ของ “นูมิ ราเพซ” 8 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ : https://youtu.be/djKs5ut_EWg

 

อัพเดทล่าสุด

  2 ต.ค. 2565
มรภ.ราชนครินทร์ จับมือ สวทช. และภาคเอกชน มุ่งเสริมกำลังสมรรถนะ ‘บุคลากร-นักศึกษา’ ตอบโจทย์ภาคการผลิต สู่การขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG

  1 ต.ค. 2565
CARS24 เผยภาพรวมธุรกิจในไทย ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มครบวงจร มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ผู้ใช้ พร้อมเปิดตัว วู้ดดี้ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก

  2 ต.ค. 2565
“โค้ชคิ้ม” แสดงพลังขั้นเทพ ร่วมไกด์โชว์สุดปังให้ “แพรจ๋า-ฮูโต๋” ในรอบ Battle สนุกจนโค้ชโจอี้ โค้ชป๊อบต้องลุกแดนซ์

  2 ต.ค. 2565
สุดปังสนั่นจอ! เตรียมพบกับ “เสียงจริง ตัวจริง” สกิลเสียงขั้นเทพ ที่ผ่านรอบ Battle สู่รอบ Semi Final บนเวที The Voice All Stars 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2022 all rights reserved.