ไม่มั่น(ใจ)หน้าเพราะ รูปหน้ายังไม่ปัง? ฟังเคล็ด (ไม่) ลับจากหมอป้อ “ฟิลเลอร์” เติมเต็มใบหน้า ไม่ต้องง้อฟิลเตอร์แต่งรูป Confidence to be… เติมความมั่นใจในตัวเอง

06/04/2021 | 135

จริงอยู่ ‘ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น’ แต่ก็ใช่ว่า จะใช้กับการแก้ปัญหาความสวยความงามได้เสมอไป อย่าง ปัญหารูปหน้า ที่บางทีแม้จะพยายามดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ แต่ความสำเร็จตรง(ใบ)หน้าก็ยังไม่น่าประทับใจเสียที วันนี้ พันตรี นพ. อุกฤษ จิรภัทรสุนทร หรือ หมอป้อ แห่ง B Well Clinic at BTS อารีย์ จะมาเผยเคล็ด(ไม่)ลับ การปรับและเติมเต็มรูปหน้า โดยไม่ต้องง้อใบมีดผ่าตัด ทางลัดสู่ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ห่างไกลริ้วรอยและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ให้หนุ่มสาวยุคใหม่ Confidence to be… ไม่เพียงเติมความสวยหล่อ แต่ความมั่นใจในตัวเองต้องมาเต็ม

“ปัญหารูปหน้า เกิดจากความเสื่อมได้หลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กระดูก เนื้อเยื่อ รวมไปถึงโครงสร้างผิว ซึ่งลำพังการดูแลตัวเองจากภายในก็อาจจะยังไม่เพียงพอ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม เราถึงเห็นหนุ่มสาวจำนวนไม่น้อยที่มีความกังวลในกรอบหน้า รวมถึงความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ เลือกเดินเข้าคลินิกเสริมความงาม เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีในการรัก(ษ์)และดูแลตัวเอง (Self-care) กันมากขึ้น” พันตรี นพ. อุกฤษ จิรภัทรสุนทร กล่าว

Effortless Beauty สวยหล่อแบบธรรมชาติ

หมอป้อ มือวางอันดับต้นๆ ผู้ยกหน้ากระชับใบหน้าให้ดารานักแสดงแถวหน้ามามากมาย เล่าให้ฟังว่า “ปัจจุบันผู้รับบริการไม่ได้มาด้วยโจทย์ว่าต้องการสวยหล่อแบบเพอร์เฟค แต่มาด้วยโจทย์ที่ว่า ต้องการปรับจุดด้อย เน้นจุดเด่นบนใบหน้าและยังคงความเป็นตัวเอง ที่ให้ผลลัพธ์แบบ Effortless Beauty หรือสวยหล่อแบบธรรมชาติ ที่ไม่ดูว่ากำลังพยายามปรุงแต่ง”

“เมื่อทุกคนต่างมีทัศนคติเรื่องความงามในแบบฉบับของตัวเองและความต้องการที่แตกต่างกันไป การนำเทคนิคและนวัตกรรมความงามที่หลากหลายมาร่วมกันทำงานอย่างบูรณาการเพื่อการแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล (Hyper-Personalized Beauty) จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าง การปรับ-เติมเต็ม-กระชับ ด้วยอัลเทอราปี (Ultherapy) โบบริสุทธิ์ 0% impurities และฟิลเลอร์ (Filler)” หมอป้อ กล่าวเสริม

3 เพื่อนแท้ที่ทำให้หนุ่มสาวดูดีและเป็นเดอะเบสต์เวอร์ชั่นของตัวเอง

1. อัลเทอราปี คือ นวัตกรรมความงามเพื่อการยกกระชับและปรับรูปหน้า โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลง

2. โบบริสุทธิ์ 0% impurities เทรนด์ใหม่ล่าสุด ที่ใช้เทคโนโลยีการสกัดที่ทำให้ปราศจากโปรตีนเชิงซ้อน ส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเรือนริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี

และในยุคที่การใช้โซเชียลมีเดียเป็นที่แพร่หลาย พบว่า หลายคนที่พึ่งพาแอปพลิเคชั่นแต่งรูป รวมถึงฟิวเตอร์เพื่อการตกแต่งสีของภาพและผิวหน้าของตัวเอง แต่กลับไม่ได้ทำให้ความมั่นใจในตัวเองของพวกเขานั้นลึกซึ้ง หมอป้อ จึงยังได้ฝากคำแนะนำและความรู้เพิ่มเติมถึงอีกหนึ่งเพื่อนแท้ความสวยความหล่อ อย่าง 3. ฟิลเลอร์ ตัวช่วยเติมเต็มความเปล่งปลั่งของผิวและยกระดับความมั่นใจในตัวเองไว้ว่า

รู้จัก “ฟิลเลอร์” ไม่ต้องง้อฟิลเตอร์และแอพแต่งรูป

ฟิลเลอร์ คืออะไร? “ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) มีคุณสมบัติในการช่วยกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้น เป็นสารที่มีความปลอดภัยสูง สร้างเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน แต่ด้วยวัยที่มากขึ้นและปัจจัยแวดล้อม ทำให้สารนี้ลดลงเรื่อยๆ เป็นสาเหตุหนึ่งของผิวเสื่อมโทรมและหย่อนคล้อย ซึ่งการเติมฟิลเลอร์ในชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนังที่เหมาะสม จะช่วยลดแก้ไขปัญหาผิว รวมถึงลดริ้วรอยร่องลึกบริเวณต่างๆ ให้ผลลัพธ์ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เกิดความยืดหยุ่น กระชับ เปล่งปลั่งมากขึ้น”

อะไรคือข้อพึงระวัง? “การเลือกฟิลเลอร์นั้นสำคัญมาก จำเป็นต้องคำนึงถึงมาตรฐานที่ได้การรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมไปถึงคุณสมบัติที่ตอบโจทย์กับความต้องการในการใช้งาน ซึ่งก็มีข่าวดีในวงการความงามต่างประเทศ
ด้วยนวัตกรรมที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ที่ทำให้ผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถผลิตฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติแข็งและนุ่มที่หลากหลายระดับ ทำให้สามารถเลือกใช้ให้ถูกกับบริเวณของผิวหน้าที่มีปัญหาแตกต่างกันได้อย่างเหมาะสม และข้อสำคัญสุดท้ายที่ควรพึงระวังก็คือ เทคนิคการเติมฟิลเลอร์ อย่างปริมาณที่จะเติม จุดและชั้นผิวที่เหมาะสม รวมถึงประสบการณ์ของแพทย์และเทคนิคการใช้เข็ม ซึ่งมีผู้รับบริการจำนวนไม่น้อยที่ได้รับบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน เจอปัญหา Tyndall effect หรือสารที่เติมมีลักษณะเป็นก้อนและเกิดการกระจายแสงที่ผิดปกติ หรือบางกรณีร้ายแรงถึงขั้นเส้นเลือดอุดตันเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ผู้รับบริการควรเลือกคลินิกความงามที่ได้มาตรฐานและรับบริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น” หมอป้อ กล่าวเสริม

โดยหมอป้อยังได้ทิ้งท้ายกับประโยคเด็ดให้หนุ่มสาวที่ตั้งใจจะดูดี(กว่าเดิม)ทั้งที… ได้อุทานเป็นเสียงเดียวกันว่าจริงที่สุด! “ทุกอย่างต้องเช็กให้ชัวร์” เริ่มจากเช็กความคาดหวังของตัวเองให้รู้ถึงความต้องการที่แท้จริง เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยวิเคราะห์ปัญหาและหาทางแก้ไขได้อย่างตรงจุด ซึ่งก่อนเข้ารับบริการ ผู้รับบริการสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์และเลขที่ใบประกอบวิชาชีพได้ที่เว็บไซต์ของแพทยสภา และสำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่อยากจะอัพเดทความรู้ฉบับเต็มจากหมอป้อ สามารถติดตามได้ที่  รายการ  Woody FM https://youtu.be/3nB6hLL1VI8 หรือตรวจสอบคลินิกเสริมความงามได้ที่ https://www.merzclubthailand.com

Last Update ...

23/06/2021
การรถไฟฯ พร้อมเปิดให้บริการตู้จำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ 25 มิถุนายนนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อตั๋วโดยสารได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

23/06/2021
“บอย” ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ สวมบทบาทนักฟุตบอล รับกระแสฟุตบอลยูโร 2021 ในภาพยนตร์โฆษณาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่จากไฮเออร์ ชูเทคโนโลยี Self-Cleaning ที่มี Smart Ball ขจัดคราบสกปรก สะอาดทั้งถังและผ้า แชมป์ตัวจริงเรื่องความสะอาด

23/06/2021
ตามคำเรียกร้อง! หนึ่ง - จักรวาล เตรียมคลอด MV บ่อยากคึดฮอด ดึง ปิยฉัตร - เขตต์ ลูกทุ่งไอดอล เปิดซีนเศร้าสุดกระแทกใจ

23/06/2021
สุดคุ้ม อร่อยปังทุกคำ กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโตๆ ณ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เว็บไซต์ Thedailybangkok.com เป็นเว็บไซต์เพื่อ ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

ช่องทางติดต่อทีมงาน Thedailybangkok.com แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อโฆษณา ติดต่อธุรกิจ : thedailybkk@gmail.com
เบอร์โทร : 090-328-2392

     

Copyright © www.thedailybangkok.com 2020 all rights reserved.