×

กระทรวงวัฒนธรรม ผุดชมรมข้าราชการอาวุโสช่วยดูแลสวัสดิการ-คอยเป็นที่ปรึกษาข้าราชการรุ่นใหม่

 19 ส.ค. 2563 | 221

วธ.ผุดชมรมข้าราชการอาวุโสช่วยดูแลสวัสดิการ-คอยเป็นที่ปรึกษาข้าราชการรุ่นใหม่   

นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิต สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างประจำในสังกัดกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๓ โดยมี นางประนอม คลังทอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม นางโชติกา อัครกิจโสภากุล ผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ผู้บริหาร วัฒนธรรมจังหวัด เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมโครงการซึ่งจะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้จำนวน 30 คนเข้าร่วม ณ เดอะเปียโน รีสอร์ท อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ปลัด วธ. กล่าวว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่าบุคลากรข้าราชการ และลูกจ้างประจำเหล่านี้ได้ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับผิดชอบอย่างดี ทุ่มเทกายใจ เสียสละนำมิติวัฒนธรรมไปสร้างประโยชน์แก่ประชาชน สังคมและแผ่นดินไทย สร้างผลงาน ชื่อเสียงให้ วธ. มาโดยตลอด การที่ได้มาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เพื่อเป็นประสบการณ์ถ่ายทอดไปยังข้าราชการรุ่นหลังถือเป็นสิ่งที่ดี มีการให้คำแนะนำดีๆในการทำงานของ วธ. ให้ได้รับการยกย่องยอมรับจากบุคคลภายนอก การแก้ปัญหา การทำงานร่วมกับผู้อื่น จนทำให้นานาชาติยอมรับให้วัฒนธรรมไทยมีอิทธิพลระดับต้นๆ ของโลก ความสำเร็จเกิดจากความร่วมมือของข้าราชการทุกระดับ พี่น้องประชาชนทุกคนที่เห็นความสำคัญสืบสาน รักษา ต่อยอดงานศิลปวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่ ขอให้ทุกคนภาคภูมิใจ ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจทุกคน 

“วัฒนธรรมไม่ใช่เพียงแต่มรดกของคนไทย แต่เป็นมรดกโลก เป็นวัฒนธรรมดีงาม ทั่วโลกได้ประจักษ์และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันได้จริง ยกตัวอย่าง สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทำไมตัวเลขติดเชื้อของไทยลดลง จนไม่มีการเพิ่ม สิ่งที่หลายคนวิเคราะห์ ศึกษาวิจัย ส่วนหนึ่งเห็นว่าบทบาทของวัฒนธรรมของคนไทยทำให้การแก้ไขปัญหาโควิด-19 ได้ เพราะเราเชื่อมั่นศรัทธาแก่ผู้ประกอบวิชาชีพหมอ พยาบาล ยอมรับในผู้นำ บางครั้งจะอึดอัดใจต้องใส่หน้ากากอนามัย อยู่ใกล้กันไม่ได้ เพราะจะเกิดความเสี่ยง ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ อีกทั้งเรามีความรัก ความสามัคคี ช่วยเหลือ มีน้ำใจ มีวินัย ความรับผิดชอบ ขณะนี้ก็ยังไม่มีการระบาดรอบสองตามมา สิ่งนี้เกิดจากการมีวัฒนธรรม คนไทยมีจุดศูนย์รวม มีหลักเดียวกัน เชื่อและยอมรับ รักสามัคคีกัน”นายกฤษศญพงษ์ กล่าว 

ทั้งนี้ ปลัด วธ. ได้มีนโยบายสำหรับข้าราชการที่เกษียณอายุราชการ โดยขอให้รวมกลุ่มกันเป็นสมาชิกชมรมข้าราชการอาวุโสของ วธ. เพื่อดูแลเรื่องสวัสดิการข้าราชการที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ให้ดูแลกันอย่างใกล้ชิด อย่าทอดทิ้ง ให้ทุกคนเห็นความสำคัญ เป็นเครือข่ายวัฒนธรรม และคอยเป็นที่ปรึกษา พี่เลี้ยงให้กับข้าราชการ ให้กำลังใจคนรุ่นใหม่และสานต่องานวัฒนธรรมในอนาคต

FB : วธ.ผุดชมรมข้าราชการอาวุโสช่วยดูแลสวัสดิการ-คอยเป็นที่ปรึกษาข้าราชการรุ่นใหม่

อัพเดทล่าสุด

  7 มิ.ย. 2566
รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด​ (ทร.)​ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรผู้นำ​พอเพียง​เพื่อ​ความมั่นคง​ รุ่นที่​ 15

  9 มิ.ย. 2566
“อิทส์สกินไทยแลนด์” เปิดตัว “มีน-ปิง” พรีเซ็นเตอร์ไทยคู่แรกของแบรนด์ พร้อมจัดกิจกรรมแฟนมีตติ้งสุดพิเศษ   

  9 มิ.ย. 2566
ต้น-“ฟาโรห์ แข่งเกมส์เดือดใน “ซุปตาร์เวลานอก” ทาง ช่อง 3 วันที่ 10-11 มิถุนายนนี้ 20.05 น. ทางช่อง 3 ดูช่อง 3 กด 33

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้