งานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ TCU International e-Learning Conference หรือ IEC

 21 ส.ค. 2564 | 151

โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย (Thailand Cyber University Project: TCU) ภายใต้การดูแลของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีบทบาทสำคัญในการพัฒนา Thai MOOC Platform (Thailand Massive Open Online Course Platform) เพื่อเป็นแพลตฟอร์มการจัดการ เรียนรู้ออนไลน์แบบเปิดสำหรับคนไทยทุกเพศทุกวัยได้เรียนฟรีอย่างไม่มีเงื่อนไข นอกจากนี้ โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทยยังมีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่องค์ความรู้ทางด้านการศึกษาและทักษะสำคัญต่อการพัฒนาตนเองผ่านช่องทางโซเชียลในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook YouTube และ Spotify ของช่อง Thai MOOC รวมถึงมีกิจกรรมออนไลน์หลากหลายรูปแบบเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพสำหรับคนไทยทุกคน

หนึ่งในกิจกรรมสำคัญของโครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย คือการจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านอีเลิร์นนิง TCU International e-Learning Conference หรือ IEC เป็นประจำทุกปี เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีการศึกษาและนวัตกรรมจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การทำงานด้านการศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเป็นอย่างยิ่ง  

โดยในปีนี้ โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย ได้กำหนดจัดงานประชุมวิชาการ IEC ครั้งที่ 12 ภายใต้หัวข้อ Empowering New Normal Global Online Education ในวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2564  โดยมีจุดประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเทคโนโลยีการศึกษา การประเมินคุณภาพและจัดการศึกษาออนไลน์เพื่อนำไปประมวลและจัดทำคลังความรู้ด้านการศึกษาออนไลน์ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการศึกษาจากทั้งทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ซึ่งได้แก่ประเทศ สหรัฐอเมริกา เยอรมัน และอินเดีย รวมถึงนักเทคโนโลยีการศึกษาหลายท่านจากประเทศไทยที่มาร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และแนวความคิดในการออกแบบกระบวนการเรียนรู้สำหรับผู้เรียนออนไลน์ในปัจจุบัน ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและรับเกียรติบัตร (eCertificate) โดยสามารถลงทะเบียนได้ฟรีที่ https://iec2021.thaicyberu.go.th และสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทยผ่าน Facebook: Thai MOOC และเรียนคอร์สรายวิชาที่สนใจผ่านทาง thaimooc.org

อัพเดทล่าสุด

  5 ธ.ค. 2564
“ดิเอมเมอรัลด์ฉลองครบรอบ 29 ปี” การก่อตั้งโรงแรม

  5 ธ.ค. 2564
เปิดแล้วคึกคัก! “เซ็นทรัล อยุธยา” โครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ชูความเรืองรอง เมืองมรดกโลกเป็นสปอตไลท์การท่องเที่ยวระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ ​“อัศจรรย์อยุธยา”

  6 ธ.ค. 2564
“LAST IDOL” จัดงาน “LAST IDOL DEBUT STAGE” กระหึ่ม!! พาร์ค พารากอน” “LAST IDOL” จัดงาน “LAST IDOL DEBUT STAGE” กระหึ่ม!! พาร์ค พารากอน

  2 ธ.ค. 2564
แจกพิกัดความอร่อยให้คุณได้จัดเต็มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์เนื้อหมูนานาชนิด และอาหารนานาชาติ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2021 all rights reserved.