×

ททท. จับมือ “รุจ-เป็กซ์” และทัพบล็อกเกอร์ทั่วไทย ชวนคนรักธรรมชาติออกเที่ยวหลังปลดล็อค

 18 ส.ค. 2563 | 222

ททท. จับมือ “รุจ-เป็กซ์” และทัพบล็อกเกอร์ทั่วไทย ชวนคนรักธรรมชาติออกเที่ยวหลังปลดล็อค 

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ได้ส่งผลให้ เกิดการชะงักงัน ของการเดินทางท่องเที่ยว ตลอดการจัดกิจกรรมต่างๆ และเศรษฐกิจโดยรวมนั้น และเมื่อสถานการณ์ได้คลี่คลายลง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้จัดกิจกรรม “คิดถึงและอยากเจอ Thailand I Miss You” ภายใต้โครงการคิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติขึ้น เพื่อกระตุ้น และสร้างการรับรู้ให้คนไทย กลับมาเดินทางท่องเที่ยวกันอีกครั้ง โดยจับมือกับบล็อคเกอร์สายรักธรรมชาติ จำนวนกว่า 300 จากทั่วประเทศ ให้ช่วยกันเผยแพร่ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทั่วไทย

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง ททท. ได้จัดงานแถลงข่าวแคมเปญดังกล่าวโดยเชิญ รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์ มาร่วมเล่นมินิคอนเสิร์ตและพูดคุยเรื่องท่องเที่ยว พร้อมกับอีก 2 บล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง เป็กซ์ Zeal (ซีล) ที่มาในหมวกของเพจ เที่ยวอยู่ได้ x โต๊ะแชร์ และตัวแทนเพจเที่ยววัวตายควายล้ม โดยภายในงานยังมีบล็อคเกอร์จากทั่วประเทศมาเข้าร่วม Live แถลงข่าวครั้งนี้ ผ่านแอปพลิเคชัน Zoom

ทั้งนี้ หลายคนคงจะเคยชินกับภาพที่ รุจ เดินทางท่องเที่ยว ไปถ่ายรูปตามสถานที่สวยๆ ในที่ต่างๆแต่ในสถานการณ์ตอนนี้ รุจ ศุภรุจ จึงชวนทุกคนออกมาเที่ยวเมืองไทย เพราะมีความสวยงามไม่แพ้กัน โดย จะเริ่มเดินทางใกล้ๆในจังหวัดบ้านเกิดอย่างขอนแก่นเป็นอันดับแรกนอกจากนี้รุจยังแนะนำด้วยความเป็นห่วงแฟนคลับ ว่า ต้องเดินทางท่องเที่ยวกันแบบวิถีใหม่ (New Normal) ป้องกันตัวเอง จากโรคระบาด และช่วยกันรณรงค์ให้รู้จักการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ รักษาสิ่งแวดล้อมให้คงความสวยงามอย่างยั่งยืน

ส่วน เป็กซ์ Zeal (ซีล) ก็ร่วมตอกย้ำว่าคิดถึงการไปเที่ยวหลังจากที่ว่างงานตลอดช่วงวิกฤตที่ผ่านมา ล่าสุดก็เห็นภาพของทะเลใต้ที่ได้พักจากนักท่องเที่ยว ฟื้นฟูกลับมาสวยยิ่งกว่าเดิมแล้ว สายลุยอย่าง เป็กซ์ ก็พร้อมจะออกไปทำกิจกรรมลุยๆที่ ภาคใต้ เล่นน้ำ เล่นเซิร์ฟบอร์ด ฯลฯ โดยยังบอกให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสวยงามนี้ให้ยั่งยืนไปด้วยกัน

นอกจากนี้ทาง นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ ได้ ให้ข้อมูลว่า “ ททท. ยังได้จัดเตรียมโปรโมชั่นส่งเสริมการขายมากมายภายใต้โครงการ “คิดถึง...อ้อมกอดธรรมชาติ” โดยร่วมกับ Traveloka มอบส่วนลดโรงแรม ที่พัก ทั่วประเทศ ให้แก่ผู้ใช้แอปพลิเคชันฯ และร่วมกับธนาคารกรุงเทพ มอบส่วนลดห้องพักโรงแรม รีสอร์ต ระดับ 4 ดาวขึ้นไป ในพื้นที่ทั่วประเทศ จำนวนกว่า 100 โรงแรม ให้แก่สมาชิกบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพฯ” พร้อมคาดการณ์ว่า “โครงการฯนี้ จะช่วยกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวในประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 20,000 คน-ครั้ง หรือกระจายรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท”

พร้อมย้ำว่า “ขณะนี้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูกลับมาสวยงามยิ่งกว่าเดิม พร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวกลับไปเยี่ยมเยือน รุจ ศุภรุจ และ เป็กซ์ Zeal (ซีล) ศิลปินสังกัดค่าย มี เรคคอร์ดส ในเครือบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด เป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่คิดถึงการท่องเที่ยว ที่อยากจะชวนทุกคนกลับออกไปเที่ยว โดยอย่าลืมใส่ใจตนเอง สังคม และ ธรรมชาติให้เกิดความสมดุล”

ติดตามกิจกรรมดีๆจาก ททท. แบบนี้ได้ที่ #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ
#MuzikMoveRecords
#ททท
FB: ททท. จับมือ “รุจ-เป็กซ์” และทัพบล็อกเกอร์ทั่วไทย ชวนคนรักธรรมชาติออกเที่ยวหลังปลดล็อค

อัพเดทล่าสุด

  10 มิ.ย. 2566
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบการสนับสนุนแก่สภากาชาดไทย ในโครงการก่อสร้างอาคาร และรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่”

  10 มิ.ย. 2566
“ชาวเวอร์ ทู ชาวเวอร์” รีแบรนด์ในรอบ 40 ปี ชวน “พีพี” โชว์อาบน้ำกลางห้างปลุกตำนานเพลงโฆษณาที่โด่งดังในอดีต

  10 มิ.ย. 2566
"PANDORA FESTIVAL 2023" K-HIP เฟสติวัลครั้งแรกในไทย รวม 36 ศิลปินฮิปฮอปและดีเจเกาหลี จัดเต็มต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประกาศขายบัตรวันแรก 11 มิถุนายน นี้ สายปาร์ตี้ห้ามพลาด

  8 มิ.ย. 2566
โรงพยาบาลเอส เปิดเเผยทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลัง! ส่องกล้องเหมือนกัน แต่ทำไมแผลเล็กต่างกัน 

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2023 all rights reserved.

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้