“บีไอจี” มอบออกซิเจนทางการแพทย์ ใช้ในรพ.สนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ของWHA

 20 ส.ค. 2564 | 150

“บีไอจี” เดินหน้าสนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง รุกช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ส่งมอบออกซิเจนทางการแพทย์พร้อมท่อบรรจุขนาด 7 ลูกบาศก์เมตร รวมถึงอุปกรณ์ปรับลดแรงดัน (Regulators) สำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ในพื้นที่ศูนย์ เมกะ โลจิสติกส์ กม. 4  จ.สมุทรปราการ ของ WHA  

นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด (บีไอจี) ในฐานะผู้ผลิตออกซิเจนรายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่สีแดงเข้มในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่งผลให้จำนวนเตียงผู้ป่วยที่ต้องรับการรักษาในโรงพยาบาลไม่เพียงพอ บีไอจีได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในการเข้าถึงระบบสาธารณสุข โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2564 ได้เร่งส่งมอบออกซิเจนทางการแพทย์พร้อมท่อบรรจุออกซิเจน รวมถึงอุปกรณ์ปรับลดแรงดัน (Regulators) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง และต้องการใช้ออกซิเจนเพื่อเพิ่มค่าออกซิเจนในร่างกาย ให้กับบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีนางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ. ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้ในพื้นที่คลังสินค้า  10,000  ตารางเมตร ในโครงการดับบลิวเอชเอ เมกะ โลจิสติกส์  เซ็นเตอร์ ชลหารพิจิตร กม. 4  จ.สมุทรปราการ จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม (Field Hospital) ขนาด 1,300 เตียง

“ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นเป้าหมายที่องค์กรภาคธุรกิจได้เข้าไปช่วยเหลือและสนับสนุนภาคสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การเข้าระบบสาธารณสุขเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถดูแลด้านสุขภาพของประชาชนได้อย่างทั่วถึง ในฐานะที่เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่ของประเทศ บีไอจีพร้อมให้การสนับสนุนในการนำก๊าซออกซิเจนไปใช้ประโยชน์ด้านสาธารณสุข โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินผ่านโครงการต่างๆ ทั้งการให้บริการเติมออกซิเจนทางการแพทย์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรการกุศล อาสาสมัคร และมูลนิธิต่าง ๆ ผ่านคู่ค้าและตัวแทนจำหน่ายของบีไอจีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่ในเขตภาคตะวันออก ซึ่งบีไอจีจให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยจะคลี่คลายและกลับมาสู่ภาวะปกติ” นายปิยบุตรกล่าว

อัพเดทล่าสุด

  5 ธ.ค. 2564
“ดิเอมเมอรัลด์ฉลองครบรอบ 29 ปี” การก่อตั้งโรงแรม

  5 ธ.ค. 2564
เปิดแล้วคึกคัก! “เซ็นทรัล อยุธยา” โครงการมิกซ์ยูสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ชูความเรืองรอง เมืองมรดกโลกเป็นสปอตไลท์การท่องเที่ยวระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ ​“อัศจรรย์อยุธยา”

  6 ธ.ค. 2564
“LAST IDOL” จัดงาน “LAST IDOL DEBUT STAGE” กระหึ่ม!! พาร์ค พารากอน” “LAST IDOL” จัดงาน “LAST IDOL DEBUT STAGE” กระหึ่ม!! พาร์ค พารากอน

  2 ธ.ค. 2564
แจกพิกัดความอร่อยให้คุณได้จัดเต็มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์เนื้อหมูนานาชนิด และอาหารนานาชาติ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2021 all rights reserved.